One-Punch Man và Mob Psycho 100: Cách thực hiện quyền bị áp đảo

Rate this post

Nhiều người thấy các nhân vật chính bị áp đảo là không thú vị. One-Punch Man’s Saitama và Mob Psycho 100’s Mob được sử dụng để xua tan quan niệm sai lầm đó theo những cách sau. Dường như có một niềm tin phổ biến rằng khả năng thu hút khán giả của một câu chuyện phụ thuộc vào sức mạnh của nhân vật chính. Lấy Siêu nhân làm ví dụ. Nhiều người cho rằng anh ấy không thú vị vì sức mạnh của anh ấy, điều này loại bỏ mọi xung đột và khiến anh ấy trở thành một nhân vật nhàm chán.

Tuy nhiên, sức mạnh áp đảo và không công bằng của cả One-Punch Man và Mob Psycho 100, đóng vai trò là cốt lõi của nhân vật chính của mỗi bộ truyện và là lý do chính khiến những nhân vật này trở nên quyến rũ.

Mặc dù thực tế rằng Shigeo “Mob” Kageyama và Saitama là những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ tương ứng của họ, hành trình và sự phát triển cá nhân của họ vẫn tiếp tục hấp dẫn không chỉ bất chấp mà còn do sức mạnh của họ. Đây là cách ONE tránh sự nhàm chán với các nhân vật chính bị áp đảo và cách họ được sử dụng để làm phong phú thêm câu chuyện của họ.

Khả năng của Mob hỗ trợ anh ta trong hành trình tìm kiếm sự chấp nhận bản thân.

Mặc dù Mob không mạnh bằng Saitama, nhưng cho đến nay anh ta là nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ Mob Psycho 100 và hiếm khi gặp nguy hiểm về thể chất. Thay vào đó, xung đột của Mob với các linh hồn và siêu năng lực gia khác là sự phản ánh những xung đột nội tâm của chính anh ta, tất cả đều liên quan đến khả năng ngoại cảm của anh ta theo một cách nào đó.

Trong mùa đầu tiên, Mob học cách chấp nhận sự thật rằng khả năng của anh ta chỉ là một kỹ năng khác có thể được phát triển và sử dụng hơn là khiến anh ta trở nên đặc biệt. Mob bắt đầu sử dụng sức mạnh của mình để kết nối với các nhà ngoại cảm khác và hỗ trợ họ khắc phục các vấn đề sau khi chấp nhận rằng anh ta có thể sử dụng sức mạnh của mình để giúp đỡ những người khác trong Phần 2.

Trong tập cuối cùng của Phần 3 của Mob Psycho 100, Mob phải đối đầu với chính mình và cuối cùng chấp nhận sức mạnh của mình như hiện tại. Anh ta nhận ra rằng cảm xúc và sức mạnh không phải là thứ đáng sợ hay bị kìm nén; Họ góp phần đáng kể vào bản sắc của mình. Mob hoàn thành hành trình phát triển bản thân thành một thanh niên tự tin, hài lòng bằng cách chấp nhận sức mạnh của mình.

Cách sức mạnh của Mob đóng vai trò như một tấm gương phản chiếu trạng thái cảm xúc của anh ấy khiến phần tiếp theo của bộ truyện trở nên thú vị. Khán giả chưa bao giờ thực sự có bất kỳ nỗi sợ hãi thực sự nào rằng Mob đang gặp nguy hiểm, mặc dù anh ta bị thách thức bởi những đối thủ như Mogami và tổ chức Claw. Thay vào đó, trái tim và kịch tính của bộ phim đến từ phản ứng của chính anh ấy trước sức mạnh của mình và cách nó ảnh hưởng đến các nhân vật xung quanh anh ấy.

Sức mạnh vô tiền khoáng hậu của Saitama chứng tỏ sức mạnh không phải là hết

Mô hình nhân vật chính thừa sức mạnh bị Saitama ném ra ngoài cửa sổ. Bởi vì toàn bộ mưu mẹo của anh ấy là anh ấy luôn có thể chiến thắng, nên các trận chiến của anh ấy không bao giờ có bất kỳ sự căng thẳng nào. Tuy nhiên, bất chấp tiền đề này, One-Punch Man vẫn quản lý để cung cấp các cốt truyện hấp dẫn vượt ra ngoài công thức hài hành động tiêu chuẩn.

Cách rõ ràng nhất để đạt được điều này là tạo ra các nhân vật hỗ trợ như Genos và Garo; Đây là những nhân vật chính điển hình hơn của manga chiến đấu. Khán giả có thể thông cảm cho họ vì họ vật lộn trong những cuộc chiến và có những lý do rõ ràng để trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, Saitama có những khoảnh khắc và vòng cung cảm xúc của riêng mình, từ từ phát triển xung quanh sức mạnh của anh ấy. Sau khi đạt được mục tiêu trở thành người mạnh nhất vào đầu One-Punch Man, anh ta thiếu mục đích và động lực. Bởi vì không có mối đe dọa nào đối với anh ta, anh ta cảm thấy khó quan tâm đến môi trường xung quanh, điều này ảnh hưởng đến toàn bộ mối quan hệ của anh ta với những người khác.

Câu chuyện về Saitama là về việc tìm kiếm thứ gì đó quan trọng hơn sức mạnh, chẳng hạn như trở thành một anh hùng tốt hơn. Mặc dù có sức mạnh vô hạn, nhưng anh ta thường xuyên đến muộn trong trận chiến hoặc bị phân tâm bởi những nhiệm vụ tầm thường gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản, chẳng hạn như khi anh ta đến quá muộn để cứu Genos, bạn và đệ tử của anh ta. Saitama bắt đầu hiểu ý nghĩa của việc trở thành một anh hùng thực sự khi sự bất cẩn của anh ấy ảnh hưởng đến một vài điều trong cuộc sống mà anh ấy quan tâm.

Phần kết luận

Cả hai Đám đông tâm lý 100‘s Mob và One-Punch ManSaitama của ‘s là những nhân vật thú vị trong các loạt phim được yêu thích và sự đầu tư mà họ tạo ra cho khán giả liên quan trực tiếp đến sức mạnh của họ. Họ chứng minh việc bị chế ngự không nhất thiết có nghĩa là thiếu căng thẳng và xung đột, đồng thời câu chuyện của họ chỉ ra cách viết các nhân vật hành động bị chế ngự theo cách vẫn có thể kết nối với khán giả. Sức mạnh áp đảo không nhất thiết phải nhàm chán; thay vào đó, nó chỉ có thể là một đặc điểm nhân vật khác được sử dụng để phục vụ cho một câu chuyện.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*