Mononogatari Tập 1 [First Impression]

Rate this post

Một lần nữa, tôi rất rất xin lỗi vì bài viết muộn. Tôi nghĩ rằng tôi có thể đăng bài này vài ngày trước, nhưng công việc và việc phải đến phòng khám đã khiến tôi không thể viết bài này. Tôi sẽ cố gắng hết sức để phần tiếp theo tuân theo đúng lịch trình.

Mononogatari hay còn được biết đến với cái tên Malevolent Spirits: Mononogatari, được chuyển thể từ bộ seinen manga cùng tên. Đúng như tựa đề của nó, Mononogatari kể diễn ra trong một thế giới tồn tại các linh hồn. Những linh hồn này xuyên qua thế giới loài người và sở hữu những đồ vật cũ và có được hình dạng vật chất: một tsukumogami. Nếu am hiểu về truyền thuyết Nhật Bản, bạn hẳn đã nghe nói về yokai tsukumogami. Tsukumogami có thể nhẹ nhàng, bạo lực hoặc ở mức trung bình. Vì điều này, một gia tộc tên là Saenome được giao nhiệm vụ giúp đưa họ trở lại thế giới linh hồn một cách hòa bình.

Nhân vật chính của câu chuyện là Hyoma Kunato, người thừa kế của gia tộc Saenome, người thay vì đưa tsukumogami trở lại thế giới linh hồn một cách hòa bình, lại càng muốn tiêu diệt chúng chỉ vì lòng căm thù của anh ta đối với chúng. Hành động của anh ấy khiến ông của anh ấy phải đau đầu, nhưng anh ấy không thể đổ lỗi chính xác cho Hyoma vì sự căm ghét mà anh ấy dành cho tsukumogami là chính đáng. Khi còn đi học, anh đã mất các anh chị của mình vào tay tsukumogami và từ đó trở nên oán hận các linh hồn. Dựa trên kinh nghiệm này, anh ấy sẽ không buồn thử nói chuyện với bất kỳ tsukumogami nào mà anh ấy gặp và chỉ tấn công họ mà không do dự, vì cho rằng tất cả tsukumogami đều là những sinh vật hủy diệt tàn nhẫn xứng đáng và cần phải bị tiêu diệt.

Với hy vọng thay đổi quan điểm đen trắng của Hyoma, ông nội của anh ấy đã ra lệnh cho anh ấy ở lại Kyoto trong một năm với một cô gái tên là Botan Nagatsuki, người đứng đầu gia tộc Nagatsuki, người không giống như Hyoma, sống với một nhóm tsukumogami đặc biệt mà cô ấy đối xử giống như một gia đình. Biết một con người sống cùng với một số tsukumogami rõ ràng là một cú sốc đối với Hyoma, người luôn tin rằng họ là những sinh vật xấu xa.

Hyoma là nhân vật chính khá dễ mến. Rõ ràng từ đoạn trailer rằng nguồn gốc của sự căm ghét tsukumogami của anh ấy là vì anh ấy đã mất những người thân yêu của mình khi họ cố gắng tiếp cận một tsukumogami. Điều khiến anh khác biệt với nhiều nhân vật có cùng lý do với mình là Hyoma không để lòng thù hận chi phối hoàn toàn mình. Có những nhân vật nảy sinh lòng căm thù đối với một thứ gì đó hoặc một ai đó đến mức họ mang định kiến ​​nặng nề đến mức không từ một thủ đoạn nào để giết hoàn toàn những người mà họ ghét. Hyoma ghét tsukumogami và từ chối tiếp cận với họ một cách hòa bình, nhưng tất cả các cuộc tấn công của anh ấy nhằm vào họ là vì lo ngại rằng tsukumogami sẽ làm tổn thương người khác hơn là vì lòng căm thù của anh ấy đối với các sinh vật. Về cốt lõi, Hyoma là một chàng trai tốt, luôn quan tâm đến hạnh phúc của người khác. Đồng thời, khía cạnh này của anh ta trộn lẫn với lòng căm thù đối với tsukumogami một ngày nào đó có thể dẫn đến sự tự hủy diệt của chính anh ta. Đó là lý do tại sao ông của anh ấy buộc anh ấy phải sống với Botan và tsukumogami của cô ấy, để biết rằng có những tsukumogami tốt ngoài kia.

Thật buồn cười cho Hyoma và ông của anh ấy, việc Hyoma đến điền trang Nagatsuki kết thúc bằng việc Hyoma bị tsukumogami, người mà anh ấy lẽ ra phải sống cùng trong một năm, đánh đập vì một số… hiểu lầm. XD

Nhìn chung, tập đầu tiên này là một màn ra mắt tuyệt vời, đủ để tôi tiếp tục xem và muốn cover lại. Tôi rất mong được biết Botan trong tập tiếp theo và tương tác của cô ấy với Hyoma sẽ như thế nào, họ đối lập nhau.

Khả năng viết blog: Đảm bảo

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*