Sự kiện ACG – Comic Fiesta 2022

Rate this post

Trở lại lớn hơn và tốt hơn sau hai năm!

Cuối tuần qua, sự kiện Anime, Comic và Game (ACG) lớn nhất tại Malaysia, Tiệc Truyện Tranh 2022được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (KLCC) vào ngày 17&18/12.

Comic Fiesta đã trở lại sau hai năm gián đoạn và đây là sự kiện lớn nhất của họ cho đến nay.

Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn Sáu mươi lăm nghìn trong sự kiện kéo dài hai ngày; tăng so với ước tính được báo cáo là sáu mươi nghìn người tham dự tại sự kiện trước đó của họ vào năm 2019.

Những người tham dự Comic Fiesta bên ngoài Trung tâm Hội nghị KL

Sự kiện này đã duy trì danh tiếng là sự kiện ACG lớn nhất và kéo dài nhất của Malaysia, mặc dù có không có tại chỗ hạn chế bán vé.

65.000 người tham dự sự kiện

Năm nay, Comic Fiesta đã mở rộng phạm vi phổ biến thị trường sáng tạo đến hơn năm trăm gian hàng nghệ thuật bán nhiều loại hàng hóa do người hâm mộ và tự làm, đồng thời lần đầu tiên chiếm toàn bộ một tầng của trung tâm hội nghị, khiến nó trở thành chợ sáng tạo địa phương lớn nhất cho đến nay.

Creative Market tổ chức 500 gian hàng nghệ thuật
Comic Fiesta đang hoạt động

Comic Fiesta 2022 có sự góp mặt của một trong những ca sĩ ngôi sao nhạc pop anime hàng đầu của Nhật Bản, Suzuki Konomicho một buổi hòa nhạc một đêm.

Suzuki được biết đến nhiều nhất khi hát ca khúc mở đầu anime “This Game” từ Không có trò chơi, không có cuộc sống và “Làm lại” từ Về: KHÔNG.

Suzuki Konomi

Buổi hòa nhạc diễn ra vào lúc công suất tối đa tham dự với hai ngàn người hâm mộ thưởng thức buổi biểu diễn.

Tham dự buổi hòa nhạc còn có Đại sứ Nhật Bản tại Malaysia Takahashi Katsuhiko.

Buổi hòa nhạc Suzuki Konomi tại Comic Fiesta 2022

Sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của các VTuber từ nhóm VTuber cực kỳ nổi tiếng Hololive. các VTuber như Kiara TakanashiEmilia Watson của Hololive EN, cũng như Kobo KanaeruIreland Iofifteen của Hololive ID, đã gặp gỡ những người hâm mộ yêu mến của họ qua mạng.

Một tiết mục ca hát cũng được thực hiện bởi chính Malaysia Liliana VampayaVirion Kisei từ MyHoloTV.

Người hâm mộ tạo dáng với Vtuber Kobo Kanaeru

Một khách mời đặc biệt khác của Comic Fiesta 2022 là Akihito Tsukushi họa sĩ truyện tranh đằng sau Làm trong Abyss loạt, người đã tổ chức một buổi vẽ trực tiếp trên sân khấu và buổi gặp gỡ chào hỏi và ký tặng sách tại gian hàng triển lãm Books Kinokuniya.

Chúng tôi tại Anime News Access đã vinh dự được phỏng vấn trực tiếp với mangaka. (Xem cuộc phỏng vấn độc quyền của Anime News Access với Akihito Tsukushi tại đây)

(Trái) mangaka Akihito Tsukushi tại một sự kiện vẽ tranh trực tiếp

Các tiết mục khách mời đặc biệt khác trên sân khấu bao gồm MiniRi, Rina-Hime#176.

Các Cuộc thi cosplay 60 giây về mọi thứ làm cho nó trở lại cùng với Comic Fiesta Stamp Rally.

Các Kẹt đêmchương trình kết thúc sự kiện vào ngày thứ hai, nổi bật ban nhạc đỉnh cao, Ban nhạc Amelia Khorảo ảnh thần bí người biểu diễn trên sân khấu.

Ca sĩ Rina-Hime biểu diễn trên sân khấu
Cuộc thi cosplay 60 giây về mọi thứ

Với sự gia tăng số lượng người tham dự và nhiều sự kiện nổi bật được mong đợi, Comic Fiesta năm nay đã chứng kiến xếp hàng dài bên ngoài trung tâm hội nghị, nơi ngoằn ngoèo băng qua công viên và chảy vào trung tâm mua sắm liền kề, dẫn đến nhiều thất vọng cho những người tham dự Comic Fiesta và những du khách thường xuyên đến công viên và trung tâm mua sắm.

Ùn tắc bởi số lượng lớn người tham dự

Những người tham dự thường phải chờ đợi hai ba giờ hoặc hơn chỉ để vào địa điểm, trong đó một số người phải chờ đợi dưới trời mưa do điều kiện thời tiết xấu.

Một vài người tham dự thậm chí đã bắt đầu xếp hàng từ 3h sáng để đánh bại hàng dài cho ngày thứ hai.

Những người tham dự Comic Fiesta bất chấp mưa trong khi chờ vào cửa

Các nhà tổ chức giải thích rằng sự chậm trễ trong việc vào địa điểm là do sự giám sát ngày càng tăng vì mối quan tâm an ninh và rằng các thủ tục đã được giám sát và chỉ đạo bởi ban quản lý địa điểm.

Khi được hỏi về việc cải thiện, ban tổ chức cho biết ý định tổ chức lại việc sắp xếp bán vé và thiết lập địa điểm cho các sự kiện trong tương lai.

Tuy nhiên, họ khẳng định rằng phê duyệt cuối cùng đối với thủ tục thiết lập và nhập cảnh địa điểm là do ban quản lý địa điểm quyết định và họ phải tuân thủ.

Hội trường bên trong của trung tâm hội nghị cuối cùng đã mở cửa cho người tham dự do thời tiết xấu vào ngày thứ hai

Vào ngày thứ hai của sự kiện, một Buổi gặp gỡ tuyệt vời với Suzuki Konomi được tổ chức.

Tại buổi giao lưu, nữ ca sĩ có cơ hội gặp gỡ các fan Malaysia và trực tiếp lắng nghe ý kiến ​​của họ.

“Tôi đã bị xúc động bởi niềm đam mê của bạn. Đó là đêm tuyệt vời nhất!” Suzuki chia sẻ.

Suzuki Konomi tại phiên hội thảo Gặp gỡ và chào hỏi
Trả lời câu hỏi của người hâm mộ
Gặp gỡ những người hâm mộ đáng yêu

Các Lễ hội nội dung số Malaysia 2022 do Cơ quan Hợp tác Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (MDEC) tổ chức đồng thời với sự kiện Comic Fiesta và có sự tham dự của Bộ trưởng Truyền thông và Kỹ thuật số Fahmi Fadzil.

Những người tham dự cosplay tại Comic Fiesta 2022

Buổi hòa nhạc Suzuki Konomi là một phần của sự hợp tác chung với chính phủ Nhật Bản, Quỹ Nhật Bản Kuala Lumpur và Comic Fiesta như một phần của kỷ niệm 40 năm của Chính sách Hướng Đông (LEP).

“Tôi chân thành hy vọng rằng thông qua sự kiện này, sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Malaysia sẽ được thúc đẩy hơn nữa.” Đại sứ Nhật Bản Takahashi Katsuhiko cho biết.

(phải) Đại sứ Nhật Bản Takahashi Katsuhiko và phu nhân (trái) thưởng thức buổi hòa nhạc Suzuki Konomi

Viết bởi JC

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*