Những điều bạn cần biết về thẻ Mastercard

Rate this post

Thời đại công nghệ giúp chúng ta có thể thanh toán nhanh chóng và thuận tiện hơn bởi sự xuất hiện của nhiều loại thẻ ngân hàng với những tính năng và công dụng khác nhau. Một trong những thẻ ngân hàng phổ biến nhất chính là thẻ Mastercard. Vậy hãy cùng Nhac.vn giúp bạn tìm hiểu thẻ Mastercard là gì cũng cách sử dụng của loại thẻ này nhé.

Thẻ Mastercard là gì

Thẻ Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide có trụ sở tại Purchase, New York, Hoa Kỳ.

Loại thẻ này được phát hành nhằm mục đích giúp khách hàng có thể mua sắm và thanh toán quốc tế một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Qua đó đẩy mạnh môi trường kinh tế quốc tế và tiêu thụ sản phẩm đa quốc gia.

Hiện nay, có 3 loại thẻ Mastercard được sử dụng nhiều nhất:

  • Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ này chỉ giúp bạn thanh toán những hóa đơn trong điều kiến số tiền bạn có mà thôi. Nói một cách đơn giản hơn tức là với số dư hiện tại trong thẻ ghi nợ của bạn là 5 triệu đồng, bạn chỉ có thể chi tiêu trong vòng 5 triệu này. Nếu có phát sinh thêm, thẻ sẽ ngay lập tức từ chối thanh toán.

Vậy để làm thẻ Mastercard debit cần những gì? Trên thực tế thì đây là loại thẻ có thủ tục rất dễ dàng. Chỉ cần có chứng minh thư ,không cần chứng minh thu nhập và một tờ đơn đăng ký là bạn có thể làm được thẻ ghi nợ. Thời gian chờ đợi làm thẻ là khoảng một tuần , tùy vào các ngân hàng khác nhau. Sau khi đăng ký xong, bạn chỉ cần chờ ngân hàng làm và giao thẻ là xong.

  • Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ được nâng cấp hơn thẻ ghi nợ. Nó giúp bạn chi tiêu những khoản mục nằm ngoài số tiền trong thẻ bạn đang có- tất nhiên là trong hạn mức nhất định.

Hạn mức này được thiết lập đa phần dựa vào mức lương bạn được trả vào thời điểm làm thẻ. Thông thường sẽ là gấp 3 lần mức lương của bạn.

Có nhiều loại hạng thẻ Mastercard Credit như hạng thường, hạng thẻ vàng, hạng bạch kim và những ưu đãi mà bạn được hưởng dành cho mỗi hạng thẻ cũng khác nhau.

Tuy nhiên, để làm thẻ tín dụng, bạn cần phải có phần hồ sơ được chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Những gì cần thiết nhất chính là chứng minh thư, giấy chứng minh mức lương và tài sản bạn có để phù hợp với hạng thẻ mà bạn muốn làm. Sau đó, ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ của bạn để xác nhận những giấy tờ của bạn là chính xác rồi mới quyết định xem bạn có đủ điều kiện để được cấp thẻ hay không.

=> Xem Những lý do bạn nên dùng thẻ Mastercard theo Dantri.com.

  • Thẻ trả trước

Tức là ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một số tiền có sẵn trong thẻ, bạn chỉ được sử dụng phát sinh trong khoảng số tiền đó. Có thể nói loại thẻ trả trước này chính là sự kết hợp của hai loại thẻ trên.

Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa

Nhiều người thường thắc mắc Visacard và Mastercard khác nhau như thế nào? Điểm khác nhau lớn nhất chính là hai thẻ này được phát hành bởi hai công ty khác nhau. Nếu như Visacard thuộc công ty Visa International Service Association có trụ sở ở San Francisco, California thì Mastercard như đã đề cập ở trên được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide.

Hai mạng lưới hoạt động của hai công ty là khác nhau nên thị trường của hai loại thẻ này cũng khác nhau. Ở Việt Nam nói riêng, thẻ Visa thường được ưa chuộng hơn thẻ Mastercard.

Một số ưu- nhược điểm của thẻ Mastercard

  • Ưu điểm:

+ Bạn sẽ được phép tiêu vượt số tiền mà bạn có mà không cần đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền.

+ Khi phát sinh việc sử dụng ngoài hạn mức, đến thời hạn thanh toán, bạn không cần phải trả toàn bộ số tiền đang vay mà có thể trả trước tối thiểu 20%.

+ Giúp việc thanh toán thuận tiện, đặc biệt là với thanh toán quốc tế

+ Khi phát sinh trường hợp bị mất hoặc thẻ hỏng, bạn chỉ cần thông báo cho ngân hàng để khóa thẻ và đóng băng mọi giao dịch để tránh việc kẻ gian có thể rút tiền trong tài khoản của bạn.

  • Nhược điểm:

+  Thủ tục làm thẻ Mastercard có phần hơi phức tạp với những giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản hiện có. Chính vì thế, để làm thẻ Mastercard với học sinh, sinh viên có phần khó khăn.

+ Khi sở hữu thẻ Mastercard , bạn có thể gặp tình trạng chi tiêu quá đà và cuối tháng sẽ mang theo một khoản nợ.

+ Thẻ Mastercard có mức thu phí cao với các khoản nợ và các giao dịch thông thường hơn các loại thẻ khác.

Trên đây là một số những hiểu biết chung về thẻ Mastercard. Mong rằng bạn có thể có một cái nhìn đúng và đủ về loại thẻ này cũng như những công dụng mà nó mang lại.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*