Mob Psycho 100 – Phần 3, Tập 001

Rate this post

Tương lai ~ Con đường sự nghiệp ~

Mob Psycho 100 luôn cố lập luận rằng sức mạnh tâm linh không khiến bạn trở nên đặc biệt. Mob đặc biệt đã thể hiện chủ đề này. Anh ta không bao giờ háo hức thể hiện sức mạnh của mình; thay vào đó, anh ấy hy vọng có một cuộc sống bình dị hơn, kết bạn, tăng cơ bắp và hẹn hò. Cho đến nay anh ấy chỉ cố gắng kết bạn nhưng tập này mở ra với Mob và các bạn cùng lớp của anh ấy được giao nhiệm vụ điền vào một bản khảo sát về con đường sự nghiệp cho trường học.

Mob không biết tương lai của mình là gì. Trong khi anh ấy làm việc cho Reigen tại Văn phòng Tư vấn Tinh linh và Như vậy. Mob chưa bao giờ mơ ước sử dụng siêu năng lực của mình để thu lợi. Tome Kurata dự định “đến trường nghiên cứu về UFO”, Haruto Kijibayashi muốn làm việc cho một công ty trò chơi, và Mameta Inukawa muốn trở thành một “nhân viên văn phòng bình thường”.

Reigen tin rằng lời kêu gọi của Mob là trở thành một “nhà tư vấn tinh thần”, nhưng Mob chỉ coi đó là một công việc bán thời gian. Mob hỏi anh ta rằng liệu anh ta có “muốn điều hành một văn phòng tư vấn tinh thần” khi anh ta còn học trung học không. Reigen tuyên bố rằng anh ấy đã làm mọi thứ anh ấy muốn ở công việc cũ nên anh ấy cần phải làm điều gì đó khác. Điều đáng ngạc nhiên là Katsuya Serizawa đã nhận việc tại Văn phòng Tư vấn Tinh linh và Như vậy, anh ấy vẫn đang khó xử và tuyệt vọng để làm hài lòng Reigen. Mặc dù đây là một động thái tương tự như anh ta đã có với Toichiro Suzuki, tôi tin rằng Reigen sẽ không lợi dụng anh ta như Suzuki đã làm.

Rạn, khói và tuyệt vọng

Reigen bắt đầu cuộc tư vấn với một khách hàng mới, người tuyên bố đã mua một vật tổ tại một cửa hàng đồ cổ và điều đó khiến anh ta gặp vấn đề. Tất nhiên Reigen không cảm thấy gì nhưng Mob cảnh báo anh ta rằng “những điều tồi tệ đang xoáy vào bên trong nó.” Serizawa thực hiện thành công nó. Ở một nơi khác, cây bông cải xanh từ mùa trước vẫn còn ở giữa Seasoning City. Một số người đã thành lập Tôn giáo Mũ bảo hiểm Tâm lý và đến thờ cúng cây, gọi nó là Cây thần.

Mob, Serizawa và Reigen gặp một khách hàng kỳ lạ. Cô tuyên bố rằng một linh hồn xấu xa đã gây ra cho anh ta một số hậu quả đáng tiếc. Khách hàng giữ một ngôi nhà thảo luận và nó chứa đầy rác và đầy gián khiến Reigen sợ hãi. Anh ta để Mob và Serizawa nói chuyện với khách hàng. Ai nói với họ rằng anh ta không có gì ngoài sự cô đơn và tuyệt vọng. Serizawa có thể liên quan. Anh ta kể lại trải nghiệm của mình khi phải đóng cửa. Anh ta đóng vai trò như một câu chuyện cảnh báo về các loại Mob.

Cây bông cải xanh từ Mob Psycho 100 Phần 2 vẫn còn
Cây bông cải xanh từ Mob Psycho 100 Phần 2 vẫn còn

Đừng đi theo dòng chảy

Anh ấy nói rằng anh ấy “chỉ đi theo dòng chảy” và “tiếp tục chọn một lối thoát dễ dàng.” Anh ấy đã lãng phí năm mươi năm của cuộc đời mình và không có gì để hiển thị cho nó. Trong khi anh ta đang nói, khu phố bắt đầu chìm vào giấc ngủ khi một linh hồn xuất hiện. Nó khuyến khích Reigen ngừng làm việc quá sức và “chỉ cần đi ngủ.” Mob và Serizawa cùng nhau xuất thần cùng nhau. Sau lễ trừ tà, Serizawa và Mob có những cuộc xung đột nhỏ. Họ lo ngại rằng họ sẽ không vượt qua được những trở ngại hiện tại.

Reigen nói với Mob lý do thực sự mà anh ta bỏ công việc cũ là vì anh ta cảm thấy “chán”, và bắt đầu tư vấn tinh thần theo một “ý thích bất chợt”. Anh ấy nói bất cứ điều gì bạn làm “không nhất thiết phải là công việc.” Mob có vẻ được khuyến khích. Điểm chính của tập này dường như là áp lực phải đưa ra lựa chọn, đặc biệt là về nghề nghiệp, có thể rất ngột ngạt, nhưng bạn không bao giờ biết cuộc sống sẽ mang lại điều gì.

Bạn nghĩ sao? Quyết định nghề nghiệp tương lai của bạn có khó khăn không? Tôi vẫn không biết và tôi đã 35 tuổi. Bạn thích tập đầu tiên như thế nào? Không đủ hành động? Bạn có nghĩ rằng mọi người sẽ bắt đầu ăn cây bông cải xanh?

Hãy cho tôi biết với một bình luận.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*