Mob Psycho, Love is War, Promised Neverland và hơn thế nữa – Anime mùa đông 2019 tôi đang xem

Rate this post

Mọi người cúi đầu trước nữ hoàng nhạc rap mới của bạn.

Mùa đông năm nay đã kết thúc khá tốt với tôi. Không phải danh sách theo dõi của tôi quá nhiều, nhưng rào cản của tôi để có một mùa phim hay là hơn 2 bộ anime mà tôi rất hào hứng muốn xem thêm. Mùa này có ít nhất 3, có thể là 4 hoặc 5. Và tôi sẽ viết về chúng và bạn sẽ đọc nó vì đó là hợp đồng bạn đã ký khi bắt đầu đọc bài đăng này.

Giữa Promised Neverland và anime như Death Note (hoặc Hunter X Hunter, nếu đó là sở thích của bạn), tôi nhận ra rằng Shounen Jump là tốt nhất với loạt phim kinh dị. Thiết lập cho Promised Neverland ngay lập tức thú vị, tạo ra sự giao thoa giữa The Great Escape và Lord of the Flies. Có một sự căng thẳng lớn khi các kế hoạch tốt nhất được xây dựng và xây dựng lại khi thông tin mới được đưa ra ánh sáng, và vòng quay của sự tin tưởng và lừa dối giúp tăng cường sự căng thẳng đó trong khi nỗi kinh hoàng cuối cùng nằm dưới toàn bộ tiền đề.

Nó cũng được làm rất tốt, mặc dù kiểu chuyển thể mà tôi muốn từ nó sẽ khiến những người hâm mộ yêu cầu nó chuyển thể mọi thứ từ manga tức giận. Cụ thể là tôi không quan tâm những gì người lớn trong truyện làm. Tôi không quan tâm đến tính cách và động cơ của họ. Sự thiếu hiểu biết của chúng ta về lý do tại sao thế giới lại rơi vào tình trạng này làm tăng thêm sự kinh hoàng của tình huống và làm tăng thêm sự cô độc của các nhân vật chính. Tôi bực bội với những cảnh Krone dập tắt hy vọng và ước mơ của cô ấy vì đây không phải là câu chuyện của cô ấy và làm mất đi câu chuyện cốt lõi mà chúng tôi đang cố gắng kể cho lũ trẻ. Bên cạnh đó, và thực tế là đôi khi tôi muốn nói “Im đi Norman mày mới 12 tuổi”, đó là một bộ anime thực sự tuyệt vời.

Bộ anime mà tôi đã vô tình xóa phần này khỏi bản xem trước phần của mình nên bây giờ tôi không thể chỉ vào nó và nói “Tôi đã nói với bạn rồi mà” khi nó trở nên tuyệt vời. Đây là đạo diễn đã thực hiện Rakugo Shinjuu và bằng cách nào đó đã biến những thứ rác rưởi như Sankarea thành một thứ gì đó có thể xem được. Ngoại trừ có nhiều khả năng là tôi chỉ viết “nên tử tế” trong phần xem trước của mùa, bởi vì ngay cả khi biết rằng tôi rất thích đạo diễn này, tôi vẫn bị sốc bởi tôi thực sự yêu thích chương trình này đến mức nào. Thành thật mà nói, nó đã khiến mọi romcom cấp ba khác phải xấu hổ và khiến tôi nhận ra thể loại này có thể được thực hiện cực kỳ tốt khi được xử lý bởi một đội ngũ tài năng.

Cách viết khá hài hước, v.v., nhưng thực sự chính công việc đạo diễn mới bán được nó. Những cú lia máy ấn tượng, những khoảng dừng cẩn thận để tăng thêm sự lúng túng hoặc căng thẳng, việc sử dụng bóng đổ và tạo khung. Nó biết cách xây dựng sự hồi hộp đó và phá vỡ nó để tạo hiệu ứng hài hước. Hãng phim rõ ràng cũng đang tận hưởng thời gian của họ với nó, thể hiện qua bản ED với cảnh khiêu vũ chi tiết cẩn thận nhất trong lịch sử anime. Bây giờ tôi có thể hiểu bạn sẽ cảnh giác với những loại phim hoạt hình này như thế nào, vì vậy hãy để tôi đảm bảo với bạn rằng Đây là thứ bạn nên xem. Con dấu phê duyệt lừa đảo và tất cả những thứ đó.

(Tôi biết đây không phải là tên nhưng nó phải như vậy)

Phải mất một vài tập để bắt đầu (mùa đầu tiên cũng vậy) nhưng bây giờ Mob Psycho đang trong quá trình phát triển, tôi đã nhớ tại sao tôi lại thích chương trình này đến vậy. Vâng, một phần lý do là đây là phim hoạt hình truyền hình thú vị nhất về mặt hình ảnh trong cả thập kỷ, nhưng cũng có…thực ra chúng ta hãy lùi lại một bước và nói thật, tôi nghĩ đây là phim hoạt hình thú vị nhất về mặt hình ảnh của thập kỷ. Điều gì đánh bại nó? Tôi là một fan hâm mộ lớn của thẩm mỹ Shaft nhưng ngay cả ở thời kỳ đỉnh cao của họ, Monogatari, Madoka hay March đã đánh bại Mob Psycho trong trò chơi của chính họ. Land of the Lustrous là một thành công vang dội trong việc chứng minh anime CG có thể là gì và Jojo’s làm một số điều điên rồ, nhưng cả hai đều không đáng kinh ngạc như Mob Psycho. Little Witch Academia, One Punch Man, Tanya the Evil và Made in Abyss đều được làm hoạt hình tuyệt vời và thực hiện thành công theo phong cách. Nhưng không ai trong số họ tiến gần đến bề rộng của những gì Mob Psycho cố gắng và thành công.

Mặc dù vậy, hình ảnh sang một bên, một phần lớn lý do khiến tôi yêu thích Mob Psycho là chủ đề của nó. Tôi gặp vấn đề khi trong anime, một vài người bạn thời thơ ấu nói “ôi Sousuke Bosuke, bạn không thay đổi một chút nào”, hoặc khi tất cả các mối quan hệ và con đường trong cuộc sống đều được quyết định cho nhân vật chính từ khi còn nhỏ, như thể bạn không bao giờ có thể trốn thoát. người mà bạn là khi bạn còn trẻ. Mob Psycho cảm thấy như một sự từ chối điều đó. Bạn không cần phải lấy sức mạnh của mình từ những gì bạn đã có, và việc bạn mong muốn và phấn đấu trở thành một điều gì đó khác biệt là điều hợp lệ. Mob có những sức mạnh đáng kinh ngạc này, nhưng chính những kỹ năng xã hội và sự tự tin của người khác mới khiến anh ta ghen tị. Đó là lý do tại sao anh ấy tham gia câu lạc bộ thể hình và hình ảnh nam tính tích cực của họ mà anh ấy muốn cho bản thân, và chương trình nói rằng bạn muốn điều đó là được, và làm như vậy sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn. Nó được kết hợp một cách tuyệt vời với những thách thức mà Mob phải đối mặt và là trung tâm của câu chuyện thực sự thúc đẩy nó. Mob có thể là một vị thần, nhưng anh ấy muốn trở nên mạnh mẽ về tinh thần và cảm xúc, và chương trình đứng sau anh ấy trong nhiệm vụ đó.

Có một xu hướng khi nói đến anime và manga cũ, hoặc thực sự là phim hoạt hình cũ hơn nói chung, rằng bạn không thể có một câu chuyện về người lớn mà không có một đứa trẻ lém lỉnh đi chơi với họ. Bởi vì nếu không, bọn trẻ sẽ không thể kết nối với câu chuyện mà tôi tin là lý do, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi tin điều đó vì bọn trẻ thường chỉ nhìn lên và muốn trở thành người lớn tuyệt vời và không ai muốn nhân vật hành động của những đứa trẻ câm. Các tài sản mới hơn dựa trên truyện tranh cũ hơn, hoặc thậm chí chỉ lấy cảm hứng từ các bộ cũ hơn, thỉnh thoảng sẽ có những đứa trẻ này, chẳng hạn như Megalobox từ năm ngoái, và chúng hầu như luôn cảm thấy thừa trong câu chuyện và cản trở. Hãy tưởng tượng nếu Mushishi cảm thấy cần phải có một đứa trẻ nào đó đi theo Ginko?

Bây giờ là thời điểm mà tôi kéo tấm thảm dưới chân bạn và nói rằng tôi ổn với đứa trẻ ở Dororo. Chủ yếu là vì nhân vật chính là một người mù câm điếc và sẽ rất khó để kể một câu chuyện chỉ theo anh ta xung quanh. Nhưng cũng bởi vì thế giới này đôi khi nghiệt ngã đến mức không thể chịu đựng được nên việc có một đứa trẻ genki nào đó ở bên sẽ ngăn nó đắm chìm quá nhiều. Tôi thích tôi một chút nghiệt ngã, đừng hiểu lầm tôi. Nhưng thế giới của Dororo có cảm giác như không bao giờ có thể có bất kỳ sự thay thế nào. Tôi thích bộ truyện Madokas và Made in Abyss của mình, nhưng những thế giới đó không phải là tất cả đau khổ. Họ chỉ phát hiện ra nó trong suốt câu chuyện, đó là lý do tại sao nó thú vị. Ngay cả những thứ như Berserk nơi thế giới nghiệt ngã, bạn sẽ nhanh chóng được giới thiệu đến một con đường nơi thế giới có thể là một trong những hy vọng và thúc đẩy câu chuyện từ đó trở đi. Nếu hy vọng chỉ là “chàng trai, tôi hy vọng một ngày nào đó tôi có thể lấy lại các cơ quan nội tạng của mình”, thì một lúc nào đó sự nghiệt ngã sẽ đến với bạn.

Trong một tập phim, nhân vật chính đã giải quyết một vấn đề bằng cách biến bàn tay của chính mình thành một con cá piranha. Đó là rad.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*