Sự khác biệt giữa dịch vụ lưu trữ VPS được quản lý và không được quản lý

Rate this post

Giống như nhiều thứ, một doanh nghiệp bắt đầu với quy mô nhỏ. Cùng với thời gian – và trong trường hợp tốt nhất – nó sẽ phát triển về lưu lượng truy cập, thu nhập và lượng khách hàng. Lưu lượng truy cập tỷ lệ thuận với tốc độ trang web.

Nếu trang web của bạn bị chậm lại, tổ chức của bạn đã phát triển nhanh hơn kế hoạch lưu trữ. Nếu doanh nghiệp của bạn được thành lập như một công ty khởi nghiệp, có thể bạn đã bắt đầu với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Đây là kế hoạch rẻ nhất nhưng cũng có chất lượng thấp nhất.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ thấy cần phải phát triển. Cùng với đó, bạn sẽ cần phải thay đổi loại và gói lưu trữ của mình.

Shared, VPS, Dedicated và Cloud Hosting

Nếu bạn hiện đang sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ hoặc khi bạn mới bắt đầu, các loại khác có sẵn cho bạn là VPS, đám mây và lưu trữ chuyên dụng. Bài viết này sẽ đề cập đến dịch vụ lưu trữ VPS, một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện có.

VPS Hosting là gì?

Lưu trữ VPS là sự kết hợp hấp dẫn giữa lưu trữ được chia sẻ và lưu trữ chuyên dụng. Có hai loại máy chủ lưu trữ VPS: được quản lý và không được quản lý. Hướng dẫn này sẽ thảo luận về những thuận lợi, khó khăn và lựa chọn tốt nhất cho bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp.

Lưu trữ được quản lý

Cần nỗ lực, thời gian và chuyên môn kỹ thuật để quản lý một trang web. Với lưu trữ VPS được quản lý, nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ đảm nhận tất cả các trách nhiệm liên quan đến máy chủ, chẳng hạn như bảo trì, cập nhật lõi và cài đặt phần mềm. Bạn có thể tập trung vào việc phát triển công ty mới của mình khi ai đó đang lo tất cả những việc đó cho bạn.

Nói một cách đơn giản nhất, loại lưu trữ này là một phương pháp lưu trữ rảnh tay. Các chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản lý có ít hoặc không có chuyên môn kỹ thuật sẽ tìm thấy đó là một giải pháp tối ưu. Họ sẽ không cần phải quan tâm đến bất cứ điều gì liên quan đến máy chủ.

Lưu trữ không được quản lý

Chủ sở hữu trang web chọn lưu trữ VPS không được quản lý phải đảm nhận tất cả các nhiệm vụ và trách nhiệm bảo trì máy chủ. Họ vẫn có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, nhưng nhà cung cấp này chỉ chịu trách nhiệm về máy chủ vật lý và tính khả dụng của nó.

Bạn cần có kinh nghiệm kỹ thuật và tài nguyên để quản lý máy chủ của mình nếu bạn chọn dịch vụ lưu trữ VPS không được quản lý. Các doanh nghiệp mới nổi sẽ không tìm thấy dịch vụ lưu trữ VPS không được quản lý là một lựa chọn phù hợp ngay cả khi họ có nhân viên có kinh nghiệm kỹ thuật. Điều này là do trọng tâm chính của họ là thiết lập sự hiện diện trên thị trường chứ không phải các vấn đề kỹ thuật.

Điểm cộng của VPS Hosting

Cả dịch vụ lưu trữ VPS được quản lý và không được quản lý đều có những điểm cộng giống nhau. Chúng bao gồm quyền truy cập root, bảo mật tốt hơn, phân bổ tài nguyên tức thì và cải thiện hiệu suất. Các phần sau sẽ thảo luận chi tiết về những ưu điểm này của dịch vụ lưu trữ VPS.

Quyền truy cập gốc

Loại lưu trữ này là trung gian giữa lưu trữ chuyên dụng và lưu trữ chia sẻ. Như vậy, nó có một số thuộc tính của cả hai. Với dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, bạn có máy chủ cho riêng mình. Với chia sẻ lưu trữ, bạn chia sẻ nó với những người dùng khác.

Người dùng gói dịch vụ lưu trữ VPS có một máy chủ tách biệt với những máy chủ khác nhưng được lưu trữ trên cùng một máy chủ vật lý. Họ có thể quản lý và tùy chỉnh máy chủ của họ và các tài nguyên của nó như họ muốn.

Bảo vệ

Lưu trữ chuyên dụng và lưu trữ VPS đều đảm bảo tính bảo mật cao cho các trang web. Các máy chủ riêng lẻ có địa chỉ IP duy nhất, mặc dù chia sẻ cùng một máy chủ vật lý.

Phân bổ tài nguyên tức thì

Trên VPS, các tài nguyên như OS, RAM và CPU được phân bổ ngay khi máy chủ khởi động và hoạt động. Bạn có thể mở rộng các tài nguyên này một cách dễ dàng tùy thuộc vào lưu lượng truy cập của bạn. Tuy nhiên, bản thân gói lưu trữ không có khả năng mở rộng.

Màn biểu diễn

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn ổ cứng SSD, vì những ưu điểm của nó vượt trội hơn hẳn so với ổ cứng HDD. Hiệu suất trang web tốt hơn vì tốc độ tải trang web được cải thiện, điều này cũng phản ánh trên xếp hạng tìm kiếm của Google.

Suy nghĩ cuối cùng về sự khác biệt giữa lưu trữ được quản lý và không được quản lý

Với loại lưu trữ cũ, nhà cung cấp chịu trách nhiệm cập nhật và bảo trì máy chủ. Nếu bạn chọn không được quản lý, nhà cung cấp sẽ chỉ chịu trách nhiệm về bảo trì máy chủ vật lý và thời gian hoạt động.

Lưu trữ được quản lý đắt hơn, nhưng đó là lựa chọn tốt hơn cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ. Người dùng có kinh nghiệm với nhiều doanh nghiệp được thành lập hơn sẽ thấy lưu trữ không được quản lý tốt hơn.

Lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng quan trọng như giữa dịch vụ lưu trữ được quản lý và không được quản lý. Nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ đảm bảo khả năng truy cập và thời gian hoạt động của trang web, tùy thuộc vào tính khả dụng của máy chủ chính.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*