Những tựa truyện ngôn tình của tác giả Lục Xu hay đến nghiện

Rate this post

Lục Xu không phải là tác giả ngôn tình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc nhưng cũng là một tên tuổi ai ai cũng biết trong giới fan ngôn tình. Những tác phẩm của Lục Xu gây ấn tượng bởi người đọc bởi sự nhẹ nhàng đáng yêu nhưng lại đi sâu vào lòng người và chạm đến cảm xúc. Cùng xem thử những truyện nổi tiếng nhất của cô nhé.

Nếu tình yêu chưa từng nói dối

Trong các cuốn tiểu thuyết của Lục Xu thì Nếu tình yêu chưa từng nói dối là một tựa truyện ấn tượng và góp phần đưa tên tuổi của Lục Xu đi xa hơn. Nội dung của Nếu tình yêu chưa từng nói dối kể về hai nhân vật vì tình một đêm mà phải chịu trách nhiệm và kết hôn với nhau. Hai người không hề có tình yêu cứ như vậy sống chung với nhau. Lê Khê – nữ chính vì thất tình với bạn trai cũ mà phải trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Còn Hướng Đình là một chàng trai đa tình. Sự xuất hiện của người thứ ba Tỉnh Lan liệu có phải là mắt xích quan trọng trong mối tình này, và liệu Hướng Đình sẽ dành tình yêu cho ai?

Những cảm xúc của Lê Khê trong câu chuyện này đã tác động rất lớn đến người đọc, họ có thể cảm nhận được sự hoang mang, đau khổ và mâu thuận của cô. Tình yêu liệu có chỉ toàn là giả dối hay liệu “người thứ ba” thực sự tồn tại?

Biến yêu thành cưới

Nếu thích đọc truyện của Lục Xu thì không thể bỏ qua tựa truyện Biến yêu thành cưới. Đây là một truyện tình buồn có thể lấy đi nước mắt nhiều người đọc, một câu chuyện tình đầy chia lý. Hai con người dù ở bên nhau nhưng chẳng hề chung một nhịp đập, họ có cuộc sống của riêng mình, không đụng chạm cũng không xen vào cuộc sống của người kia. Dường như chủ đề hôn nhân không bắt đầu bằng tình yêu có thể bắt gặp khá nhiều trong những tác phẩm của Lục Xu. Mỗi cặp vợ chồng đều có thể có lý do để kết hôn mà người ngoài chẳng thể biết. Cả anh và cô đều có người đặt trong lòng, khi đó thì cuộc hôn nhân này sẽ đi về đâu, họ phải làm gì? Để rồi khi mọi bí mật được phơi bày, ai sẽ là người tổn thương. Có lẽ chỉ có đánh mất đi mới biết những thứ đã qua quý trọng đến nhường nào. Đến khi anh trở về, liệu rằng hai người sẽ đi về đâu?

Yêu hận triền miên

Yêu hận triền miên Lục Xu viết đã khá lâu nhưng cho đến bây giờ vẫn là một trong những tựa truyện nổi tiếng nhất của cô. Yêu hận triền miên mang lại cảm giác khá mới là cho người đọc, cứ tưởng là một câu chuyện tình buồn nhưng sau khi đọc đến cuối cùng lại phát hiện dường như cũng không hẳn là buồn. Câu chuyện bắt đầu khi mà Mộc Tuyên Dư và Giang Thừa Châu đã chia tay được 7 năm. Đây là khoảng thời gian đủ dài để rất nhiều thứ thay đổi. Người ta nói, mối tình đầu là mối tính khắc cốt ghi tâm, có lẽ vì thế mà 7 năm này cũng chẳng đủ để mọi tình cảm đều bị xóa nhòa. Tình yêu của hai người bắt đầu vì sự trả thù, chia tay cũng vì trả thù và quay lại với nhau cũng vì lý do này. Cái tên yêu hận triền miên này chính là diễn tả chính xác những cảm xúc thăng trầm của câu chuyện. Càng đọc về cuối truyện thì các tình tiết nguyên nhân mới dần dần được hé lộ, Lục Xu rất giỏi trong việc dẫn dắt cảm xúc của độc giả và điều đó được thấy rõ nhất trong tựa truyện này.

Ai hiểu được lòng em

Nếu để bình chọn thì có lẽ Ai hiểu được lòng em Lục Xu không quá xuất sắc, nhưng lại là một tác phẩm hấp dẫn người đọc bởi một chút dễ thương, một chút hài hước lại không thiếu phần đau khổ dằn vặt. Nếu bạn đã qua chán những tác phẩm “cẩu huyết” thì có thể tìm một bộ truyện vừa tầm như Ai hiểu được lòng em để nghiền ngẫm.

Tựa truyện này còn thu hút và gây ấn tượng bởi nhân vật chính. Dù cốt truyện đi theo hướng cổ tích kinh điển của mẹ ghẻ và con chồng nhưng tính cách của Nhân Ly lại chẳng hề yêu đuối. Cô thậm chí còn không phải là kiểu người tốt điển hình, một người bề ngoài ngoan ngoãn nhưng bên trong ngỗ nghịch, có thù tất báo. Hơn nữa cô còn rất thông minh, rất biết cách khiến mọi người yêu quý mình. Cô yêu là yêu, buông bỏ là buông bỏ, không dây dưa, không lần lữa. Nhân vật này đem lại cảm giác chân thật hơn cho độc giả, dành được sự yêu thích của các fan Lục Xu. Chính vì vậy mà dù nội dung không mới lạ nhưng Ai hiểu được lòng em vẫn luôn lot top truyện hay của Lục Xu từ trước đến nay.

Độc tình

Độc tình Lục Xu cũng là một trong những truyện ngôn tình của Lục Xu được đánh giá cao về nội dung và tính cách của các nhân vật. Nữ chính Lệ Họa đem lòng yêu Lộ Thiếu Hành khi anh đã có bạn gái, bởi vậy cô vẫn thầm lặng mà thích anh, nhưng mọi biến cố xảy ra khiến cô tan cửa nát nhà, từ công chúa thành lọ lem, rồi gây ấn tượng xấu với người mà cô thích. Mọi thứ dường như đều dồn Lệ Họa đến bước đường cùng. Nhưng các nhân vật nữ chính trong truyện của tác giả Lục Xu vẫn luôn kiên cường và hướng về phía trước, Lệ Họa cũng vậy. Khi cô tìm được một người đàn ông sẵn sàng bỏ qua quá khứ và nghề nghiệp hiện tại của cô, thật lòng yêu thương cô mang đến cho cô cuộc sống hạnh phúc thì Lộ Thiếu Hành lại trở về. Hai người như những chất kịch độc thu hút, hấp dẫn lẫn nhau để rồi đến cuối cùng chẳng thể thoát ra được.

Trên đây là những tựa truyện nổi tiếng nhất của Lục Xu. Ngoài ra còn rất nhiều cuốn tiểu thuyết hay khác mà bạn có thể tìm kiếm của tác giả này như: “Thật lòng yêu em – Lục Xu” , “Pháo hoa- Lục Xu”, “Tình yêu quan trọng đến vậy sao – Lục Xu”, “Người thứ ba – Lục Xu”, “Chưa từng hẹn ước – Lục Xu” ….. Những tác phẩm của tác giả này đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm và yêu thích, trở thành một trong những tác giả có tiếng tại Trung Quốc và cả Việt Nam.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*