Monogatari Watch Order – Làm thế nào để xem Monogatari theo thứ tự?

Rate this post

hàng hóa anime

Trái ngược với các anime khác, đặc điểm và cốt truyện của Monogatari có thể hơi khó khăn đối với một người mới theo dõi. Để hiểu sâu hơn về bộ phim, hầu hết mọi người thường tìm đến văn học. Hãy tin tôi khi tôi nói rằng nếu bạn làm theo thứ tự xem Monogatari của chúng tôi, bạn sẽ không phải chịu thêm áp lực và đau khổ khi đọc cuốn tiểu thuyết.

Đơn đặt hàng đồng hồ Monogatari

Trong blog này, chúng ta sẽ thảo luận về thứ tự chính xác của Monogatari:

Đặt hàng đồng hồ Monogatari:

Đơn đặt hàng đồng hồ Monogatari và giới thiệu sơ lược về loạt sản phẩm của Monogatari như sau:

Bakemonogatari

Đặt hàng đồng hồ Bakemonogatari

Tiểu thuyết Nisio Isin lần đầu tiên được chuyển thể thành anime với Bakemonogatari. Fuyashi To viết kịch bản, do Akiyuki Shumbo và Tatsuya Oishi đạo diễn. Vào ngày 3 tháng 7 năm 2009, bộ phim truyền hình đầu tay này được phát sóng tại Nhật Bản. Có tối đa 15 tập; 12 tập đầu tiên được phát sóng trên truyền hình và ba tập cuối cùng được phát trực tuyến vào ngày 25 tháng 6 năm 2010.

Koyomi Aragagi, một học sinh trung học trẻ tuổi, bị ma cà rồng cắn vào năm thứ ba trung học. May mắn thay, với sự giúp đỡ của một chàng trai tên Meme Oshiro, anh đã có thể trở lại bản chất con người của mình, để lại một số đặc điểm của ma cà rồng trong anh. Cuốn sách này ghi lại cuộc hành trình của ông.

Nisemonogatari

Đơn đặt hàng đồng hồ Monogatari

Đây là phiên bản studio anime thứ hai của bộ tiểu thuyết, đã có tổng cộng ba lần chuyển thể. Ngoài ra, Tomoyuki Itamura, người sau này đã đạo diễn phần còn lại của bộ phim truyền hình, đang chỉ đạo bộ phim đầu tay của mình. Ngược lại, đạo diễn của phim truyền hình đầu tiên đã nỗ lực phát triển hơn bất kỳ loạt phim tiềm năng nào khác.

Nó thể hiện một bước ngoặt trong các sự kiện của Bakemonogatari. Ngoại trừ thực tế là bộ truyện này tập trung nhiều hơn vào các hoạt động huyền bí, câu chuyện của Koyomi Araragi được tiếp tục trong phần tiếp theo cùng với các tương tác của anh ấy với các nhân vật khác trong bộ truyện. Nhưng trong loạt phim thứ hai này, hai em gái của Koyomi Araragi, Karen Araragi và Tsukihi Araragi, đã chiếm vị trí trung tâm thay vì anh ấy. Tại Nhật Bản, bộ phim được chiếu từ ngày 8 tháng 1 đến ngày 18 tháng 3. Bộ truyện này có tổng cộng 11 tập.

Nekomonogatari Kuro

Đơn đặt hàng đồng hồ Monogatari

Phiên bản studio thứ ba của Monogatari là Nekomonogatari Kuro, đôi khi được gọi là Nekomonogatari Black. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2012, nó được ra mắt chỉ với bốn tập trên ba nền tảng riêng biệt, bao gồm trang web lưu trữ video Nico, Nico Douga, và các đài truyền hình Nhật Bản TOKYO MX và BS11.

Trong loạt phim này, nó cho thấy Tsubasa Hanekawa, một người bạn của Koyomi Araragi, người mà anh coi như vị cứu tinh của mình, bắt đầu cư xử kỳ lạ như thế nào sau khi thoát khỏi một cuộc tấn công của ma cà rồng. Koyomi quyết định kiểm tra vết thương mà cô mắc phải sau khi phát hiện thấy miếng băng quấn trên mặt, nhưng cô trấn an anh rằng đó chỉ là một vết thương nhỏ mà cô đã tự làm ở nhà.

Tuy nhiên, khi một con mèo trắng không đuôi bị ô tô tông và giết chết, Koyomi và Tsubasa đã chôn con vật, đó là lúc những khó khăn bắt đầu xuất hiện. Sau đó, Koyomi Araragi đã lựa chọn đi gặp Meme Oshino và kể cho anh ta mọi chuyện đã xảy ra trước đó trong ngày. Sau đó, anh biết được rằng những gì họ đã chôn cất thực sự là một sự hiện ra.

Monogatari Series Mùa thứ hai

Đơn đặt hàng đồng hồ Monogatari

Đây là lần thứ tư một xưởng anime chuyển thể tiểu thuyết Monogatari. 26 tập của loạt phim này được chiếu ở Nhật Bản từ ngày 6 tháng 7 năm 2013 đến ngày 28 tháng 12 năm 2013. Có 23 tập vì ba trong số đó đã được tóm tắt lại.

Nó bao gồm năm tập đầu tiên của bộ light novel. Đáng buồn thay, nó đã được sửa đổi vài tháng sau khi phát sóng ban đầu và không phải là một phần của nó. Trong câu chuyện này, mùa hè và mùa đông xen kẽ nhau. Xung quanh Koyomi Araragi và những người bạn đồng hành của anh, những điều kỳ quặc đang xảy ra.

Koyomi Araragi phải chọn nghề nghiệp để chọn và những người bạn để dành khi học kỳ mới bắt đầu và lễ tốt nghiệp đến gần. Nhưng khi những sự kiện kỳ ​​lạ bắt đầu xảy ra, Koyomi biến mất. Khi Koyomi vắng mặt, một con hổ hung dữ không biết từ đâu xuất hiện.

Hanamonogatari

Đơn đặt hàng đồng hồ Monogatari

Phiên bản thứ năm của xưởng hoạt hình Monogatari được gọi là Hanamonogatari. Hanamonogatari, giống như Nekomonogatari, chỉ chứa năm tập, tất cả đều được phát hành vào ngày 16 tháng 8 năm 2014.

Suruga Kanbaru, nhân vật chính của cuốn sách này, đang học năm thứ ba trung học vào thời điểm xảy ra các sự kiện. Tất cả những người quen thuộc đàn chị của cô đều đã tốt nghiệp. Một tin đồn về con quỷ giải quyết vấn đề trong lớp học. Cô phát hiện ra rằng cánh tay quỷ mưa của mình đã biến mất sau khi tìm hiểu vấn đề và chạm trán với cá thể bất thường này. Các sự kiện của Kizumonogatari ngay sau đó là những sự kiện của loạt phim này.

Tsukimonogatari

Đơn đặt hàng đồng hồ Monogatari

Bộ phim này ngay sau sự phát sóng của bộ anime chuyển thể studio thứ sáu của Monogatari. Nó ra mắt vào ngày 31 tháng 12 năm 2014, với tất cả bốn tập của nó, gần như giống hệt Nekomonogatari Black và Hanamonogatari.

Khi Koyomi Araragi đạt đến thời điểm cố gắng nhất trong cuộc đời, câu chuyện này chứa đầy những cuộc phiêu lưu trêu ngươi. Koyomi Araragi đang trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi của mình thì anh ấy bắt đầu nhận thấy một số thay đổi kỳ lạ.

Cơn ác mộng lớn nhất của anh sắp trở thành hiện thực khi tính cách ma cà rồng trong anh bắt đầu xuất hiện. Anh ta tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia kỳ quặc vĩnh cửu và một con búp bê giống người trong nỗ lực tìm ra giải pháp.

Owarimonogatari

Đơn đặt hàng đồng hồ Monogatari

Chuyển thể anime thứ bảy của Monogatari của studio được gọi là Owarimonogatari. Nó bao gồm 20 tập, 13 tập đầu tiên được phát sóng vào năm 2015 và bảy tập cuối cùng được phát sóng hai năm sau đó, vào năm 2017.

Hai tập đầu tiên của tiểu thuyết Owarimonogatari được chuyển thể trong 13 tập đầu tiên, trong khi cuốn thứ ba được bao gồm trong bảy tập cuối. Đây là bản chuyển thể đầu tiên từng được thực hiện và phát hành ở Bắc Mỹ trên các tập blu-ray.
Vì các tập blu-ray phương Tây của bộ Owarimonogatari được chia thành ba tập giống như các ấn bản tiểu thuyết, bảy tập cuối cùng được gọi là “tập 3”. Trong loạt phim này, nó được mô tả cách Koyomi Araragi bị mắc kẹt với một học sinh tên là Oshino Ougi.

Koyomimonogatari

Đơn đặt hàng đồng hồ Monogatari

Đây là bộ phim thứ tám dựa trên series anime Monogatari, ra mắt sau phần thứ bảy. Koyomimonogatari trong tiểu thuyết được phát hành trước Owarimonogatari, nhưng trong chuyển thể anime, nó được phát hành sau và Owarimonogatari.

Lần này, nó có sẵn dưới dạng ứng dụng di động iOS và Android. Lịch, một số bản tải xuống đặc biệt và phiên bản hoạt hình gốc của các tập chuyển thể anime cũng được bao gồm.

Mười hai tập của bộ phim chuyển thể này được chiếu từ ngày 9 tháng 1 năm 2016 đến ngày 26 tháng 3 năm 2016. Với thời lượng chạy trung bình là 14 phút, các tập trong bộ này có thời lượng xấp xỉ một nửa so với các tập trong một bộ điển hình.

Sau khi kết thúc loạt bài vào ngày 31 tháng 12 năm 2016, ứng dụng đã ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Funimation vẫn cung cấp các miniseries để phát trực tuyến. Trong bộ truyện này, Koyomi Araragi đã tận tâm hỗ trợ bạn bè của mình khi họ tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của mình trong cả thế giới tự nhiên và phép thuật.

Đơn hàng Monogatari Releasig:

Bakemonogatari (2009)

Nisemonogatari (2012)

Nekomonogatari Kuro (2012)

Monogatari Series Mùa thứ hai (2013)

Hanamonogatari (2014)

Tsukimonogatari (2014)

Owarimonogatari (2015)

Koyomimonogatari (2016)

Owarimnonogatari (Phần 2) (2017)

Zoku Owarimonogatari (2018)

Bản tóm tắt:

Trong blog này, chúng tôi đã đề cập đến thứ tự đồng hồ Monogatari. Chúng tôi rất muốn nghe những suy nghĩ của bạn trên blog và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể muốn chia sẻ! Hãy để lại một bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết. Chúng tôi cũng rất muốn đưa nội dung của bạn lên trang web của chúng tôi nếu bạn có điều gì đó thú vị để chia sẻ!

Theo dõi chúng tôi trên Instagram: https://www.instagram.com/myanimeforlife

Lượt xem bài đăng: 5

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*