Phụ nữ Nhật Bản quay lưng lại với chủ nghĩa nữ quyền phương Tây – Đoán tại sao

Rate this post

Khi chủ nghĩa nữ quyền lan rộng khắp thế giới, một số người hâm mộ anime và manga lo lắng rằng nó sẽ xâm nhập vào Nhật Bản và cách giải trí giống như ở thế giới phương Tây. Một trong những lý do tại sao lại có anime BOOM trong đại dịch năm 2020 là vì nền giải trí phương Tây đã quyết định thêm chương trình nghị sự vào mạch truyện của phim, chương trình truyền hình và trò chơi điện tử. Những chủ đề như nữ quyền, LGBT và các chương trình nghị sự cánh tả khác đang khiến mọi người rời xa nền giải trí phương Tây, đặc biệt là truyện tranh anime và manga.

Nhiều người dần yêu thích văn hóa Nhật Bản và một trong nhiều lý do là vì Nhật Bản từ chối những ý tưởng từ phương Tây làm hỏng những loạt phim được yêu thích như Chiến tranh giữa các vì sao khi nó được Disney cũng như Marvel Entertainment mua lại.

Câu chuyện sau đây giải thích tại sao Nữ quyền ở Nhật Bản đang thất bại và tại sao phụ nữ trẻ lại bỏ rơi nó.

Nữ quyền Nhật Bản

Một bài viết của tên Raiden Bell (Lite and talk) đã xuất bản một bài báo cá nhân. Cô mô tả lý do tại sao phụ nữ trẻ ở Nhật không còn ủng hộ nữ quyền nữa. Raiden Bell nói rằng một trong những lý do chính khiến phụ nữ rời bỏ nữ quyền ở Nhật Bản là vì nữ quyền có xu hướng tấn công những phụ nữ khác, đặc biệt là những phụ nữ có bộ ngực lớn. Đây là điều rất phổ biến ở thế giới phương Tây. Những người theo chủ nghĩa nữ quyền sẽ tấn công và hạ bệ những phụ nữ có bộ ngực lớn hoặc những phụ nữ muốn lấy chồng và làm dâu nhà cho chồng. Như thể nói, một người phụ nữ muốn những thứ truyền thống là sai.

Raiden Bell giải thích rằng không chỉ các nhà hoạt động nữ quyền Nhật Bản hạ bệ những phụ nữ khác mà họ còn không khuyến khích phụ nữ Nhật Bản tham gia vào các nền văn hóa phụ của họ như Văn hóa Moe.

Dành cho những ai chưa biết. Văn hóa Moe trong tiếng Nhật, lý tưởng là nói về sự nữ tính trẻ trung và xinh đẹp, trông trẻ trung, xinh xắn và ngây thơ.

Những người theo chủ nghĩa nữ quyền thường công kích những điều này và khuyến khích phụ nữ giống đàn ông hơn và trở nên không hấp dẫn đàn ông vì họ tin rằng nam tính là xấu xa.

Raiden Bell nói về một nhà xã hội học và nhà nghiên cứu giới tính từ Đại học Musashi Bản chất thực sự của sự bất ổn khi phụ nữ trẻ từ bỏ nữ quyền. Nhà nghiên cứu cho rằng phụ nữ trẻ đang rời bỏ nữ quyền bởi vì họ không thực sự hiểu nó và rằng họ thực sự có thể “song hành”. Raiden Bell không đồng ý với bài báo đó và nói rằng điều đó là không thể.

Raiden Bell thuộc nhóm phụ nữ ngực khủng và cô là người yêu Văn hóa Moe ở Nhật Bản. Cô ấy nói rằng nhà nữ quyền đang liên tục cố gắng ngăn chặn các sự kiện Moe mà phụ nữ yêu thích. Các nhóm nữ quyền này sẽ sử dụng các quảng cáo ủng hộ bình đẳng giới và xóa bỏ phân biệt đối xử về giới trong khi đóng cửa các sự kiện mà phụ nữ thích. Thật trớ trêu phải không. Đối với sự kiện Moe, nhà nữ quyền phàn nàn rằng nội dung không phù hợp vì nó làm nổi bật những phụ nữ ngực to.

Nghe có vẻ như những người ủng hộ nữ quyền này ghét phụ nữ hơn là ghét đàn ông.

Đây là cách một trong những quảng cáo đó trông như thế nào.

Nếu bạn nhìn vào hình ảnh dưới đây, hình ảnh không thực sự để lộ bộ ngực của phụ nữ.

Raiden Bell nói rằng những nhà nữ quyền này sẽ tiếp tục với những lời buộc tội của họ nói những điều như “Bạn thậm chí có thể phẫu thuật thu nhỏ ngực, nhưng không làm như vậy là bán dâm”.

Những luận điểm tiêu biểu về nữ quyền. Họ nói rằng phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì cô ấy muốn với cơ thể của mình đồng thời làm xấu hổ phụ nữ vì có bộ ngực lớn.

Nghe giống như ghen tị, phải không.

Phụ nữ Nhật Bản vẽ minh họa cho hầu hết các truyện tranh

Raiden Bell đã đưa ra một số con số thú vị về phụ nữ trong ngành công nghiệp anime và manga. Trong khi các nhà nữ quyền thích chỉ tay vào các sự kiện của Moe, nơi các cô gái thích trông xinh đẹp và ngây thơ (đó là giá trị của Cơ đốc giáo phương Tây), những người theo chủ nghĩa nữ quyền này ít biết rằng hầu hết các Manga thuộc thể loại Yaoi, Yuri và hentai đều do phụ nữ tạo ra.

Hóa ra 70% họa sĩ truyện tranh ở Nhật Bản là phụ nữ. Vậy tại sao những nữ nghệ sĩ này lại tạo ra những bộ phim hoạt hình được cả nam giới và nữ giới sử dụng ở Nhật Bản. Người theo chủ nghĩa nữ quyền không bao giờ nghĩ rằng trong khi bộ ngực lớn được bán cho nam giới, thì phụ nữ cũng YÊU bộ ngực lớn. Phụ nữ thích nhìn vú của phụ nữ khác giống như đàn ông. Tương tự như cách đàn ông thích nhìn những người đàn ông cơ bắp khác (đây không phải là tình dục đồng giới).

Raiden Bell cũng sử dụng tranh cãi về Uzaki Chan mà nhiều người hâm mộ anime biết đến. Một tấm áp phích của Uzaki Chan đã được sử dụng cho một chiến dịch hiến máu và nhiều người đã cố gắng đặt nó xuống. Tất nhiên bạn có những Ngôi sao trưởng thành như Kaho Shibuya, người đã bảo vệ Uzaki chan vì Kaho là phụ nữ ngực bự.

Sự kết luận

Cuối cùng Raiden Bell nói rằng tại sao phụ nữ Nhật Bản nên ủng hộ nữ quyền khi họ đang đánh đập các nhóm nhạc nữ. Đây là những lời của cô ấy

Lý do tại sao “các cô gái trẻ” quay lưng lại với nữ quyền rất đơn giản. Bởi vì có lý do để phản đối và không có lý do để đồng ý. Vì nó không đại diện cho lợi ích của chúng ta. Đó là bởi vì nó làm mất đi sự thích thú của chúng ta

Như bạn có thể thấy, nữ quyền có tác dụng tương tự ở bất kỳ đâu. Cuối cùng, nó kết thúc việc tấn công những phụ nữ khác hoặc hợp lý hóa hành vi khủng khiếp của phụ nữ.

Bạn có thể tìm thấy bài viết này tại somoskudasai.com

Chủ nghĩa nữ quyền của Nhật Bản đang thất bại và hy vọng sẽ có nhiều người Nhật chú ý đến điều này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*