Thành tích của Con gái Công tước Vol. 1 Đánh giá LN

Rate this post

Sẽ gắn bó với manga thay vì cái này.

Vì không có bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào giữa tập mở đầu này của bộ light novel gốc và bản chuyển thể từ manga, xin thứ lỗi cho tôi, nhưng tôi sẽ tham gia vào một số hành vi tự đạo văn từ một bài đánh giá về manga:

“Những thành tựu của Con gái Công tước bắt đầu cho chúng ta trong một bối cảnh mà cho đến nay, khá quen thuộc – vai chính của chúng ta đã được tái sinh thành một trò chơi otome mà cô ấy đang chơi! Nhưng cô ấy là nữ phản diện! Nhưng trong khi những câu chuyện như My Next Life as a Villainness hay Deathbound Duke’s Daughter đưa nữ anh hùng của chúng ta vào thế giới trò chơi đủ sớm để có thời gian tránh khỏi số phận cay đắng, thì người phụ nữ trung tâm của câu chuyện này lại không gặp may mắn như vậy. Cô ấy thức dậy với tư cách là Iris Lana Armelia vào đúng thời điểm cô ấy đang bị vị hôn thê đầu tiên của mình lên án công khai vì đã quấy rối Yuri Neuer, nữ anh hùng của trò chơi. Nhưng mặc dù không thể tránh khỏi trải nghiệm đó, nhưng cô ấy nên suy nghĩ nhanh nếu muốn ngăn mình khỏi bị đưa vào tu viện vì đã làm xấu mặt gia đình. Vì vậy, bắt đầu cuộc hành trình của Iris từ việc bị ném khỏi xã hội lịch sự để trở thành một lãnh chúa có năng lực đáng ghen tị của thái ấp của gia đình cô; đối với Iris, bị từ chối trong chuyện tình cảm tuyệt đối không phải là dấu chấm hết.” Iris trở thành một lãnh chúa có thẩm quyền đáng ghen tị của thái ấp của gia đình cô ấy, trong số những thứ khác, cải cách mã số thuế, thiết lập hệ thống giáo dục và giới thiệu khái niệm về ngân hàng cũng như quản lý sổ sách tiên tiến hơn, hầu hết những việc đó cô ấy làm vì cô ấy từng làm việc trong một văn phòng thuế ở kiếp trước.

Có bảy tập chuyển thể từ truyện tranh bằng tiếng Anh, mà tôi đã say mê theo dõi kể từ khi Seven Seas Entertainment, người cũng đang xuất bản LN, bắt đầu phát hành chúng. Iris tạo nên một vai chính đầy tham vọng và sắc sảo một cách ly kỳ, đồng thời góc độ âm mưu chính trị phát triển xuyên suốt câu chuyện hoàn toàn nằm trong tầm ngắm của tôi. Vì vậy, tôi rất vui khi LN được cấp phép; rằng, mặc dù tôi rất thích manga, nhưng dường như có một số điểm rõ ràng mà tại đó mọi thứ được nén và/hoặc bóng bẩy trong quá trình chuyển thể khiến tôi càng háo hức đọc LN hơn…

Thật không may, tập mở đầu này là một sự thất vọng. Nó không tệ chút nào, nhưng nếu tôi mong đợi nó sẽ bổ sung nhiều hơn so với những gì manga đã có, thì nó hoàn toàn không. Hóa ra những khoảnh khắc trong manga mà dường như các sự kiện được cô đọng rõ ràng chỉ đơn giản là điều chỉnh các khoảng thời gian bỏ qua và “ồ, và kế hoạch này đã hoạt động hoàn hảo!” giải thích trong câu chuyện gốc. Điểm cộng lớn nhất về chi tiết hoặc không thêm gì vào văn bản, hoặc chủ động kéo câu chuyện xuống – Iris dành RẤT NHIỀU thời gian để lo lắng rằng cô ấy có thể béo lên (tệ là manga có hai khoảnh khắc như vậy, tôi không cần nó trở thành một chủ đề cốt truyện nhất quán như vậy), và chúng tôi rơi vào đầu của từng người hầu của Iris để khiến nó thực sự đập vào hộp sọ của chúng tôi rằng họ nghĩ rằng Iris đi trên mặt nước khi nó ít đáng ghét hơn nhiều để người đọc tự rút ra kết luận dựa trên cách cư xử luôn đứng đắn của Iris đối với những người xung quanh. Và nếu trong truyện tranh rõ ràng một cách tinh tế rằng người viết khá chắc chắn rằng chủ nghĩa tư bản là cách tốt nhất để cải thiện những người kém cỏi nhất trong xã hội, thì ở đây Iris đưa ra những tuyên bố trực tiếp, “Không phải chủ nghĩa tư bản là TỐT NHẤT sao?”. Hoàn toàn gạt sang một bên tình cảm của riêng tôi về chủ nghĩa tư bản hoặc các hệ tư tưởng kinh tế nói rộng hơn, tôi không thể nói rằng tôi rất vui khi có các nhân vật trong LN trực tiếp ủng hộ các hệ thống kinh tế cụ thể vì những lý do tương tự như lý do tại sao tôi không thích đọc tiểu thuyết có các nhân vật đó. đang trực tiếp ủng hộ người đọc về một tôn giáo nhất định – nó vô cùng nhàm chán!

Tôi vẫn thích câu chuyện cốt lõi và tôi chủ yếu thích dàn diễn viên, ngay cả khi một số người có thể ít trở thành cơ quan ngôn luận hơn để đảm bảo rằng chúng ta thực sự, thực sự biết Iris. Nhưng manga đơn giản là tiếp nhận câu chuyện này tốt hơn.

Không nên coi việc tôi không thích LN là phản ánh tiêu cực đối với những người ở Seven Seas, những người đã làm việc này. Đó là một bản phát hành được đánh bóng và mối quan tâm thực sự duy nhất của tôi từ góc độ phát hành là phiên bản ít nhất được phát hành thông qua Kobo không cho phép một người sử dụng bất kỳ độ phóng đại nào của văn bản trên trang bản quyền. Tôi rất vui khi Seven Seas tiếp tục ghi nhận ngày càng nhiều người làm việc cho các bản phát hành của họ, nhưng kích thước phông chữ đã trở nên quá nhỏ để phù hợp với tất cả chúng ở đó.

Vì vậy, đây là nơi tôi sẽ gắn bó với manga hơn LN! Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một LN giả tưởng với một nữ chính có khả năng, thì nó có thể đáng để thử… nhưng, thưa ngài, đừng nói rằng tôi đã không cảnh báo bạn về chứng sợ béo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*