Tinh thần Từ chối của Kate Danley (Những bí ẩn của Nhà O’Hare #2)

Rate this post

Được rồi! Thật tuyệt khi có thể đọc những cuốn sách nối tiếp nhau như thế này, giúp tôi không quên những gì đã xảy ra trong tập trước. Vì vậy, tôi đã có thể bắt tay vào tinh thần từ chốicuốn sách thứ hai của Bí ẩn nhà O’Hare của Kate Danley thông qua Hoopla, một thứ trực tuyến cho phép bạn xem sách điện tử và những thứ tương tự bằng thẻ thư viện của mình.

tinh thần từ chối nhặt ngay từ đâu Một trang viên tinh thần rời khỏi. Trong phần này, Clara đối mặt với nhân viên nhà của mình, chỉ để phát hiện ra rằng họ là những con ma thực sự và trung thực! Và cô ấy có khả năng nhìn thấy và nói chuyện với họ! Mặt khác, Wesley vẫn tham gia vào cuốn sách này, với việc anh ấy và Clara đã yêu nhau, dù Clara đi đâu, anh ấy cũng không bị bỏ lại phía sau rất xa. Bây giờ, những gì đã xảy ra tại dinh thự của cố Lãnh chúa Horace Oroberg dường như lớn hơn nhiều so với những gì mà một trong hai người này có thể tưởng tượng khi họ đang cố gắng ngăn chặn một lời nguyền Ai Cập cổ đại! Lý do Violet trở thành ác quỷ! Chính lý do tại sao tất cả những người đó đã chết…

(CẢNH BÁO SPOILER! BẮT ĐẦU)

Clara cuối cùng cũng phải đối mặt với ông Willard và bà Nan về những lời của Wesley về việc ngôi nhà của cô ấy đã bỏ trống suốt những năm qua, tất cả nhân viên trong nhà đã chết cách đây mười lăm năm. Cô ấy nói rằng mọi chuyện đều ổn, thẳng thắn mà nói thì cô ấy muốn có họ ở đó hơn. Sau đó, họ giải thích cho cô ấy về cái đêm mà họ chết, họ đã nhìn thấy hình dáng của một người phụ nữ trong gương trước khi họ qua đời ngay lập tức và công ty mà Lord Oroberg đã mời đến. Một trong số họ là Peter Nero, cha của Violet, người đã mất tích sau đêm đó. Rõ ràng là Lord Oroberg và một số người khác đang tài trợ cho cuộc thám hiểm một ngôi mộ Ai Cập! Họ mang về những món quà lưu niệm và Peter Nero cũng đã nhận được thứ gì đó. Clara đi đến kết luận rằng món quà lưu niệm kỳ lạ của Ai Cập chắc hẳn đã khiến Violet trở thành thứ quái thú giết chết tất cả mọi người…

Ngay sau đó, Clara đến thăm Marguerite trong bệnh viện, trong đó họ nói về những sự kiện xảy ra trong điền trang của Lord Oroberg. Clara giải thích rằng Violet đã bị chiếm hữu mười lăm năm trước và cô ấy là người đã giết những người sống trong nhà của mình, điều này trùng khớp với dòng thời gian của Marguerite, cô ấy đã săn lùng những vụ giết người kỳ lạ trong mười lăm năm qua. Clara cũng giải thích lý thuyết của cô ấy về món quà lưu niệm bị nguyền rủa của Ai Cập và Marguerite bảo cô ấy hãy đến gặp ông Hampstead, luật sư về bất động sản của Lord Oroberg, ông ấy sẽ có món đồ đó và Clara cần đóng vai một người mua quan tâm.

Sau đó, Clara mời Wesley đến gặp nhân viên ở thế giới khác của cô ấy và nói về những gì cô ấy đã khám phá ra. Wesley đến và với anh ta, có vẻ như Clara đã phát điên! Nói chuyện trong không khí mà không có ai ở đó và như vậy… cho đến khi mọi thứ của anh ấy bắt đầu trôi đi mà không có anh ấy…

Anh ấy không tin cho đến khi Clara yêu cầu ông Willard cho Wesley xem, ông ấy đã làm như vậy và Wesley đã ở bên cạnh mình! Thành thật mà nói, điều này thực sự buồn cười để đọc.

Clara giải thích cho Wesley mọi thứ cô ấy đã học được và sau đó họ đến gặp ông Hampstead, sau khi vội vàng … chỉ để biết rằng món đồ đó đã biến mất và hai người đàn ông đến đòi quyền sở hữu cùng với tài liệu: Tiến sĩ Mallfeld và Tiến sĩ Van Flemming. Hiện vật đã đến tay Tiến sĩ Mallfeld, vì ông là người đầu tiên ở đó nhận nó. Họ nhanh chóng biết rằng anh ấy là một nhà khảo cổ học tại bảo tàng lịch sử tự nhiên trong thị trấn và họ đến đó, phát hiện ra rằng Tiến sĩ Mallfeld đang có buổi thuyết trình về cuộc khai quật từ mười lăm năm trước và họ ở lại vì điều đó. Clara và Wesley cũng tình cờ gặp Tiến sĩ Van Flemming, người đã đưa cho họ danh thiếp của mình, phát hiện ra rằng ông ấy vô cùng không hài lòng với Tiến sĩ Mallfeld vì những điều ông ấy đã làm. Thậm chí còn gọi anh ta là một kẻ lừa đảo, rằng anh ta không phải là một nhà khảo cổ học thực sự!

Clara và Wesley chất vấn Tiến sĩ Mallfeld về món đồ bị nguyền rủa, chỉ để biết rằng ông ta không còn giữ nó nữa! Và rằng anh ta đã bị ám ảnh bởi những cơn ác mộng về một người phụ nữ yêu cầu anh ta tìm cho cô ta một thuộc hạ mới. Anh ấy đã đưa nó cho Phineas Stokeman, một trong những người tài trợ cho cuộc khai quật. Tiến sĩ Mallfeld đã đánh cược số tiền cho cuộc khai quật, với hy vọng nhân đôi số tiền của họ, nhưng thay vào đó lại thua lỗ và mắc nợ ông Stokeman, cách duy nhất để trả nợ là giao nộp cổ vật, đó là một chiếc bình. với một trái tim trong đó, để phù hợp với xác ướp mà Tiến sĩ Van Flemming có. Bộ đôi táo bạo đã đến gặp Tiến sĩ Van Flemming và tìm hiểu một số thông tin, bao gồm cả việc có thể nhìn thấy “căn phòng kho báu” có thể nói là của ông ấy, với tất cả các đồ tạo tác của ông ấy từ Ai Cập.

Sau đó, bộ đôi đến gặp ông Stokeman và nói chuyện với ông ấy … chỉ để biết rằng Anh ta đã đưa cái bình cho người khác! Giống như cuộc rượt đuổi là vô tận! Anh ta đưa nó cho một cô gái khôi ngô mà anh ta đang gặp, người này đã nhanh chóng đuổi họ đi khi họ đến gặp cô ấy để xin nó. Ngay sau đó, họ quay lại gặp ông Stokeman và giải thích về lời nguyền, ông ấy là một người hoài nghi, đề xuất một cuộc gọi hồn. Ở đây chúng tôi đi một lần nữa! Seance xảy ra, Tiến sĩ Van Flemming được mời, Clara nhìn thấy linh hồn sử dụng cô gái khôi hài làm con rối của mình, đòi lại trái tim ehr, sau đó họ phát hiện ra trái tim không có trong bình.

Clara sớm được “phù phép” bởi Phineas, để hoàn thành một số nghi thức vì cô ấy là một phương tiện thực sự. Trốn thoát khỏi Phineas trước khi anh có thể trói buộc linh hồn cô với trái tim trong tay, cô gặp một tài xế taxi mà cô cử đi đón Wesley trong khi cô đến gặp bác sĩ Van Flemming để đặt lại trái tim. Tóm lại, cô ấy lấy được trái tim trong xác ướp, buộc nó bằng chiếc vòng cổ hình con bọ hung dùng để phù phép cho Clara, và Phineas chết trong khi cô gái khôi ngô vẫn sống. Khi bốn người xuất hiện, câu chuyện của họ là Phineas đứng đằng sau tất cả các vụ giết người trong mười lăm năm qua, mà về mặt kỹ thuật, anh ta là người tài xế taxi đã gọi những người phục vụ đến hiện trường vì anh ta lo lắng cho Clara. Marguerite gặp họ ở đó, cuối cùng cũng đứng dậy ra khỏi giường! Người tài xế taxi đưa Clara và Wesley đến nhà cô ấy và cô ấy thấy Minnie đã ở nhà, và người tài xế taxi cũng nhìn thấy cô ấy! Clara hỏi tên anh ta và anh ta tự giới thiệu mình là Red.

(CẢNH BÁO SPOILER! KẾT THÚC)

Tôi đã đọc qua cuốn sách này khá nhanh, cũng như cuốn đầu tiên, và cá nhân tôi cảm thấy rằng cuốn sách này ngắn. Điều đó hoặc tốc độ đọc của tôi đã được cải thiện. Ai biết?

Dù sao, kết thúc đã cho tôi rất nhiều Bí ẩn vụ giết người của cô Fisher rung cảm với tài xế taxi, Red. Giống như, Clara đang tìm tất cả những người này và thu nhận họ, gần giống như chính cô Phryne Fisher!

Trong khi tôi rất thích câu chuyện, có một điều vẫn làm tôi bối rối: chiếc vòng cổ bọ hung. Làm thế nào mà nó có sức mạnh để làm những việc nó đã làm? Làm thế nào nó ảnh hưởng đến Clara theo cách như vậy? Nó không bao giờ được giải thích… Nhưng tôi thực sự thích cuốn sách, tôi khuyên bạn nên đọc bộ này nếu bạn không ngại những khác biệt nhỏ. Nhìn chung, nó rất tốt, và bây giờ họ đã gặp Red, tự hỏi làm thế nào anh ấy liên kết với cuốn sách tiếp theo, trừ khi cuốn tiếp theo thực sự bắt đầu ngay từ nơi cuốn này bỏ dở. Nếu tất cả các cuốn sách đều như vậy, sẽ tốt hơn nếu gộp cả bốn cuốn thành một cuốn tiểu thuyết, và trong khi có một bộ hộp chứa tất cả các cuốn sách, chúng được chia thành các cuốn riêng biệt.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách này, bản thân nó khá rẻ trên cửa hàng Kindle là 3,99 đô la, nhưng tôi thực sự khuyên rằng nếu bạn định đọc phần còn lại của bộ sách, hãy mua cả bộ. Bộ hộp thực sự rẻ hơn so với việc bạn mua riêng cả ba cuốn sách, vì cuốn đầu tiên là miễn phí. Ít hơn 5 đô la để mua bộ hộp, ít nhất là danh sách, chưa bao gồm thuế. Cảm ơn bạn đã đọc! Tôi hiểu rằng bài đánh giá tiếp theo của tôi sẽ là về cuốn sách tiếp theo trong bộ vì nó có sẵn để đọc từ Hoopla. Tôi hy vọng các bạn độc giả sẽ trở lại cho phần tiếp theo!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*