Outlaw Star: A Space-tacular Anime Adventure [Recommendation]

Rate this post

S

tốc độ, biên giới cuối cùng, đây là những chuyến đi của phi thuyền Ngôi sao ngoài vòng pháp luật. Nhiệm vụ của nó là trốn thoát khỏi những tên cướp biển Kei giết người, xác định vị trí của Dragon Vein và khám phá bí mật về một người máy mà mọi người đều muốn – ồ, và để đảm bảo rằng thuyền trưởng của nó không nôn mửa khi anh ta điều khiển con tàu.


Hãy để cuộc rượt đuổi bắt đầu.

khởi đầu ngoài vòng pháp luật

Stellar Gallants Outlaw Star (Seiho Bukyou Outlaw Star) bắt đầu vào năm 1994 dưới dạng truyện tranh của Takehiko Ito xuất bản năm Shueisha‘S SIÊU NHẢY. Câu chuyện tiếp tục mở rộng loạt tương lai thay thế mang tên Câu chuyện anh hùng không gian (Uchu Eiyu Monogatari) mà Ito lần đầu tiên phát triển. Do phản ứng phổ biến đối với manga Ngôi sao ngoài vòng pháp luật, một bộ phim truyền hình dài tập đã được ủy quyền và sản xuất cho khung giờ khuya, sau nửa đêm trên truyền hình Tokyogia nhập đội hình của Người ănNhững người săn yêu tinh.

Câu chuyện của loạt phim truyền hình bắt đầu với Gene Starwind, một thợ săn tiền thưởng mắc chứng ám ảnh không gian tồi tệ sống trong thời đại du hành vũ trụ. Anh ấy điều hành một công việc kinh doanh nhỏ với một thợ cơ khí 11 tuổi và chuyên gia máy tính cho một đối tác tên là Jim Hawking. Cơ sở hoạt động của họ là Sentinel III, tiền đồn xa nhất của Liên bang Trái đất, với sự pha trộn văn hóa giống như Hồng Kông và Thượng Hải.

Lối sống Terran đơn điệu của bộ đôi bị gián đoạn khi một người phụ nữ tên Rachel Sweet giao cho họ một số nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa và vệ sĩ. Gene sẵn sàng đồng ý vì nghĩ rằng mức lương cao, đó chỉ là một công việc thường ngày và anh ấy không có việc gì tốt hơn để làm. Thêm vào đó, ông chủ mới của họ khá trẻ con với mái tóc vàng dài và thân hình tròn trịa.

Tuy nhiên, cả hai nhận được nhiều hơn những gì họ đã mặc cả.

Rachel Sweet hóa ra là cải trang cho một kẻ sống ngoài vòng pháp luật khét tiếng tên là “Hot Ice” Hilda. Cô nhờ sự giúp đỡ của Gene và Jim để chống lại Cướp biển Kei, một trong những tên cướp biển xấu xa nhất trong thiên hà. Bị vướng vào một cuộc đọ súng lộn xộn và được trả tiền để làm vệ sĩ cho cô, Gene và Jim không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hỗ trợ Hilda trong kế hoạch của cô. Họ cũng phát hiện ra rằng hàng hóa mà họ phải chuyển là một chiếc vali chứa một người máy android đông lạnh tên là Melfina.

Kế hoạch của Hilda để thoát khỏi những kẻ truy đuổi cô là lên con tàu Horus của cô và bay vào vũ trụ. Thật không may, nỗi sợ hãi của Gene tăng lên. Anh ta đấu tranh chống lại việc đặt chân lên tàu. Tuy nhiên, những lời chế nhạo của Hilda về sự nam tính của anh ta đã làm giảm khả năng phòng thủ của anh ta và cho những người bạn đồng hành của anh ta đủ đòn bẩy để ném anh ta lên tàu.

Và thế là cuộc phiêu lưu bắt đầu.

Lịch sử ngoài vòng pháp luật

Eons trước khi Gene và Jim đi ngang qua Hilda, một tiểu hành tinh chứa kim loại quý hiếm đã đâm vào sa mạc Arashon ở miền bắc Trung Quốc. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng kim loại mà họ đặt tên là Dragonite, có các đặc tính độc đáo cho phép các động cơ mới, nhanh hơn ánh sáng mà họ đang phát triển chạm vào một dạng không gian cong vênh, do đó cuối cùng biến việc du hành vũ trụ trở thành hiện thực dễ dàng. Kim loại này đột nhiên trở thành tương đương với vàng.

Munchausen Drive – được đặt theo tên của Nam tước Von Munchausen, tên điên thế kỷ 18 nổi tiếng với những câu chuyện phiêu lưu vào những điều chưa biết cao và rất khó xảy ra – đã được phát triển. Sự cuồng nhiệt của thiên hà hoang dã đã quét qua toàn bộ Trái đất và báo trước một kỷ nguyên mới. Thuộc địa liên hành tinh trở nên khả thi. Các hành tinh và chủng tộc mới đã được phát hiện. Đế chế mới được xây dựng. Các kiểu trạm vũ trụ mới đã được xây dựng. Các giống tội phạm mới phát triển.

Chiến tranh nổ ra giữa các thế giới khác nhau, đặc biệt là ở những hành tinh đã có các loài có tri giác sinh sống. Một số trong những cuộc chiến này đã được giải quyết bằng các hiệp ước hòa bình và cả hai chủng tộc tương tác khá thân thiện với nhau — một số trong số họ là Nayans, Corbonites, Silgrian, C’tarl- C’tarl, Lorgans và Siths. Tuy nhiên, vẫn có những khu vực bất ổn vẫn tiếp tục đấu tranh với nhau.

Sự hỗn loạn sắp xảy ra.

Để thể hiện sự giống nhau của luật pháp và trật tự, bốn đế chế lớn — USSA, Einhorn, Piotr và Tin’Pa — đã thành lập Liên bang Trái đất với Lực lượng Không gian làm công cụ hòa bình chính. Bên dưới mặt tiền này, các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ vẫn diễn ra gay gắt khi các phe phái khác nhau tranh giành quyền thống trị. Lực lượng Không gian cũng bất lực trước hai băng nhóm vi phạm pháp luật lớn – cướp biển và những kẻ sống ngoài vòng pháp luật.

Những tên cướp biển săn lùng kho báu, thu phí cầu đường từ những con tàu đi qua và thường quấy rối bất kỳ ai đi qua khu vực của chúng. Có bốn nhóm cướp biển lớn tranh giành quyền kiểm soát, phản ánh bốn đế chế lớn. Đầu tiên là Cướp biển Kei dưới Đế chế Tin’Pa. Họ thuộc về 108 Mặt trời, thành viên tàn bạo nhất của Hội cướp biển Trung Quốc. Một người đàn ông bí ẩn tên Tendou là tình trạng quá tải của họ. Dưới sự lãnh đạo toàn diện của ông, một số nhóm nhỏ hơn đã tồn tại, do các nhà lãnh đạo riêng của họ lãnh đạo. Cướp biển Kei được xác định bởi trang phục theo phong cách kung fu và phi thuyền đặc biệt của họ. Họ liên minh với các ninja được gọi là Sentouin, những người đeo biểu tượng âm dương trên ngực và trang bị móng vuốt kim loại.

Những kẻ sống ngoài vòng pháp luật thường là những kẻ săn tiền thưởng, những người phân biệt mình với những kẻ cướp biển bởi lối sống du mục và quy tắc danh dự của họ. Những kẻ ngoài vòng pháp luật thường không liên kết với một phe phái hoặc đế chế. Tuy nhiên, ranh giới giữa vi phạm bản quyền và hoạt động ngoài vòng pháp luật mong manh đến mức không nhiều người bận tâm phân biệt hai điều này.

Tình trạng vô luật pháp càng trở nên trầm trọng hơn bởi truyền thuyết về Long mạch (hay Đường Ley thiên hà). Người ta nói rằng kho báu này đáng giá cả vũ trụ và làm lu mờ mọi kho báu ẩn giấu huyền thoại khác từng tồn tại. Huyền thoại hấp dẫn đến mức nhiều người đã liều mạng chỉ để tìm kiếm nó. Bằng chứng về sức mạnh của nó đối với trí tưởng tượng của con người là ngay cả những kẻ thù không đội trời chung cũng sẵn sàng hợp tác với nhau chỉ để tìm ra manh mối về sự tồn tại của nó.

Thật không may, một trong những thành viên của liên minh mới này đã quên trả phí cho Hilda “Hot Ice”. Cô ấy đã lấy trộm một chiếc vali, bên trong mà cô ấy thậm chí không thèm kiểm tra và một phi thuyền XGP thay cho khoản thanh toán.

Giờ đây, băng hải tặc Kei đã nhận ra sai lầm của mình và họ muốn lấy lại đồ của mình. Theo kiểu kẻ xấu điển hình, họ sẽ loại bỏ tất cả những kẻ cản đường, thậm chí cả hai kẻ săn tiền thưởng ngu ngốc chỉ bị lừa khi giúp đỡ một kẻ ngoài vòng pháp luật.

Android đông lạnh có tên Melfina

phi hành đoàn ngoài vòng pháp luật

Khi ở trong không gian, Gene phải uống rất nhiều để kiểm soát nỗi sợ hãi của mình. Tuy nhiên, anh ta đã bù đắp cho sự thiếu dũng cảm của mình bằng cách thể hiện tài thiện xạ ấn tượng của mình khi băng mới của anh ta chạm trán với một số người bạn cũ của Hilda. Rõ ràng, Anh em nhà MacDougall cũng đang theo đuổi những gì Hilda đã đánh cắp. Hai tên lính đánh thuê tàn nhẫn này sẽ làm bất cứ điều gì vì tiền và quyền lực. Tuy nhiên, Gene sẽ không giao hàng cho họ vì anh ta được trả tiền để bảo vệ Melfina và Hilda. Thêm vào đó, anh ấy tin rằng các anh em phải chịu trách nhiệm về cái chết của cha mình.

Cả nhóm xoay sở để thoát khỏi những kẻ truy đuổi và lấy lại được con tàu XGP 12A5 mà Hilda đã đánh cắp và cất giữ ở một trạm vũ trụ xa xôi nào đó. Sau khi đổi tàu và cuối cùng cũng lấy lại được hơi thở, Hilda tiết lộ rằng phi thuyền XGP là một dự án hợp tác tuyệt mật giữa bọn cướp biển và Lực lượng Không gian để tìm ra Dragon Vein. Ở giữa câu chuyện của cô ấy, họ bị phục kích và Hilda hy sinh mạng sống của mình để phi hành đoàn mới có thể trốn thoát.

Bị buộc phải trở thành thuyền trưởng mới, Gene đặt tên cho phi thuyền XGP là Ngôi sao ngoài vòng pháp luật để vinh danh Hilda. Cùng nhau, ba thành viên phi hành đoàn còn lại cố gắng tìm hiểu thêm về bí ẩn của Long Mạch và mục đích thực sự của Melfina là gì. Có vẻ như cô ấy không thể nhớ làm thế nào hoặc tại sao cô ấy được tạo ra. Cô ấy chứng tỏ là một nhà hàng hải giỏi nên Gene đã nhờ cô ấy giúp đỡ trong việc điều hành con tàu. Với việc Jim trở thành thợ máy và kế toán trưởng, bộ ba tiếp tục.

Thủy thủ đoàn nhỏ được giám sát bởi máy tính trên tàu tên là Gilliam. Nó giám sát việc bảo trì con tàu thông qua rô-bốt Gilliam II, những cỗ máy công nhân hình trụ nhỏ. Nó khá tự hào vì là máy tính của phi thuyền tiên tiến nhất trong thiên hà và không thích nếu Ngôi sao ngoài vòng pháp luật bị trầy xước dù chỉ một chút. Nếu Gene và không gian không trộn lẫn, thì Gene và Gilliam nguy hiểm ngang nhau. Hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Gene luôn nói những điều khiến Gilliam II bối rối hoặc tức giận. Trong khi đó, Gilliam là tiếng nói của lý trí bất cứ khi nào sự liều lĩnh của Gene gây nguy hiểm cho thủy thủ đoàn hoặc con tàu. Người bạn thân nhất của nó là Jim, người trở nên gắn bó tình cảm với nó đến mức một ngày nào đó anh ấy quyết định sơn màu hồng cho một trong những robot sửa chữa để làm cho nó nổi bật hơn so với những con còn lại. Khi rời xa con tàu, thủy thủ đoàn sử dụng người máy đặc biệt này để liên kết liên tục với Gilliam.

ngôi sao ngoài vòng pháp luật trong bến tàu Sentinel III

Sau khi mất Hilda, bộ ba quay trở lại Sentinel III để tân trang và bổ sung nguồn cung cấp của họ. Gene đến thăm một tay buôn vũ khí khét tiếng tên là Fred Luo. Trong khi chống lại những bước tiến không mong muốn từ thương gia, Gene đã tình cờ cứu Fred khỏi Twilight Suzuka, người được thuê để ám sát anh ta. Biệt danh Chạng vạng của cô ấy đề cập đến thời gian hành quyết ưa thích của cô ấy. Gene cố gắng đánh bại cô ấy nhưng cuối cùng lại có một thành viên phi hành đoàn mới. Tên sát thủ nói rằng cô ta phải giết Gene trước khi có thể giết Fred. Thật ra cô cũng có mối thâm thù với băng hải tặc Kei vẫn còn nóng hổi trong lần truy lùng Ngôi sao ngoài vòng pháp luật.

Một nỗi đau khác sau lưng họ là một cựu đại sứ của tộc C’tarl- C’tarl tên Aisha Clan-Clan. C’tarl-C’tarl là một chủng tộc gồm những sinh vật giống mèo. Aisha được giao nhiệm vụ tìm kiếm Dragon Vein. Thật không may, cô ấy có đụng độ với phi hành đoàn Ngôi sao ngoài vòng pháp luật và mất tư cách Đại sứ. Bị cắt đứt mọi hỗ trợ tài chính từ gia tộc của mình, Aisha thề rằng cô ấy sẽ trả thù Gene và băng đảng, đồng thời tìm ra Long mạch để cô ấy có thể hồi sinh phẩm giá của mình.

Liệu nhóm Ngôi sao ngoài vòng pháp luật cuối cùng sẽ tập hợp các manh mối và tìm ra Long mạch trong khi đồng thời được giao nhiệm vụ hoàn thành các công việc lặt vặt giữa các cuộc giao tranh với cướp biển, người ngoài hành tinh, sát thủ và những sinh vật kỳ quái? Nghe có vẻ như là một mệnh lệnh cao đối với một nhóm ragtag sống ngoài vòng pháp luật. Nhưng chìa khóa của Long mạch thực sự gần hơn nhiều so với những gì mọi người mong đợi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*