PSA: Bây giờ là lúc rời khỏi Twitter và sử dụng The Great Tusk và những suy nghĩ về việc hồi sinh AniBlogosphere và Web độc lập

Rate this post

Điều này tổng hợp khá nhiều Twitter vào lúc này với lệnh cấm hàng loạt

Đúng lúc, tôi đưa ra một thông báo dịch vụ công cộng khác về việc chuyển sang các cấu hình thay thế. Đêm qua, tôi đã chứng kiến ​​​​một điều không thể tưởng tượng được với việc các nhà báo bị cấm đề cập đến một tài khoản cụ thể và cấm liên kết đến các mạng xã hội thay thế như Mastodon, hay còn gọi là “The Great Tusk”.

Mặc dù Twitter đã tồn tại lâu hơn tôi mong đợi một chút, nhưng trải nghiệm đã trở nên tồi tệ hơn. Điều này trùng khớp với làn sóng ngôn từ kích động thù địch, sự kiểm duyệt đối với những người không thuộc cánh hữu và hành vi thiếu suy nghĩ của Elon Musk trên nền tảng này.

Với sự cố ngày hôm qua, được mệnh danh là “Thảm sát đêm thứ Năm”, Twitter đã trở nên rất không an toàn và khó chịu. Điều này sẽ trở thành một trường hợp nghiên cứu rằng trong khi các mạng xã hội tập trung có những lợi ích, thì nó cũng có những nhược điểm đáng kể khiến chúng giảm dần đối với xã hội. Điều đó bao gồm những kẻ xấu như những kẻ cực đoan và những kẻ đáng ghét sử dụng nền tảng này để truyền bá thông tin sai lệch, quấy rối mọi người và thậm chí kích động bạo lực. Điều này là do điều độ không đầy đủ.

Hơn nữa, phương tiện truyền thông xã hội do các tập đoàn lớn kiểm soát đang gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần cho giới trẻ Thế hệ Z. Điều này là kết quả của các thuật toán tự động cung cấp nội dung cho bạn, kể cả những nội dung không hay từ những kẻ cực đoan và thông tin sai lệch. Không có gì ngạc nhiên tại sao đất nước lại trở nên phân cực như vậy. Điều này đặc biệt xảy ra kể từ những năm 2010 với sự suy giảm của Web độc lập.

Đây là cơ hội tốt nhất của chúng tôi để xây dựng một cộng đồng tốt hơn cho các Blogger Anime và người hâm mộ Anime.

Tuy nhiên, đây là cơ hội của chúng tôi để xây dựng lại và hồi sinh web độc lập trong khi giành lại quyền kiểm soát internet từ các tập đoàn lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế mới cho Twitter lấy anime làm trung tâm hoặc một người tạo nội dung đánh giá phương tiện truyền thông Nhật Bản, thì tôi đã tạo một địa điểm mới. Tôi đã nghĩ về điều này khi Elon Musk mua Twitter, vì tôi không tin rằng nó sẽ tốt hơn từ đây.

Đây là tôi sau khi chuyển đến Mastodon.

Ngay sau khi Elon mua Twitter, tôi quyết định thiết lập máy chủ Mastodon của riêng mình, chủ yếu nhắm đến AniBlogosphere, độc giả của họ và bất kỳ ai từ AniTwitter muốn tham gia. Sakurajima là cái mà tôi đặt tên cho máy chủ Mastodon và nó đang phát triển đều đặn. Mục đích của tôi với điều này là tạo ra một cộng đồng thay thế. Điều này bao gồm Mastodon và một diễn đàn Internet để mọi người thảo luận về anime và các chủ đề khác nhau ở một nơi không có nội dung thù địch, quấy rối, thông tin sai lệch và cực đoan.

Chắc chắn, Mastodon trông giống như Twitter, nhưng nó khác ở nhiều khía cạnh vì nó được phân cấp. Tuy nhiên, bạn nên dùng thử vì trải nghiệm so với Twitter tốt hơn vì có nhiều tương tác hơn. Ngoài ra, số lượng người theo dõi đã tăng lên đáng kể chỉ sau hơn 1 tháng.

Chắc chắn, thay đổi là khó khăn, nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Chắc chắn, bắt đầu lại có vẻ khó khăn và không hấp dẫn, nhưng nó sẽ được đền đáp về lâu dài. Bạn có thể gặp gỡ những người mới và/hoặc tăng lượng người theo dõi của mình trở lại khá nhanh chóng. Tôi đã thực hiện các hướng dẫn về cách sử dụng Mastodon và tự động chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn ở đó.

Dù bằng cách nào, tôi hy vọng Thế giới blog Anime sẽ hồi sinh sau khi Twitter thay thế MySpace. Tôi đã sống qua thời kỳ đầu của Internet khi tôi bắt đầu sử dụng nó rất nhiều khi tôi 10 tuổi vào năm 1999.

Đúng như dự đoán, tôi còn non nớt, nhưng tôi đã được trải nghiệm sự phát triển của Internet. Tôi đã dành rất nhiều thời gian trên các diễn đàn internet, tạo các trang web xấu dành cho người hâm mộ Pokémon và trò chuyện với mọi người trên Internet Relay Chat (tiền thân của những thứ như Discord và Matrix). Điều này dẫn đến việc tạo Blog Anime này vào năm 2009 và gặp gỡ những người mới.

Trong khi thay đổi là khó khăn, chúng ta đang ở trong đó cùng nhau.

Chắc chắn rồi, tôi nhận thấy lượng bình luận giảm sau năm 2015 khi mọi người ngừng bình luận trên blog và cộng đồng diễn đàn Anime do AnimeSuki giảm hoạt động. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng rằng Twitter cuối cùng cũng sụp đổ hoặc đi theo con đường của MySpace và mất dần vị thế. Sau đó, có thể chúng ta sẽ lại thấy mọi người viết blog nhiều hơn và bình luận trên các blog khác, cùng với sự hồi sinh của các cộng đồng diễn đàn.

Hãy đối mặt với nó, con người không được tạo ra cho các phương tiện truyền thông xã hội tập trung, đặc biệt là những phương tiện do các tập đoàn kiểm soát. Thay vào đó, chúng tôi phải sắp xếp trải nghiệm của mình, chọn cộng đồng nào sẽ tham gia và quyết định nội dung nào chúng tôi muốn sử dụng. Các blog, Fediverse (Mastodon) và các diễn đàn internet chiếm ưu thế trong khía cạnh này vì nó không bị kiểm soát bởi các tập đoàn khổng lồ mà bởi người dân.

Bên cạnh việc chuyển sang Mastodon, nếu bạn chưa có Blog Anime, đây có lẽ là thời điểm tuyệt vời để tạo một blog. Ngoài ra, theo dõi và tương tác với các Blogger Anime yêu thích của bạn bằng cách nhận xét về các bài đăng của họ sẽ giúp giữ cho Cộng đồng blog Anime tồn tại. Ai biết được, nếu chúng ta có được hiệu ứng mạng đang diễn ra trên Mastodon, chúng ta có thể thấy Seiyuus yêu thích của mình, các công ty trò chơi điện tử và các tài khoản xã hội sản xuất phim hoạt hình trong Fediverse.

Với điều đó, suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Bạn có nghĩ rằng phương tiện truyền thông xã hội tập trung là khủng khiếp và chúng ta cần quay lại viết blog và tham gia các diễn đàn internet không? Ngoài ra, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với máy chủ Mastodon của chúng tôi hoặc cần trợ giúp, bạn có thể thực hiện việc này trong phần nhận xét. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các Blogger Anime khác và tôi và tham gia cùng chúng tôi trong Fediverse tại Sakurajima.

Phản ứng của bạn là gì?

0 phản hồi

Yêu và quý

Yêu và quý

0

Giống

Giống

0

Ngạc nhiên

Ngạc nhiên

0

ha ha

ha ha

0

tư duy

tư duy

0

Buồn

Buồn

0

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*