Tại sao Sound of the Sky lại tệ như vậy? Một bài đăng #anitwitwatches – Trong Tìm kiếm của Số Chín – Một blog anime

Rate this post

Hãy giải quyết vấn đề này ngay lập tức; Sound of the Sky là một chương trình tồi.

Nó nằm trong danh sách những chương trình tồi tệ nhất mà tôi từng xem.

Nhưng nó khủng khiếp theo một cách độc đáo.

Công bằng mà nói, đây có vẻ là quan điểm cá nhân. Hầu hết những người xem chương trình này thông qua #anitwitwatches đều có vẻ thích thú với chương trình này. Và thưởng thức nó theo cách mà họ sử dụng những từ như S-tier hoặc nói, ‘Nó không có tập nào tệ cả. “

Nhưng trước khi bắt đầu giải thích sự bất đồng về nhận thức của mình về chương trình này, tôi phải giải thích #anitwitwatches là gì. Anitwitwatches là một nhóm do Jon Spencer Reviews dẫn đầu, những người xem một chương trình và Tweet về chương trình đó vào thứ Hai hàng tuần.

Tôi thích dự án này vì nó cho phép tôi khám phá các chương trình mà tôi đã không xem hoặc không xem trong một thời gian. Tôi có thể nói về chúng với những người thường đầu tư vào những chương trình đó.

Tôi thích hướng hình ảnh và nhất là hướng âm nhạc trong chương trình. THat là giá trị nó.

Về phần lớn, tôi đã rất thích hầu hết các chương trình mà chúng tôi đã xem. Và trước đây, chương trình ít yêu thích nhất của tôi là Kanon.

Bây giờ, tôi có rất nhiều vấn đề với Kanon, và tôi vẫn nghĩ rằng chương trình đó là một mớ hỗn độn nóng bỏng.

Nó quản lý để khiến tôi không quan tâm đến nhiều nhân vật của nó, và cuốn tôi vào một số mối quan hệ của nó.

Nhưng tôi hiểu tại sao tôi không thích Kanon. Đó không phải là một buổi biểu diễn dành cho tôi; đưa ra những hoàn cảnh phù hợp, nó có thể hiệu quả với những người khác.

Bạn có thể tự hỏi mình, Âm thanh của bầu trời là gì? Để tôi nói cho bạn biết. Đây là một bộ phim truyền hình dài 12 (hoặc 14 tập) do A-1 Pictures sản xuất. Bây giờ, một số người thực sự thích A-1, và một số thì không. Về mặt cá nhân, chúng có vẻ ổn, nhưng không thực sự ngoạn mục.

Phim kể về câu chuyện của năm cô gái đóng quân tại Seize, lấy cảm hứng từ Cuenca, Tây Ban Nha. Khi câu chuyện bắt đầu, đất nước đã ngừng bắn sau nhiều thập kỷ chiến tranh.

Giải thích cơ bản sang một bên, khi tôi xem chương trình, tôi nghĩ tương tự như Kanon – một chương trình không dành cho tôi.

Đó vẫn là trường hợp, nhưng có nhiều hơn, rất nhiều, đó là sai trong chương trình này.

Nhưng trước tiên, tôi cần nói về bồn tắm, parfaits và cốt truyện.

Studs hoàn hảo

Bất cứ ai đã dành thời gian tham gia các lớp học viết sáng tạo ở cấp đại học đều biết những gì thường được gọi là “Những câu chuyện trong bồn tắm”.

Những câu chuyện này thường được viết bởi những người đàn ông trẻ trung thực, những người muốn sắc sảo nhưng theo một cách an toàn, không sắc sảo. (Tôi có thể đang chiếu ở đây.)

Thông thường, câu chuyện bắt đầu với một chàng trai (hoặc cô gái) trong bồn tắm. Giờ đây, nó không nhất thiết phải là một chiếc bồn tắm, nó có thể là một chiếc ghế bập bênh trên hiên nhà hoặc bàn ăn trong phòng ăn. Nhân vật chính của chúng ta có rượu và vũ khí gần đó. (Thông thường, đó là một khẩu súng, nhưng nó có thể là một con dao hoặc một lưỡi dao cạo.)

Xuyên suốt câu chuyện nhỏ xin lỗi của chúng ta, chúng ta biết được cuộc đời của nhân vật chính đã trở nên tào lao như thế nào. Nhân vật sẽ trải qua ba đến năm trang tiếp theo vào buổi sáng hôm sau khi mất vợ / bạn gái, công việc, con chó, ngôi nhà và tất cả đều là lỗi của họ.

Để rồi cuối truyện sẽ có một đoạn trôi chậm vào quên lãng và khép lại bức màn.

Điều này xuất hiện trong hầu hết các lớp học viết sáng tạo bởi vì đó là một câu chuyện kinh khủng. Giống như Hạng A, 100%, loại truyện tệ nhất từ ​​trước đến nay. Đừng bao giờ viết cái này. Chà, trừ khi bạn 16 tuổi và muốn trở nên phù hợp, nhưng không thực sự sắc sảo, như phù nề một cách an toàn.

(Tôi rất xấu hổ với cái tuổi 16 của mình.)

Dù sao thì đó cũng là một cốt truyện khủng khiếp vì điều làm nên sự thú vị của một câu chuyện chính là sự xung đột giữa các nhân vật.

Vấn đề là tất cả xung đột đã xảy ra, và chúng tôi đang ở giữa một biểu tượng kỳ lạ.

Bây giờ, tôi chưa bao giờ xem một câu chuyện về bồn tắm được làm chuyên nghiệp, nhưng đó là một nơi khởi đầu hữu ích để nói về thứ mà tôi muốn gọi là “Các âm mưu Parfait”.

Có một thể loại tiểu thuyết được gọi là “Slice of Life”. Bây giờ, lát cắt của cuộc sống có thể có nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào người bạn nói chuyện với ai, nhưng đối với một số người, nó có nghĩa chính xác như vậy. Một lát cắt về cuộc sống hàng ngày của một người hoặc một nhóm người. Nó sẽ giống như nếu một chiếc máy ảnh theo dõi bạn trong một ngày hoàn toàn bình thường trong cuộc sống của bạn.

Nếu người đó đi dự tiệc với bạn bè của họ, chúng tôi theo dõi họ. Nếu họ diễn một vở kịch, chúng ta sẽ bước qua từng bước tẻ nhạt. Tôi tin rằng cách giải thích về lát cắt cuộc sống này quan tâm đến tính chính xác hơn là kể một câu chuyện hấp dẫn.

Tôi thường nghe mọi người nói rằng những câu chuyện này rất thư giãn và tôi có thể hiểu điều đó. Những nhân vật này không cố gắng cứu thế giới. Cổ phần thực sự rất thấp. Điều quan trọng nhất là Ayu có thể làm được taiyaki hay Felicia có thể làm đèn lồng bằng giấy hay không.

Đây là lý do tại sao tôi gọi chúng là âm mưu Parfait. Cốt truyện chính của rất nhiều trong số này là về một nhóm nhân vật nhận được parfait. Giải pháp là parfait là tuyệt vời.

Vấn đề của tôi với Parfait Plots

Vậy tôi có vấn đề gì khi nhìn thấy những cô gái dễ thương (vì hầu như lúc nào cũng là con gái) cùng nhau thổi thủy tinh, khắc bí ngô hay ăn bánh?

Chà… nó khá đơn giản.

ĐÓ LÀ LÚC NÓI.

Xin lỗi vì ngôn ngữ thô tục ở đó, nhưng tôi phải nhấn mạnh điểm này. Đi bộ đến cửa hàng không phải là một âm mưu hay. Đi bộ đến cửa hàng để tìm mua sữa công thức cho một đứa trẻ ba tháng tuổi đói là một âm mưu hay hơn. Cần phải lội qua một đội quân ninja để đến cửa hàng mua sữa công thức cho một đứa trẻ ba tháng tuổi đang chết đói là một âm mưu tuyệt vời.

Tại sao vậy? Bởi vì người cuối cùng có tiền cược cao nhất. Tính mạng của đứa trẻ đang bị đe dọa, và có một mối đe dọa thực sự đối với tính mạng của đứa trẻ tập đi. Đây là một phần của công thức cho tiểu thuyết hay (ít nhất là đối với tôi.)

Một đám con gái ngồi khắc bí ngô hay làm đèn lồng bằng giấy không có cọc. Điều đó thật nhàm chán (trừ khi bạn có cách để đưa cổ phần vào nó.)

Bây giờ, có nhiều cách để làm cho Parfait Plot hoạt động. Ví dụ, Chuyến lưu diễn cuối cùng của các cô gái đầy rẫy những Âm mưu của Parfait. Khi tôi coi bài này, tôi cứ nghĩ đến đoạn các cô gái đi tắm, và trời bắt đầu mưa. Phân đoạn đó hầu như không có cốt truyện và cổ phần nhỏ.

Nhưng nó thành công vì hai lý do. Đầu tiên, họ giữ cho phân đoạn ngắn. Đây là một trong những điểm mạnh của Girls ‘Last Tour. Nếu một phần không dành cho bạn, chỉ cần đợi từ 5 đến 10 phút, và phần tiếp theo có thể sẽ có.

Girls ‘Last Tour là chương trình biểu diễn parfait ăn ngon nhất mà tôi từng xem. Vẫn là bảy giờ.

Bước quan trọng thứ hai là họ tìm ra yếu tố hấp dẫn về mặt thị giác hoặc trí tuệ để thay thế tiền cược. Vì thiếu một thuật ngữ tốt hơn, họ làm cho nó trở nên kỳ lạ.

Chờ đợi Godot có một trong những Lô Parfait nhất từng được hình thành. Các nhân vật đang đứng bên lề đường theo đúng nghĩa đen. Họ không phải là những người tham gia tích cực vào cốt truyện.

Nhưng phân tích cú pháp của họ và cố gắng tìm ra ý nghĩa của nó là điều làm cho vở kịch trở nên đáng giá.

The Sound of the Sky không làm được một trong hai điều đó. Chúng tôi chỉ muốn theo dõi những nhân vật này qua cuộc sống vui nhộn của họ với tốc độ 22 phút mỗi lần.

Tôi đã ám chỉ đến Âm mưu Parfait nhất trong toàn bộ loạt bài. Nó xuất hiện trong Tập Bảy, nơi chúng ta tìm hiểu lý lịch của Felicia thông qua một loạt cảnh hồi tưởng.

(Lưu ý: Hồi tưởng không phải là một cốt truyện. Hãy xem phần thảo luận trước đây của tôi về những câu chuyện trong Bồn tắm.)

Nếu bạn loại bỏ tất cả các đoạn hồi tưởng, cốt truyện của tập phim là “các cô gái làm đèn lồng bằng giấy.” Trong khi các cô gái lo lắng cho Felicia, họ không làm bất cứ điều gì về nó. Và về cơ bản Felicia tự giải quyết vấn đề của mình.

Bây giờ, có những khoảnh khắc mà các tập phim tỏa sáng. Âm nhạc, hình ảnh và một số đoạn hội thoại chính đã gợi lên một số cảm xúc. Nhưng trong nhiều trường hợp, trong cùng một tập phim, tôi cảm thấy buồn chán vô cùng.

Tôi có thể đếm trên hai đầu ngón tay những tập tôi giới thiệu cho bất kỳ ai khác (tập 6 và tập 9). Tôi cũng sẽ nói Tập 12 khá hay, nhưng bạn phải đọc hết phần còn lại của bộ truyện để xem nó.

Nếu đây là vấn đề duy nhất với Sound of the Sky, tôi sẽ xóa nó đi như một chương trình mà tôi không thích. Tôi sẽ không đánh giá nó tốt hơn nữa, nhưng tôi sẽ cảm thấy ít tức giận hơn khi xem chương trình.

Nhưng đây không phải là vấn đề lớn nhất của chương trình. Không. Sound of the Sky cũng muốn trở thành một sử thi chiến tranh.

Vì vậy, hãy nói về những gì thực sự làm cho Sound of the Sky trở nên tồi tệ.

Tội lỗi của âm thanh

Trong tập đầu tiên của chương trình, chúng ta được giới thiệu câu chuyện về năm cô thiếu nữ đã từng cứu Seize khỏi một thiên thần hay ác quỷ hoặc những người quan tâm. Nó không thực sự quan trọng.

Điều quan trọng là chương trình muốn chúng tôi biết rằng những cô gái này phải đảm nhận một vai trò tương tự. Mở đầu là một ẩn dụ hai phần bốn khiến người xem lộn ngược đầu với thông điệp, “NHỮNG CÔ GÁI NÀY ĐANG TIẾT KIỆM THỊ TRẤN NÀY.”

Và, hãy nhìn xem, nếu đó là cốt truyện, thì tôi sẽ tham gia. Tôi yêu The Seven Samurai, hoặc Samurai Seven hoặc The Magnificent Seven.

Trên hết, trong tập đầu tiên, chúng ta thấy những tàn tích hóa thạch của thiên thần / ác quỷ vẫn còn tồn tại trong thị trấn này. Vì vậy, chúng tôi nói rằng điều này sẽ không phải là phép ẩn dụ.

Điều này không bao giờ được giải thích hoặc quan trọng.

Chúng tôi cũng được cung cấp một âm mưu B tuyệt vời. Kanata, nhân vật nữ chính của chúng ta, đang gia nhập đội ngũ tại Seize để cô ấy có thể học trở thành một người chơi kèn / kèn hay. Vấn đề là ngay cả với cú ném bóng hoàn hảo của mình, cô ấy là một cầu thủ tệ hại.

Một lần nữa, tôi yêu Beck, Những Ghi chú Bạch Tuyết và Chihayafuru. Hãy cho tôi một câu chuyện tuyệt vời về một thanh thiếu niên chiến thắng nghịch cảnh cá nhân để trở nên vĩ đại ở một thứ gì đó, và tôi ở đó.

Vấn đề là chương trình không quan tâm đến một trong hai âm mưu đó. Tham vọng âm nhạc của Kanata được thực hiện một cách ngẫu hứng trong một tập phim khi cô biết được, “Vấn đề là ở trong tôi suốt thời gian qua.” Và kỳ diệu thay, cô ấy có thể chơi một cách hoàn hảo.

Ác quỷ / thiên thần / bất cứ âm mưu nào được đưa ra một lần và dành phần lớn thời gian còn lại của bộ truyện một cách uể oải.

Nhưng đó không phải là tất cả bởi vì, trong tập 1, chúng ta đã được giới thiệu với cốt truyện B thứ hai. Một trong những cô gái, Rio, có mối quan hệ ràng buộc với một người quan trọng. Cô ấy đã chạy trốn khỏi bất cứ ai đó là ai và đang sống ở Seize.

Điều này sẽ không bao giờ thực sự phát triển thành bất cứ điều gì. Nhưng cho đến nay, Rio là nhân vật xuất sắc nhất trong chương trình, vì vậy tôi sẽ không chê bai cô ấy quá nhiều.

Sau đó, vào giữa chương trình, chúng ta được giới thiệu với một âm mưu khác có thể xảy ra, khi chúng ta biết rằng các cô gái là kẻ gây ra chiến lợi phẩm.

Chắc giờ bạn đã đoán ra, nhưng cốt truyện đó cũng chẳng đi đến đâu.

Sau đó, sau khi bỏ qua nó trong gần như toàn bộ loạt phim, các tập 11 và 12 cuối cùng cũng chọn ra thiên thần / ác quỷ / bất kỳ âm mưu nào và cố gắng giải quyết nó.

Nhưng cố gắng đưa một câu chuyện từ phần giới thiệu đến phần cao trào không bao giờ là một ý kiến ​​hay, và họ không xử lý tốt nó ở đây. Thay vào đó, chúng tôi được giới thiệu về nhân vật phản diện tồi tệ nhất mà tôi từng gặp trong bất kỳ chương trình nào.

Nếu anh ta tóm lấy một trong số các cô gái và quật cô ấy xuống đường ray, anh ta cũng đáng tin như một kẻ xấu xa.

Đây là vấn đề với Âm thanh của bầu trời. Nó không phải là nó không có bất kỳ âm mưu. Đó là nó có quá nhiều và không cần thời gian để phát triển chúng. Thay vào đó, bạn quá lo lắng về việc để các cô gái đi mua sắm, lo lắng về việc đi vệ sinh hay làm đèn lồng bằng giấy.

Đó là một chương trình tệ, nhưng ít nhất nó tệ theo một cách độc đáo.

Bảng xếp hạng

Vì vậy, tôi đã xếp hạng trên Twitter, nhưng tôi đã tạo thói quen cập nhật danh sách của mình ở đây. Vì vậy, đã có hai chương trình khác mà chúng tôi đã xem kể từ lần trước. Tôi chưa thực sự nói về chúng bởi vì tôi chưa bao giờ được định hướng để làm điều đó.

Tôi sẽ nói rằng Terror in Resonance rất tuyệt. Tôi đã rất ngạc nhiên khi tôi xem nó, chương trình đó thông minh đến mức nào. Nó kể một câu chuyện về khoảng cách thế hệ ở Nhật Bản và nói nhiều về chiến tranh giai cấp.

RahXephon đối với tôi chỉ là một chương trình đặc biệt, đó là lý do tại sao nó vẫn đứng đầu danh sách, nhưng công bằng mà nói, tôi đã cân nhắc liệu mình có xếp hạng nó cao hơn RahXephon hay không. Đối với tôi, nó thực sự là một tác phẩm kinh điển.

Đối với Girls Und Panzer. Chà, chương trình đó rất vui, nhưng tôi không có nhiều điều để nói về nó.

Thật dễ dàng để tìm ra vị trí cho cái đó. Nó làm tôi nhớ đến một phiên bản Rolling Girls có cốt truyện tốt hơn nhưng kém chất lượng hơn. Nó thực sự thua thiệt vì Rolling Girls chỉ có các nhân vật tốt hơn và xử lý các chủ đề của nó tốt hơn.

Thật dễ dàng để biết Sound of the Sky sẽ đi đến đâu. Đây là chương trình tệ nhất mà tôi đã xem qua #Anitwitwatches. Đó là lần duy nhất tôi cân nhắc việc bảo lãnh giữa chừng.

Thật khó để một chương trình tệ đến mức này, nhưng chương trình này sẽ quản lý được nó. Làm tốt lắm, Âm thanh của bầu trời. Có thể thời gian sẽ xóa sạch ký ức về thảm họa này.

Danh sách như bây giờ là:

RahXephon

Sự khủng bố trong cộng hưởng

Astra lạc trong không gian

Nữa

Con trai lang thang

Rolling Girls

Cô gái và xe tăng

Chuyến lưu diễn cuối cùng của các cô gái

SSSS. Gridman

Fate / Stay Night

Ngày đi học

Từ thế giới mới

Người trong cuộc hoàn hảo

Kanon

Âm thanh của bầu trời

(Lưu ý: Tôi đã không tham gia vào hai #anitwitwatches đầu tiên hoặc trong một vài bộ phim chúng tôi đã xem.)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*