Lần đó tôi đã viết một truyện ngắn Isekai – Blog của Ếch-kun

Rate this post

Xin chào, mọi người! Tôi trở lại với một bài đăng trên blog khác. Lần này, không phải về một cuốn tiểu thuyết tôi đã đọc – mà là về một thứ do chính tôi viết!

Tôi đã viết cái mà tôi muốn gọi là một truyện ngắn “isekai”. Nó được gọi là Thủ thư ở ngày tận thế. Than ôi, nó không có bất kỳ con ếch nào trong đó, nhưng đó là một câu chuyện ngắn khép kín ghi lại bản chất của những gì tôi thích về tiểu thuyết web giả tưởng isekai. Kiểm tra nó ra và xem những gì bạn nghĩ! (Liên kết mở ra trong một tab mới.)

Phần còn lại của bài đăng trên blog này chứa một số bình luận ngắn gọn về lý do tại sao tôi quyết định chọn thể loại và chủ đề này. Tôi khuyên bạn nên đọc nó sau khi bạn kết thúc câu chuyện vì có một số phần hư hỏng.

Tại sao lại là truyện ngắn Isekai?

Lý do thực dụng cho điều này là vì tôi nghĩ rằng từ “isekai” sẽ thu hút sự quan tâm của những người theo dõi tôi. Thật khó để khiến người khác quan tâm đến câu chuyện gốc của bạn, đặc biệt là khi bạn không có tiếng là một nhà văn viễn tưởng, vì vậy tôi đã dựa một chút vào mánh lới quảng cáo lần này. Đó là bản chất của thể loại “isekai” đương đại, một phần được sinh ra từ fanfiction.

Tuy nhiên, câu chuyện thực tế không đề cập đến từ này, cũng không đề cập đến những câu chuyện về light novel điển hình. Nó kể một câu chuyện về một thế giới khác, nhưng nó không phải là một sự nhại lại, một bài bình luận meta hay một sự giải cấu trúc. Tôi hy vọng rằng nó có thể được yêu thích bởi những người hâm mộ thể loại giả tưởng và khoa học viễn tưởng.

Tôi không muốn trí tưởng tượng của mình bị hạn chế bởi các quy ước về thể loại, nhưng tôi vẫn muốn nắm bắt một số chủ đề của tiểu thuyết web isekai yêu thích của mình. Những cuốn tiểu thuyết isekai chắc chắn trong tâm trí tôi là Re: Zero Mushoku Tensei. Đó là những câu chuyện về việc bắt đầu một cuộc sống mới ở một thế giới khác và tôi thích cách họ đặc biệt miêu tả hối tiếc. Tất cả họ đều thấm thía hơn vì các nhân vật chính không bao giờ có thể quay trở lại và sống cuộc sống cũ của họ một cách tốt đẹp hơn.

Tôi không nhất thiết phải viết một truyện ngắn, nhưng khi đang viết, tôi quyết định rằng đó là định dạng lý tưởng cho thời điểm này. Những gì tôi làm về cơ bản là viết chương đầu tiên của một cuốn tiểu thuyết và sau đó cắt bỏ câu chuyện ở đó. Nó giống như nếu Konosuba kết thúc ở đoạn Kazuma kéo Aqua sang thế giới khác. Tôi nghĩ rằng trọng tâm hẹp hơn cho phép câu chuyện phát triển các chủ đề mà có thể bị bỏ qua hoặc bị loãng trong một câu chuyện dài. Và nếu câu chuyện khiến bạn nản lòng vì nó khiến bạn muốn nhìn thấy nhiều thế giới hơn, thì tôi coi đó là một lời khen của tác giả. Heh heh.

Đã lâu lắm rồi kể từ lần cuối tôi viết một tác phẩm tiểu thuyết – thực tế là năm năm. Lý do tại sao tôi dừng lại là một câu chuyện bình thường: Tôi có một công việc và trở nên quá bận rộn cho nó. Tuy nhiên, tôi rất vui vì cuối cùng tôi đã quay lại với nó, bởi vì điều này rất thú vị khi viết. Cảm ơn vì đã đọc!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*