Top 10 Hãng Phim Anime Có Anime Hay Nhất

Rate this post

GHIBLI STUDIOS

Hãng phim Ghibli

Hãng phim Ghibli là một trong những Hãng phim Anime mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Hayao Miyazaki thành lập hãng phim cùng với Isao Takahata và Toshio Suzuki vào năm 1985. Hãng chịu trách nhiệm cho các bộ phim như My Neighbor Totoro, Whisper of Heart và Spirited Away. Thành công vang dội của những bộ phim này chứng tỏ quy mô tuyệt đối của hãng phim này. Các kỹ thuật hoạt hình truyền thống mà hãng phim gắn bó là lý do tạo nên sự độc đáo này trong các bộ phim của Ghibli Studio, đó là lý do tại sao Ghibli Studios là một hãng phim độc đáo.

Những kỹ thuật hoạt hình vẽ tay này mang lại nhiều chi tiết hơn và các ký tự biểu cảm. Kết hợp nó với cách kể chuyện mạnh mẽ. Các câu chuyện thường xoay quanh các chủ đề về gia đình, tuổi tác, thiên nhiên và tình bạn là một số chủ đề được sử dụng nhiều nhất cho các bộ phim của Studio Ghibli. Nữ chính mạnh mẽ và dẫn đường cho các nhân vật khác.

HOẠT HÌNH KYOTO

Xưởng phim hoạt hình Kyoto

Yoko Hatta và chồng Hideaki Hatta thành lập xưởng phim vào năm 1981. Xưởng phim này nổi tiếng khắp thế giới về hoạt hình nhờ hoạt hình chất lượng cao. Hoạt hình Kyoto còn được gọi là ‘KyoAni’, và nó tạo ra hoạt hình chất lượng cao với cách kể chuyện chặt chẽ, điều này làm cho anime trở nên hấp dẫn. Khía cạnh độc đáo của studio này là nó nhấn mạnh vào việc nuôi dưỡng và phát triển các họa sĩ hoạt hình trẻ thành những họa sĩ hoạt hình có kinh nghiệm và kỹ năng.

Vì quá trình này bao gồm việc đặt các họa sĩ hoạt hình trẻ làm việc với những họa sĩ hoạt hình hàng đầu và có kinh nghiệm để phát triển những họa sĩ hoạt hình này thành những họa sĩ hoạt hình lành nghề, những người sau này sẽ dẫn đầu ngành. Hãng phim hoàn toàn sản xuất nội bộ, đảm bảo rằng không có anime nào được thuê ngoài từ bất kỳ hãng phim nào khác như hầu hết các hãng phim lớn khác.

Hãng phim hứng chịu một cuộc tấn công đốt phá vào tháng 7 năm 2019, cướp đi sinh mạng của 35 người và hàng chục người bị thương. Kể từ đó, hãng phim đã tuyên bố sẽ sản xuất anime mãi mãi trong ký ức của những người đó.

NHÀ ĐIÊN

nhà điên

Madhouse được thành lập vào năm 1972 bởi cựu nhân viên Mushi-pro Masau Maruyama, Osama Dezaki và Yoshiaki Kawajiri. Hãng phim đã hoạt động được 5 thập kỷ và sản xuất gần 100 bộ phim hoạt hình và phim điện ảnh. Nó chịu trách nhiệm tạo ra những bộ anime có hình ảnh bắt mắt và phát triển tốt với cách kể chuyện hấp dẫn và hình ảnh động chất lượng. Madhouse đã sản xuất một số anime nổi tiếng như ‘Death Note’, ‘Parasite: The Maxim’ và bộ phim yêu thích của tôi, “Perfect Blue”. Những tác phẩm này là một số chương trình và phim được làm tốt trong toàn bộ ngành công nghiệp anime.

BẢN ĐỒ

Bản đồ

Mappa là một công ty tương đối trẻ so với các hãng phim hoạt hình khác. Nó được thành lập vào năm 2011 bởi người đồng sáng lập và sản xuất của Madhouse, Masao Maruyama. Studio này đã sản xuất những anime như ‘Terror in Resonance’, Yuri!!! Trên băng, Jujutsu Kaisen, Dorohedoro. Mappa đã bị chỉ trích nặng nề do văn hóa ‘làm việc quá sức’ trong các hãng phim và việc đảm nhận nhiều dự án cùng một lúc đã đẩy nhân viên đến giới hạn của họ với những tin đồn cho rằng hãng phim trả ít hơn mức tối thiểu cho các nhà làm phim hoạt hình. Mặc dù vậy, hãng phim đã phủ nhận điều đó và nhấn mạnh rằng các nhân viên được trả lương công bằng.

Studio gần đây đã trở nên rất nổi tiếng với việc phát hành một số anime được mong đợi nhất như Jujutsu Kaisen, Attack On Titan(Final Season) trước đây do Wit Studios sản xuất và Chainsaw man.

UFOTABLE

phim hoạt hình không thể bỏ qua

Ufotable là một studio anime được thành lập vào năm 2000 bởi cựu nhân viên của TMS Entertainment. Một số tác phẩm đáng chú ý bao gồm Fate/Zero, Fate/stay night: Unlimited Blade Works và Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba. Hãng phim này rất nổi tiếng với hoạt hình xuất sắc trong Kimetsu no Yaiba: Red light District và những cảnh chiến đấu ngoài thế giới đã chiếm được cảm tình của người xem. Những người đứng đầu công ty sản xuất đã bị điều tra vì trốn thuế 1,2 triệu đô la và sau đó họ đã đưa ra lời xin lỗi công khai về hành động phi đạo đức của mình. Trong quá trình sản xuất anime, hãng phim đang làm rất tốt cho đến nay.

WIT STUDIO

Phim trường Wit

Wit Studios là một xưởng phim hoạt hình Nhật Bản được thành lập vào năm 2011 bởi cựu nhân viên của Production IG, George Wada, hiện là chủ tịch của công ty, cùng với Tetsuya Nayatake. Nó đã sản xuất ba phần đầu tiên của loạt truyện tranh nổi tiếng Attack on Titan và Vinland Saga. Điều này đã góp phần to lớn vào thành công to lớn giúp ‘Wit Studios’ trở thành một người chơi lớn trong trò chơi. Nhưng Attack on Titan và Vinland Saga, cả hai đều được Mappa Studios tiếp quản vì ‘Wit Studios’ không thể đáp ứng lịch trình dày đặc của anime. Giờ đây, cả hai anime này đều do Mappa Studios sản xuất.

CÔNG TRÌNH CỎ CỎ

Công trình cỏ ba lá

CloverWork là một công ty sản xuất phim hoạt hình Nhật Bản là ‘Shoenji Studio’, là công ty con của Aniplex của Sony Music Entertainment. Hãng phim được thành lập vào năm 2018, với tư cách là một thực thể riêng biệt với A-1 Pictures. Một số tác phẩm của Cloverworks bao gồm Slow Start, Darling in the Franxx và nhiều anime khác. Darling in the Franxx đã thay đổi tín dụng phòng thu trong quá trình sản xuất trong khi “Slow Start” đã thay đổi nó sau khi quá trình chạy kết thúc.

Ảnh A-1

Ảnh A-1

A-1 Picture là một studio sản xuất anime có trụ sở tại Nhật Bản được thành lập vào năm 2005 bởi nhà sản xuất cũ ‘Sunrise’ Mikihiro Iwata, với tư cách là công ty con của Aniplex. Ban đầu nó được thành lập để giám sát một số sản phẩm anime nhưng đã chuyển đổi thành một xưởng phim hoạt hình đầy đủ chức năng với nhiều dự án. Studio đã sản xuất một số anime tuyệt vời như Black Butler, Anohana, Sword Art Online và Your Lie in April. Một xưởng phim hoạt hình tuyệt vời tập trung vào việc phát triển chất lượng phim hoạt hình tuyệt vời trong ngân sách.

Hoạt Hình Toei

Hoạt Hình Toei

Công ty hoạt hình này là một bộ phận của Công ty Toei. Kenzō Masaoka và Zenjirō Yamamoto thành lập Toei Animation vào năm 1948 với tên gọi ‘Japan Animate’. Tên của studio đã thay đổi sau khi mua lại Toei. Studio đã sản xuất một số bộ anime như Dragon Ball Series, Sailor Moon và One Piece. Linh vật của công ty được lấy từ nhân vật Pero trong ‘Puss in Boots’.

Studio đã phải chịu một cuộc tấn công mạng vào tháng 3 năm 2022, dẫn đến việc tạm thời ngừng hoạt động trên cửa hàng trực tuyến của công ty. Toei Animation tuyên bố rằng nó cũng có thể làm chậm lịch chiếu của các tập phim. Vào ngày 6 tháng 4 năm 2022, Toei tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục phát sóng loạt phim của mình.

STUDIO XƯƠNG

Xưởng xương

Các nhân viên của Sunrise là Masahiko Minami, Hiroshi Osaka và Toshihiro Kawamoto đã thành lập Bones Studio vào năm 1988. Studio đã sản xuất một số anime tuyệt vời như FullMetal Alchemist, Mob Psycho 100, Ouran High School Host Club và My Hero Academia. Không giống như các hãng phim khác, nơi tất cả các dự án được xử lý bởi các nhóm, Studio Bones đã tạo ra các hãng phim phụ với mỗi hãng phim đảm nhận hai hoặc ba bộ anime để giảm bớt gánh nặng cho những hãng phim khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*