Những công nghệ mới sẽ có tác động vào năm 2022

Rate this post

Chưa kịp học cách sống trong thế giới máy tính, nhân loại đã ngay lập tức chuyển sang thế giới điện thoại thông minh, và từ nó sang thực tế ảo, máy bay không người lái và in 3D. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những công nghệ của tương lai, sẽ có bước đột phá trong y học, giáo dục, kinh doanh và các ngành công nghiệp khác.

Thực tế ảo

Không giống như AR, VR không bổ sung cho thực tế mà mô phỏng nó hoàn toàn. Ngoài tai nghe VR, còn có trình mô phỏng đào tạo phi công, ứng dụng thư giãn, bảo tàng và phòng trưng bày. Thực tế ảo có tiềm năng rất lớn. Nó có thể hữu ích trong chơi game và nhiều người đã hiểu điều đó.

Xe không người lái

Theo The Boston Consulting Group, việc sử dụng ô tô tự lái sẽ giảm 60% đội xe của thành phố, từ đó giảm 90% số vụ tai nạn và 80% lượng khí thải.

Phương tiện không người lái không chỉ là ô tô mà còn là phương tiện giao thông công cộng. Tàu tự hành chạy ở Dubai, Singapore, Vancouver, Paris và Tokyo.

NFT và Blockchain

Blockchain và tiền điện tử không còn là điều mới lạ trên thế giới, nhưng chúng vẫn có thể được ứng biến. Trong bất kỳ ngành nào, mạng lưới Blockchain được sử dụng rộng rãi cũng như tiền điện tử. Chúng làm cho mọi thứ nhanh hơn, an toàn hơn và đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng hơn. Trong bất kỳ ngành nào, bạn sẽ phát hiện ra rằng tầm quan trọng của Blockchain và tiền điện tử đang tăng lên với tốc độ cực nhanh.

Một trong những ngành quan trọng nhất có lẽ sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của tiền điện tử là cờ bạc trực tuyến. Bạn đã có thể thấy rất nhiều sòng bạc Bitcoin cung cấp cho khách hàng của họ khả năng chơi các khe tiền điện tử và gửi tiền thông qua tiền kỹ thuật số. Một trong những ví dụ điển hình là PlayAmo – sòng bạc đã gia nhập ngành với sự đổi mới sau đây. Không có gì ngạc nhiên, vào năm 2022, số lượng các sòng bạc như vậy sẽ chỉ phát triển và mạng lưới Blockchain sẽ trở thành then chốt.

Internet of Things

Đây là sự liên kết giữa các thiết bị khác nhau hoạt động với nhau mà không cần sự can thiệp của con người, tạo thành một hệ thống duy nhất. Công nghệ này thường được sử dụng nhiều hơn trong công nghiệp, nơi không chỉ các băng tải riêng lẻ được tự động hóa mà còn cho toàn bộ nhà máy.

Internet of Things mang lại cơ hội cho nhiều ngành: hậu cần, nhà hàng, nông nghiệp và năng lượng. Tại đây, các hệ thống và cảm biến sẽ phân tích nhu cầu hiện tại đối với hàng hóa hoặc dịch vụ và tự động điều chỉnh theo nhu cầu đó.

Có rất nhiều không gian cho cuộc sống hàng ngày: giám sát việc tiêu thụ nước, điện, sưởi ấm, kết hợp nhà thông minh thành khu vực thông minh.

Starlink

StarLink vẫn chưa phải là một công nghệ, mà là ý tưởng về Internet tốc độ cao thông qua các vệ tinh không gian xung quanh trái đất từ ​​SpaceX. Nó sẽ giúp cung cấp Internet cho các vùng khó tiếp cận mà không có dây và tháp liên lạc vô tuyến.

Trái ngược với những tin đồn, StarLink sẽ không phải là một dịch vụ miễn phí. Nhưng phạm vi phủ sóng của nó sẽ cho phép bạn chiếm lĩnh các ngách với mức độ cạnh tranh thấp và sử dụng Internet trên núi cao hoặc trong một khu rừng xa với tốc độ tương tự như trong thành phố.

in 3d

Máy in 3D in các vật dụng nhỏ, bộ phận xe hơi và thậm chí toàn bộ ngôi nhà. Nhưng tương lai của công nghệ 3D nằm ở việc tạo ra các mô sinh học nhân tạo. Giờ đây, họ đã in các thiết bị cấy ghép 3D để phục hồi hộp sọ và xương, da người trực tiếp trên mũi, tai và mắt giả của bệnh nhân.

Ổ cứng vĩnh cửu

Lưu trữ đám mây cần cập nhật và sao lưu thường xuyên. Ổ cứng vĩnh cửu có thể giảm chi phí bảo trì các hệ thống như vậy. Nó được làm bằng thủy tinh thạch anh, một vật liệu có khả năng chống cháy, chống nước và bức xạ phóng xạ. Một chiếc đĩa như vậy có thể lưu trữ thông tin trong một trăm nghìn năm.

Kính thông minh

Đây là một trong những xu hướng thiết thực nhất trong lĩnh vực thiết bị đeo. Ví dụ, Omnifocals từ công ty DeepOptics của Israel tự xác định khoảng cách đến đối tượng và điều chỉnh tiêu điểm.

Thành phố thông minh

Khái niệm Thành phố thông minh sẽ hợp nhất tất cả các đơn vị thông tin thành một hệ thống chung. Đó là các cơ sở giao thông, các thiết chế xã hội, địa điểm văn hóa, các tòa nhà dân cư (không nhất thiết phải là “thông minh”), mạng lưới truyền thông, các cơ quan thực thi pháp luật và các dịch vụ xã hội.

Giao tiếp nhanh sẽ giúp bạn phản ứng tức thì với tình huống: đáp ứng nhu cầu về dịch vụ, hỗ trợ nhanh chóng, kiểm soát tắc nghẽn giao thông, ngăn chặn tội phạm, xử lý rác thải, v.v.

Có những ví dụ về phân khúc “thành phố của tương lai” ở Amsterdam, Milton Keynes, Stockholm, Barcelona, ​​Moscow và Tel Aviv, nhưng việc ra mắt một hệ thống kích thước đầy đủ vẫn còn rất xa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*