Top 10 nhà đầu tư chứng khoán giàu nhất thế giới

Warren Buffett, chủ tịch của Berkshire Hathaway Inc.,
5/5 - (1 vote)

Có thể là vì hứng thú hoặc chỉ là đam mê cháy bỏng. Hôm nay chúng tôi vinh danh 10 nhà đầu tư chứng khoán giàu nhất thế giới. Họ tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán đều có lý do riêng.

Ngoài ra, bạn có biết rằng những người thích trò chơi trí tuệ và câu đố thường bị thu hút bởi thị trường chứng khoán hơn không?

Vâng, Thị trường chứng khoán là nơi các trò chơi trí tuệ, câu đố và mọi thứ khác tập trung ở một nơi. Đó là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư có động cơ, mặc dù nó chứa đựng rủi ro.

Thị trường chứng khoán là một cơ hội tuyệt vời để bất kỳ ai trở nên giàu có nhanh chóng. Nó cũng đi kèm với lợi ích là ông chủ của bạn. Bạn sẽ không bắt buộc phải tuân theo một bộ quy tắc đã được định sẵn hoặc thậm chí chịu trách nhiệm với bất kỳ ai ngoài bạn.

Nó đi kèm với lợi ích của việc bạn phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình. Tuy nhiên, nó cũng cho phép bạn tự quyết định và tùy cơ ứng biến.

#1. Warren Buffett 

“Nếu bạn không tìm cách kiếm tiền khi đang ngủ, bạn sẽ phải làm việc cho đến khi chết.”

Buffet, con thứ hai trong gia đình có ba người con, cha là một nhà môi giới chứng khoán. Đối với Warren Buffet, kiếm tiền là mối quan tâm rất sớm. Anh ấy đã bán nước giải khát và thực hiện một con đường giấy trong giai đoạn đầu.

Năm 14 tuổi, anh đầu tư số tiền kiếm được từ việc này vào mảnh đất bất động sản và cho thuê để kiếm lời. Anh ấy không bao giờ muốn học đại học, nhưng anh ấy cũng đã thực hiện bước đó từ di chúc của cha mình.

Từ đó, anh vào Columbia và thậm chí còn học được một số kỹ năng mới để phát triển các lý thuyết đầu tư. Cuối cùng, buffet muốn nhìn xa hơn những con số và tập trung vào đội ngũ quản lý của công ty và lợi thế cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Đến năm 30 tuổi, anh ấy đã là một triệu phú.

Triết lý đầu tư của ông trở thành một triết lý dựa trên nguyên tắc mua cổ phiếu của những công ty mà ông tin là được quản lý tốt và bị định giá thấp. Hơn nữa, anh ta có ý định nắm giữ chứng khoán vô thời hạn khi thực hiện các giao dịch mua này. Vì vậy, ngày nay, tất cả những ai muốn đầu tư đều có chỗ cho Warren Buffet.

Warren Buffett, chủ tịch của Berkshire Hathaway Inc., phát biểu trong một sự kiện đánh dấu sự mở rộng của Business Wire sang Canada ở Toronto, Ontario, Canada, vào thứ Tư, ngày 6 tháng 2 năm 2008. Buffett cho biết một cuộc khủng hoảng tín dụng đang diễn ra và ông dự đoán rằng giá trị của đồng đô la có khả năng giảm. 
Nhiếp ảnh gia: Norm Betts/Bloomberg News

#2. Carl Icahn 

“Tôi không phải là Robin Hood; Tôi thích kiếm tiền.”

Icahn là một doanh nhân người Mỹ. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà môi giới chứng khoán trên Phố Wall. Icahn tự gọi mình là một nhà đầu tư trái ngược. Anh ấy cũng nói rằng triết lý đầu tư của anh ấy, nói chung, trừ những trường hợp ngoại lệ, là mua thứ gì đó khi không ai thực sự muốn nó.

Anh ấy tìm cách đầu tư vào các công ty mà giá cổ phiếu phản ánh tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) thấp.

Anh săn tìm những tập đoàn có cổ phiếu có giá trị sổ sách vượt quá giá trị thị trường hiện tại.

Sau đó, anh ta mạnh tay đầu tư vào một phần đáng kể cổ phần của các tập đoàn này. Nó cũng khiến anh ta trở thành cổ đông lớn nhất của các công ty đó.

Cuối cùng, ông triệu tập một cuộc họp chung để tổ chức bầu cử thành lập Hội đồng quản trị mới hoặc thông qua nghị quyết bắt đầu bán tài sản để mang lại giá trị tốt hơn cho các cổ đông.

#3. Jim Simons

“Không có sự thay thế tự nhiên nào cho lẽ thường, ngoại trừ sự may mắn, thứ thay thế tốt cho mọi thứ. “

James Harris Simons, hay Jim Simons, được biết đến là Vua lượng tử và là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, như bạn có thể thấy. Sau khi thành lập một trong những quỹ định lượng thành công nhất trên thế giới, Renaissance Technologies hoặc Rentech. Ông thành lập Rentech vào năm 1982 khi mới 44 tuổi.

Ông là chủ tịch và giám đốc điều hành cho đến năm 2010 và vẫn là chủ tịch không điều hành.

Ông là một nhà đầu tư tinh thông toán học. Mặc dù đã có một sự nghiệp thành công với tư cách là một nhà toán học từng đoạt giải thưởng và một bậc thầy giải mã cho IDA, anh ấy cũng quyết định theo đuổi sự nghiệp tài chính. Năm 1978, nhà toán học thành lập quỹ phòng hộ Monemetrics, tiền thân của Renaissance Technologies hay Rentech rất thành công.

Lúc đầu, anh ấy không nghĩ đến việc áp dụng toán học vào quỹ phòng hộ của mình. Tuy nhiên, theo thời gian, anh ấy nhận ra rằng mình có thể sử dụng các mô hình toán học và thống kê để giải thích dữ liệu bằng cách tìm kiếm các biến động không cụ thể trong dữ liệu tài chính để dự đoán lợi tức và lợi nhuận trong tương lai.

#4. George Soros

“Tôi không giỏi hơn nhà giao dịch tiếp theo, chỉ là nhanh hơn trong việc thừa nhận sai lầm của mình và chuyển sang cơ hội tiếp theo. “

George Soros là một nhà quản lý quỹ phòng hộ vĩ đại, và ông được nhiều người coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất. Ví dụ, ông quản lý Quỹ lượng tử, đạt được lợi nhuận trung bình hàng năm là 30% từ năm 1970 đến năm 2000.

Soros là một trong số những nhà đầu tư rất thành công khi thừa nhận rằng bản năng đóng một vai trò quan trọng trong các kế hoạch đầu tư quan trọng của ông. Hơn nữa, ông nổi tiếng là người nắm rõ các xu hướng kinh tế khu vực và toàn cầu và sử dụng kiến ​​thức này để khai thác sự kém hiệu quả của thị trường với các vụ đánh cược cược lớn và có tỉ lệ vay tiền margin cao.

#5. Steve Cohen

“Cách tôi hiểu các quy tắc về giao dịch dựa trên thông tin nội bộ là rất mơ hồ.”

Steven Cohen là một nhà đầu tư và quản lý quỹ phòng hộ người Mỹ. Ông cũng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Point72 Asset Management, một văn phòng gia đình ở Stamford, Connecticut.

Anh ta là một nhà đầu tư được gọi là chuyên nghiệp trong các giao dịch ngắn hạn. Đối với động thái giao dịch của Cohen, có thể dễ dàng mô tả nó hoàn toàn trái ngược với động thái của Warren Buffett. Buffett là người thích đầu tư trong những năm tới. Nhưng Cohen luôn là một tín đồ của giao dịch ngắn hạn.

Như các đồng nghiệp của anh ấy đã đề cập, đôi khi anh ấy có thể thực hiện tới 300 giao dịch mỗi ngày mà không đi sâu vào bất kỳ chi tiết tài chính nào. IToselect, một tài sản bị định giá thấp hoặc định giá quá cao, đã phát triển một chương trình độc đáo giúp anh ta thực hiện hầu hết các công việc thường ngày.

#6. paul tudor jones

“Bí quyết thành công từ góc độ giao dịch là sự khao khát thông tin và kiến ​​thức không ngừng và không thể dập tắt. “

Một trong những nhà giao dịch thành công và giàu có nhất , Paul Tudor Jones, bắt đầu công ty của mình vào lúc t6; gây sốc phải không? Và đó là sau khi anh ấy bắt đầu kinh doanh bông trong các hố hàng hóa. Tuy nhiên, Paul đã có 28 năm liên tiếp toàn thắng.

Tuy nhiên, Paul nhìn mình giống một thương nhân hơn là một nhà đầu tư. Là một nhà giao dịch vĩ mô thành công, anh nghiên cứu tác động của các sự kiện thế giới, dòng tiền trên toàn thế giới, tâm lý đám đông và phân tích các tài sản cơ bản và kỹ thuật.

Cho đến nay, một trong những dự đoán tốt nhất của ông là dự đoán thị trường chứng khoán Black Money. Khi mọi người thấy thị trường đi xuống, anh ta kiếm được 60% lợi nhuận.

#7. Bruce Kovner

“Những người theo chủ nghĩa cơ bản nói rằng họ sẽ không chú ý đến các biểu đồ cũng giống như một bác sĩ nói rằng anh ta sẽ không đo nhiệt độ cho bệnh nhân. “

Những gì sắp tới có thể gây kinh ngạc cho bất kỳ ai. Kovner là tài xế taxi của một trong những nhà giao dịch giỏi nhất thế giới hiện nay. Lý Tiểu Long tốt nghiệp Harvard khi đang lái taxi; đúng, bạn nghe đúng đấy.

Ông được biết đến là một nhà giao dịch vĩ mô và cũng là một trong những nhà giao dịch giàu có nhất . Một chiến lược giao dịch tập trung vào hàng hóa và tiền tệ.

#số 8. Stanley Druckenmiller

“Chìa khóa để quản lý tiền bạc. Đó là kiếm được nhiều tiền khi bạn đúng và giảm thiểu nó khi bạn sai.”

Stanley Druckenmiller một huyền thoại trong thế giới tài chính. Cho đến nay, ông vẫn chưa được nhiều người biết đến như các phù thủy đầu tư Warren Buffett hay George Soros, nhưng điều đó không liên quan gì đến những kết quả mà ông rút ra.

Thực tế là, theo một số biện pháp, ông thậm chí còn vượt xa những người đồng nghiệp nổi tiếng hơn của mình bằng cách liên tục mang lại lợi nhuận thông qua việc sử dụng các chiến lược đầu tư độc đáo khác nhau.

Anh ấy là một thương nhân với cách tiếp cận từ trên xuống. Nó kết hợp các vị thế mua và bán đối với tất cả các loại tài sản, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, hợp đồng tương lai, v.v., dựa trên kỳ vọng của nhà đầu tư đối với những thay đổi kinh tế vĩ mô trong điều kiện thị trường trong một khoảng thời gian cụ thể.

#9. Julian Robertson 

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra 200 công ty tốt nhất trên thế giới và đầu tư vào chúng, đồng thời tìm ra 200 công ty tồi tệ nhất trên thế giới và bán khống chúng. Nếu 200 công ty tốt nhất không làm tốt hơn 200 công ty kém nhất, thì có lẽ bạn nên kinh doanh lĩnh vực khác.”

Julian Robertson là một nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng trong suốt những năm 1980 và 1990.

Trên toàn cầu, Robertson đã sử dụng một chiến lược dài hạn để kiếm lợi từ sự chênh lệch về hiệu suất giữa cổ phiếu tốt nhất và cổ phiếu yếu nhất của ông. Tiger Management, doanh nghiệp của Robertson, sụp đổ vào năm 2000 do hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên, một số người được ông bảo trợ từng làm việc cho quỹ này đã trở thành những nhà quản lý quỹ phòng hộ thành công theo cách riêng của họ.

#10. John Arnold

“Bản thân các ý tưởng về phí đã thực tế. Chính vì thiếu trí tưởng tượng trong việc áp dụng chúng nên họ thất bại. Quá trình sáng tạo không kết thúc với một ý tưởng; nó chỉ bắt đầu với một ý tưởng.” 

Vào năm 2012, ở tuổi 38, John Arnold đã gây choáng váng cho ngành công nghiệp quỹ phòng hộ khi tuyên bố rằng ông sẽ không xử lý tiền của người khác nữa. Arnold là một nhà kinh doanh năng lượng thành công, trước đây làm việc cho Enron, kiếm được 750 triệu đô la cho công ty bị thất sủng vào năm nó phá sản.

Centaurus Advisors, công ty phòng hộ của Arnold, mọc lên từ đống tro tàn. Arnold gần đây đã đầu tư vào các trang trại năng lượng mặt trời và liên doanh dầu nước sâu ở Vịnh Mexico.

Theo Groww

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*