Những bài hát về mẹ xúc động nhất dành cho ngày Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Có những bài hát về mẹ trải qua nhiều năm tháng, nhiều thế hệ vẫn ghi dấu mạnh mẹ trong lòng khán giả.

Chưa bao giờ mẹ kể

Chưa bao giờ mẹ kể là sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa do Min và Erik thể hiện. Ca khúc được viết cho chiến dịch We are Family 2017. Ca khúc có MV khác biệt nhưng chứa đầy tính nhân văn, như một buổi hòa nhạc được tạo ra để dành riêng cho mẹ. Ở sân khấu ấy, những người mẹ được trở lại tuổi xuân với tình yêu nghệ thuật. 

Bài hát về mẹ Chưa bao giờ mẹ kể chứa đựng một thông điệp: mỗi người phụ nữ đều mang một đam mê cho riêng mình. Chúng ta hãy giúp họ sống trọn trong niềm đam mê ấy”. Những người con đang lắng nghe ca khúc hãy sống chậm lại để lắng nghe ước mơ thời thanh xuân của người đã sinh thành ra mình và giúp mẹ thực hiện mong ước ấy.

Gánh mẹ

Gánh mẹ là ca khúc nhạc phim Lật mặt 4: Nhà có khách của đạo diễn Lý Hải. Bộ phim rất thành công góp phần làm cho sức hút của ca khúc Gánh mẹ càng được lan tỏa. Sau khi phim Lật mặt: Nhà có khách ra rạp, khán giả đua nhau tìm kiếm ca khúc trên các trang nghe nhạc trực tuyến và để lại bình luận rằng đã khóc khi nghe bài hát về mẹ này vang lên. 

Ca khúc do ca sĩ Quách Been sáng tác và trình bày. Gánh mẹ có giai điệu buồn, tiết tấu chậm rãi, kết hợp với mạch phim càng làm tăng thêm sự xúc động.

Nhật ký của mẹ

Nhật ký của mẹ là một trong những bài hát về mẹ hay và nổi tiếng nhất. Ca khúc được viết bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung do ca sĩ Hiền Thục trình bày. Lời bài hát đầy cảm xúc, chưa đựng sự sâu lắng, mô tả từng quãng thời gian trong đời của người con như một cuốn nhật ký mẹ ghi lại hằng ngày. Người nghe được “chứng kiến” toàn bộ quá trình từ khi đứa bé còn trong bụng mẹ tới khi trưởng thành. 

MV bài hát về mẹ này cũng hết sức đặc biệt. Đây là ca khúc đầu tiên ở Việt Nam được thực hiện MV bằng những bức tranh cát để minh họa. Thành công của ca khúc đến từ ca từ giản dị, giai điệu nhẹ nhàng và giọng hát đầy xúc cảm của ca sĩ Hiền Thục. 

Lớn rồi còn khóc nhè

Trúc Nhân nổi tiếng là một ca sĩ chuyên có những tác phẩm rất thật và sâu lắng, khiến người nghe suy ngẫm. Lớn rồi còn khóc nhè gây ấn tượng ngay từ tiêu đề. Ca khúc nhanh chóng nhận được hàng chục triệu lượt nghe và hàng nghìn bình luận. 

Ca khúc có phần lời vui tươi, mộc mạc, MV dung dị, độc đáo, khơi dậy nhiều cảm xúc cho khán giả. Nghe Trúc Nhân hát Lớn rồi còn khóc nhè, nhiều người liên tưởng ngay đến lời quở trách đầy yêu thương của mẹ thường nói khi ta còn bé. 

Gặp mẹ trong mơ

Mấy ai nghe ca khúc Gặp mẹ trong mơ mà bình tĩnh kiềm chế được cảm xúc. Bài hát về mẹ này là tiếng lòng của một người con mãi mãi không bao giờ còn cơ hội được gặp lại mẹ. Bởi người phụ nữ cao cả ai đã đi xa mãi mãi. 

Người con chỉ có duy nhất một ước mơ nhỏ nhoi là gặp lại mẹ trong mơ, để được trút hết những gánh nặng, buồn bực trong lòng, để nói cho mẹ biết người con nhớ mẹ đến nhường nào. Thế nhưng, ước mơ ấy tuy nhỏ bé nhưng lại trở nên xa vời. 

Tình mẹ

Khán giả thế hệ 8x, 9x chắc hẳn không còn xa lạ với ca khúc Tình mẹ của nhạc sĩ Nhất Huy, được thể hiện bởi giọng hát của ca sĩ Mỹ Tâm. Mẹ chính là người luôn che chở đời con, “lặng lẽ trong ngàn nỗi muộn phiền” để con được lớn khôn. Mẹ chính là người đã hy sinh thầm lặng suốt cả cuộc đời để con có một điểm tựa vững chắc, dựa vào trong suốt chặng đường đời con đi.

Mẹ tôi

Trải qua biết bao thế hệ, ca khúc Mẹ tôi do nhạc sĩ Trần Tiến sáng tác vẫn là bài hát về mẹ đi vào lòng người nhất. Bài hát mang ca từ đẹp đẽ, đậm lòng tôn kính, biết ơn của người con. Thế giới ngoài kia dẫu rộng lớn đến mấy cũng không bằng ở nhà. Dù đạt được thành công, vinh quang, danh vọng cũng không bằng có mẹ bên đời. 

Mẹ yêu 

Mẹ yêu là một trong những bài hát về mẹ đầy ý nghĩa được nhóm 3 con mèo thể hiện. Ca khúc gợi lên tình yêu mẹ sâu sắc qua từng câu chữ. Người phụ nữ ấy đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân, niềm vui, hoài bão ước mơ để một lòng lo cho con cái. Tất cả người mẹ trên thế giới này đều xứng đáng nhận được sự tôn kính từ các con.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*