PSA: Bắt đầu suy nghĩ về các giải pháp thay thế cho Twitter và di cư ngay bây giờ, đây là lý do

Rate this post

Đây là điều mà hầu hết mọi người đang cố gắng chuyển khỏi Twitter trước khi nó sụp đổ.

Với việc Twitter đang thực hiện một cuộc chạy đua tốc độ để giết chết nền tảng của mình, tôi ngạc nhiên rằng không ai đề cập đến các lựa chọn thay thế Twitter ngoài Nữ quyền Anime trở lại khi một tỷ phú nhất định quyết định mua nền tảng này vào tháng Tư.

Từ những gì tôi đang trải qua, rất ít hồ sơ thay thế được đăng. Từ điều này, tôi sợ rằng hầu hết sẽ bị bắt khi Twitter phá sản hoặc bởi các cơ quan quản lý, có thể sớm hơn chúng ta mong đợi và đột ngột đóng cửa.

Do hầu hết người hâm mộ anime và các blogger sử dụng Twitter để giao tiếp xã hội, có khả năng rất lớn là nhiều người sẽ mất liên lạc với bạn bè hoặc các kết nối được thực hiện trên nền tảng này. Tôi muốn thu hút sự chú ý về điều này trong thế giới blog anime để bắt đầu suy nghĩ về kế hoạch trốn thoát của bạn. Sau đó, tôi sẽ giải thích một giải pháp thay thế mà hầu hết mọi người đang chuyển sang.

Có chuyện gì với Twitter?

Về cơ bản, trạng thái của Twitter nói chung là hỗn loạn.

Kể từ năm 2010, đã có một sự thay đổi đáng kể từ các diễn đàn và blog về anime sang các mạng xã hội như Twitter. Không có gì đáng ngạc nhiên vì viết blog tốn rất nhiều thời gian, và việc gặp gỡ và kết nối với những người hâm mộ anime khác trên mạng xã hội cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, chia sẻ suy nghĩ về anime trên Twitter mất ít thời gian hơn so với việc viết toàn bộ một bài đăng trên blog. Tuy nhiên, tất nhiên, có nhiều người trên mạng xã hội hơn trên các diễn đàn internet, đó là lý do tại sao họ đang suy giảm.

Trong khi Twitter có những lúc thăng trầm, tôi đã gặp nhiều blogger và những người khác trên Twitter. Mặc dù tôi chặn rất nhiều tài khoản từ xa bên phải và thay thế, nhưng tôi chưa bao giờ gặp phải bất kỳ hình thức quấy rối nào.

Tuy nhiên, tất cả những điều tốt đẹp đều đi đến hồi kết. Đầu tiên, một tỷ phú nhất định đã quyết định mua nền tảng này. Ngay cả trước khi điều đó xảy ra, Twitter đã suy giảm chủ yếu vì vấn đề tiền bạc. Sau đó, tất nhiên, có rất nhiều sự căm ghét và quấy rối trên nền tảng và thông tin sai lệch, nhiều hơn nữa sau khi tỷ phú đó, người không được nêu tên, đã mua nó.

Bây giờ, một tỷ phú nhất định đang thực hiện một tốc độ chạy Twitter vào lòng đất. Không chỉ xác minh trả phí Twitter Blue vừa buồn cười vừa nguy hiểm vì những kẻ xấu lợi dụng vào mục đích xấu mà Twitter còn chảy máu chất xám. Nó đặc biệt tồi tệ đối với quyền riêng tư và an ninh mạng khi những người đó rời đi. Điều này thật tệ vì dữ liệu cá nhân của bạn có thể gặp rủi ro và độ tin cậy của dịch vụ có thể giảm. Tất nhiên, điều này có thể khiến Twitter gặp rắc rối với Ủy ban Thương mại Liên bang vì không đáp ứng các tiêu chuẩn về quyền riêng tư và an ninh mạng.

Với việc các nhà quảng cáo rút khỏi Twitter vì họ không muốn quảng cáo của họ hiển thị bên cạnh các dòng tweet thúc đẩy sự căm ghét hoặc tư tưởng cực hữu, họ đang mất tiền nhanh chóng. Thêm vào đó là các khoản tiền phạt có thể xảy ra từ Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, hàng triệu đến hàng tỷ đô la. Tóm lại, Twitter có thể sẽ chết và đóng cửa vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Đó là lý do tại sao tôi muốn đưa ra các giải pháp thay thế để giảm nguy cơ mất kết nối với những người theo dõi và bạn bè của bạn.

Tại sao Fediverse?

Sử dụng Fediverse có một chút đường cong học tập so với Twitter, nhưng bạn sẽ quen với nó.

Như chúng ta đã biết, mạng xã hội tập trung có những lợi thế. Một là việc gặp gỡ những người khác rất dễ dàng vì mọi người đều sử dụng nền tảng đó. Tuy nhiên, có một điểm yếu lớn. Một số tỷ phú có thể mua và vận hành nền tảng này, và những kẻ xấu truyền bá sự căm ghét và thông tin sai lệch.

Tóm lại là Fediverse. (Nguồn)

Fediverse khắc phục điều đó bằng cách tạo ra một mạng xã hội phi tập trung sử dụng một tiêu chuẩn mở có tên là ActivityPub. Fediverse bao gồm các máy chủ chứa phần mềm mạng xã hội mà người dùng sử dụng. Các máy chủ giao tiếp với những người khác để chia sẻ các tương tác. Thật không may, điều này cũng cho phép những người dùng khác tương tác và theo dõi những người khác trên các máy chủ khác. Điều này là do tên người dùng của bạn hoạt động giống như một địa chỉ email hơn là một xử lý xã hội.

Tuy nhiên, chủ sở hữu máy chủ có thể chặn không cho liên lạc với các máy chủ khác giao tiếp với máy chủ chứa các tác nhân xấu truyền bá thù địch, quấy rối và thông tin sai lệch. Mastodon là phần mềm Fediverse phổ biến nhất, nhưng những phần mềm khác như GNU social, Friendica và Pleroma hoạt động tương tự như Twitter.

Vì vậy, tại sao Fediverse? Sau khi xem xét các lựa chọn thay thế như Cohost, tôi không thể tham gia một mạng xã hội tập trung khác sau những gì đã xảy ra với Twitter. Chưa kể, TOS của họ coi đó là một giải pháp thay thế khả dĩ vì các điều khoản cho biết họ sở hữu tất cả nội dung do người dùng tạo. Ngoài ra, cơ sở người dùng của họ nhỏ hơn nhiều so với Fediverse, đặc biệt là cơ sở người dùng Mastodon.

Ưu điểm đáng kể của Fediverse là quyền sở hữu nằm trong tay người dùng thường xuyên, không bị kiểm soát bởi một tập đoàn khổng lồ và là mã nguồn mở. Điều này giống với các diễn đàn internet, blog và “máy chủ” Discord. Ngoài ra, với bí quyết kỹ thuật, bạn có thể cài đặt máy chủ Fediverse của riêng mình. Một lợi thế khác là bạn không bị khóa vào một máy chủ. Bạn có thể di chuyển nội dung và những người theo dõi / người theo dõi của mình sang một nội dung khác nếu một người quyết định đóng cửa hoặc có vấn đề.

Trong khi tôi đã thử Mastodon vào năm 2018, nó khá thô ở các cạnh và hầu như không có ai sử dụng nó. Tuy nhiên, với bản nâng cấp 4.0 gần đây, trải nghiệm người dùng được cải thiện khá nhiều. Chắc chắn, vẫn còn một số thiếu sót, vì việc phát hiện ra người dùng rất khó. Ngoài ra, việc đăng lại hoặc “tăng cường” và trả lời các bản cập nhật được gọi là “dấu chấm” trên các máy chủ khác yêu cầu bạn sao chép URL và dán vào máy chủ bạn đang truy cập. Tôi hy vọng các nhà phát triển của Mastodon cải thiện thiếu sót này trong tương lai.

Khi bạn đã quen với nó, nó giống như bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào.

Cùng với đó, trở ngại lớn nhất để tham gia Fediverse với Mastodon là máy chủ nào sẽ tham gia. Máy chủ thường không quan trọng, vì bạn có thể chuyển sang máy chủ khác sau đó. Tôi đã nghĩ về điều đó. Tôi đã tạo một máy chủ Mastodon có tên Sakurajima cho những người hâm mộ anime / truyền thông Nhật Bản và các blogger tham gia, vì không có bất kỳ máy chủ nào phục vụ cho họ. Hầu hết, nếu không phải tất cả, các máy chủ kích động thù địch, thông tin sai lệch và tư tưởng cực đoan đều bị cấm trên máy chủ đó (danh sách không được công khai vì những trường hợp đó bị cấm ở khu vực bóng tối). Lưu ý rằng máy chủ này là một nhà tài trợ được tài trợ để trang trải chi phí máy chủ.

Khi bạn đã có tài khoản, tôi khuyên bạn nên đọc một số hướng dẫn về cách sử dụng nó, một số được liệt kê ở đây, để tự làm quen với Mastodon. Sau đó, nếu bạn chưa sẵn sàng để chuyển đổi, bạn có thể đăng chéo trong thời gian tạm thời. Một lần nữa, các hướng dẫn nằm trong các hướng dẫn mà tôi đã liên kết.

Các lựa chọn thay thế khác

Đúng như dự đoán, có những nơi khác để nói về Anime.

Nếu bạn thấy Fediverse quá đáng sợ, mọi người dường như đổ xô trở lại Tumblr. Sau tất cả, cuối cùng họ đã đảo ngược lệnh cấm khỏa thân, nhưng nội dung NSFW khiêu dâm khác vẫn bị cấm, điều này có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với một số người. Ngoài ra còn có các diễn đàn internet. Trong khi Sakurajima cũng có các diễn đàn, các diễn đàn anime đáng chú ý và vẫn còn tồn tại khác là Anime Suki, Anime News Network, Anime subreddit, và các diễn đàn MyAnimeList và Anilist thông thường. Có cả Bất hòa. Tuy nhiên, tôi sẽ không tập trung vào điều đó vì nó giống như một phòng trò chuyện hơn là một mạng xã hội.

Như mọi khi, có những blog anime bạn có thể đọc và bình luận. Vâng, chúng vẫn tồn tại.

Ngoài ra, còn có các blog về anime. Mặc dù tôi đã chia sẻ nhiều lý do bạn nên bắt đầu, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng Twitter để theo dõi blog, thì vẫn có những cách khác để theo dõi chúng. Một cách là thông qua WordPress Reader. Hầu hết các blog anime đều sử dụng WordPress và bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách tìm kiếm hoặc nhấp vào nút Theo dõi dành cho WordPress. Ngoài ra, bạn có thể chỉ sử dụng trình đọc RSS, vì hầu hết các blog đều có nguồn cấp dữ liệu mà bạn có thể đăng ký.

Một cách khác là thông qua Anime Blog Tracker, hiển thị các bài đăng blog mới nhất từ ​​các blog trong thế giới blog. Bạn có thể sử dụng trang web để đăng ký các blog mà bạn quan tâm.

Ngoài ra, bạn có thể giao lưu với tác giả thông qua phần bình luận trong các bài viết của họ. Các blog anime có thể sử dụng một số tương tác ngay bây giờ mà Twitter có thể ngừng hoạt động trong tương lai.

Sau khi di chuyển

Sau một chút nỗ lực, bạn có thể yên tâm vì sự cố Twitter cuối cùng sẽ xảy ra và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.

Sau khi bạn tạo và chia sẻ các tài khoản xã hội thay thế của mình, hãy chia sẻ chúng với những người theo dõi của bạn để họ có thể tìm thấy bạn và cập nhật các liên kết xã hội trên blog của bạn, nếu bạn có. Ngoài ra, hãy tải xuống một kho lưu trữ dữ liệu Twitter của bạn. Tuy nhiên, hãy để nguyên tài khoản của bạn vì sau này ai đó có thể lấy tên và cố gắng mạo danh bạn.

Với điều đó, tôi hy vọng điều này sẽ hữu ích. Hy vọng rằng hầu hết mọi người sẽ có một kế hoạch dự phòng, vì một khi Twitter ngừng hoạt động, người sáng tạo có thể trở nên khó khăn trong việc kết nối lại với người quen, bạn bè và những người theo dõi của họ. Vì vậy, hãy tìm các giải pháp thay thế và bắt đầu di chuyển để những người theo dõi của bạn có thể tìm thấy bạn trước khi Twitter chắc chắn đóng cửa. Những người viết blog tự lưu trữ WordPress có thể làm điều này bằng cách đăng ký gói Jetpack hoặc addon.

Đối với tôi, tôi đã đăng ký một addon Jetpack, cho phép các bài đăng trên blog của tôi xuất hiện trở lại trên tìm kiếm và thẻ của WordPress Reader. Điều này hy vọng sẽ cho phép mọi người khám phá nội dung của tôi dễ dàng hơn mà không cần Twitter.

Dù bằng cách nào, bạn có thể tìm thấy tôi trên các nền tảng sau:

Vì vậy, bạn dự định chuyển sang điều gì nếu Twitter ngừng hoạt động? Vui lòng chia sẻ bất kỳ lựa chọn thay thế nào khác mà bạn định chuyển đến hoặc sử dụng làm bản sao lưu.

Phản hồi của bạn là gì?

0 phản hồi

Yêu và quý

Yêu và quý

0

Giống

Giống

0

Ngạc nhiên

Ngạc nhiên

0

Haha

Haha

0

tư duy

tư duy

0

Buồn

Buồn

0

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*