Thị nữ của hoàng đế được muốn làm cô dâu Vol. 1 Đánh giá LN

Rate this post

Thật tệ là cô ấy không muốn trở thành một.

Lyse Winslette là cô con gái mồ côi của một nam tước làm việc trong cung điện của vua Olwen, một nước chư hầu của Đế chế Razanate. Nhưng Lyse có một bí mật – cô ấy thực sự là tái sinh của một hiệp sĩ của đế chế nói trên, Qatora, một người phụ nữ đã chết trong khi bảo vệ các thành viên của gia đình hoàng gia. Mặc dù rất nhớ Razanate, nhưng Lyse cảm thấy buộc phải ở lại Olwen vì khi chết, cô đã biết được bí mật của Ánh sáng Khởi nguyên, nguồn sức mạnh đã giúp đế chế thống trị tối cao trong thế giới của cô – và cô lo sợ về những gì hoàng đế sẽ làm. sẵn sàng làm để đảm bảo rằng kiến ​​thức không trở nên phổ biến. Tuy nhiên, thật không may, Lyse thấy mình tạm thời được chỉ định làm việc trực tiếp cho hoàng đế trong chuyến thăm chính thức tới Olwen… và trong một thời gian ngắn đã đính hôn với một trong những hiệp sĩ của hoàng đế khi cô tình cờ phát hiện ra bí mật của chính hoàng đế – ai đó đang thực hiện một lời nguyền nào đó chống lại anh ta đang dần biến anh ta thành một con chó! Đế chế quyết tâm mang cô ấy trở lại, và Lyse bắt đầu cuộc điều tra của riêng mình với hy vọng cô ấy có thể tránh được số phận như vậy…

Vâng, đây là một trong những tôi mệt mỏi của khá nhanh chóng! Nó không tệ… nhưng nó cũng không tốt. Vấn đề lớn nhất là sự tự phụ lái xe, rằng Lyse muốn tránh xa Razanate vì cô ấy biết điều gì thực sự xảy ra với Light of the Origin, không có nhiều ý nghĩa. Lyse lo lắng rằng bằng cách nào đó cô ấy sẽ nói ra sự thật, điều đó có nghĩa là trước khi bắt đầu cuốn sách, cô ấy đã quyết định thậm chí không nhập cư vào đế chế với tư cách là một người hoàn toàn không có ai, điều đó… không có gì về tính cách của cô ấy khiến người ta tin rằng cô ấy là loại người không ngậm được miệng. Cũng không rõ tại sao một người không phải là người nước ngoài lại bị bất kỳ ai làm việc về Ánh sáng Cội nguồn, vì vậy nỗi sợ bị thẩm vấn là điều khó tin.

Nếu cuốn sách mạnh mẽ hơn về tổng thể, có lẽ tôi đã có thể vượt qua điều đó. Như vậy, phần còn lại của cuốn sách không mạnh hơn. Lyse bị xa lánh trong chính xã hội của mình vì cô ấy giỏi dùng kiếm và điều đó được coi là không giống phụ nữ ở Olwen; Razanate đánh giá cao những người phụ nữ có thể chiến đấu, điều mà rất nhiều cỏ khô được tạo ra, chỉ vì người yêu liên tục phản đối rằng Lyse không nên chiến đấu để tự vệ. Nói về tình yêu đó, anh ấy là kiểu người hay ghen, đến mức anh ấy rất khó chịu khi bắt gặp Lyse đang nói chuyện với chính em họ của cô ấy. Không, cuốn sách, điều này thực sự không lãng mạn. Mối quan tâm tình yêu cũng nói với Lyse, đại khái, rằng anh ấy nghĩ thật tuyệt khi cô ấy nhỏ hơn và yếu hơn khi tái sinh (anh ấy biết cô ấy khi cô ấy còn là Qatora) vì điều đó khiến cô ấy dễ thương hơn. tẩy trắng. Đây cũng là một trong những tựa game mà không có một nhân vật nữ nào có thiện cảm khác trong hỗn hợp; Dì của Lyse ăn cắp thu nhập của gia đình Lyse để mua những bộ quần áo đắt tiền và lăng mạ cô ấy vào mặt cô ấy, trong khi những người phụ nữ khác trong cung đình làm những việc như để ếch trước cửa phòng ngủ của cô ấy và đổ nước lên người cô ấy. Những cuốn sách tình yêu bề ngoài dành cho độc giả nữ, trong đó 99% nhân vật nữ là những con điếm không thể tha thứ.

Tôi đã không đề cập đến nó trong phần tóm tắt cốt truyện của mình, nhưng – vì Ánh sáng Khởi nguyên, các thành viên của hoàng tộc Razanate già đi rất chậm. Qatora 60 tuổi khi bà qua đời nhưng trông như mới 20. Hoàng đế 150 nhưng trông như 30. Người yêu (được rồi, tên anh ấy là Sidis) cũng khoảng 150 nhưng trông như 20. Khi Qatora 60 tuổi, hoàng đế và Sidis đều mới 10-12 tuổi. Theo một nghĩa nào đó, Lyse đang ở độ tuổi 80 về mặt tinh thần, mặc dù thể chất của cô ấy mới ngoài 20 tuổi. Tôi sẽ thừa nhận sự tò mò bệnh hoạn về cảm xúc của những phần phản động hơn trong đội thuần khiết của fandom liên quan đến việc tìm ra cách thức chính xác mà điều này khiến cho sự năng động giữa Lyse và Sidis có vấn đề theo tuổi tác!

Tôi không thích cuốn sách này, nhưng việc J-Novel Club phát hành nó vẫn ổn.

Không cần phải nói, tôi sẽ không chọn các tập tiếp theo của bộ này, mặc dù tôi sẽ lưu ý rằng tập thứ hai sẽ ra mắt vào cuối tháng này. J-Novel Club cũng sẽ phát hành manga chuyển thể, với tập đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 12. Bìa của tập đầu tiên cực kỳ giống nhau (cả hai Sidis đều mang theo Lyse, mặc trang phục giống nhau – nhưng Lyse trông tự tin hơn nhiều trên bìa manga), vì vậy nếu bạn định thử một phiên bản cụ thể, hãy cẩn thận. đang nhìn vào bên phải.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*