Top 5 cấp độ đe dọa One Punch Man theo thứ tự [Explained]

Rate this post

Hiệp hội Anh hùng sử dụng các Mức độ đe dọa One Punch Man khác nhau, còn được gọi là mức độ nguy hiểm hoặc mức độ thảm họa, để xác định mức độ nguy hiểm của mối đe dọa mà họ phải đối mặt. Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ với Saitama, người đã đánh giá sức mạnh của họ và xác định cấp độ phù hợp với họ, các cấp độ đó được chỉ định.

Hiệp hội Anh hùng sau đó đã chính thức giới thiệu hệ thống này trong sách hướng dẫn dành cho tất cả các anh hùng trực thuộc. Top 5 cấp độ đe dọa One Punch Man sẽ được thảo luận theo thứ tự (từ Thấp – Cao) trong bài đăng trên blog này, cùng với lời giải thích.


Mối đe dọa One Punch Man theo thứ tự

1. Sói cấp độ Nguy cơ

mức độ đe dọa của một người đàn ông đấm

Các mối đe dọa cấp sói là những con quái vật yếu nhất. Hiệp hội Anh hùng công nhận họ là một mối đe dọa, nhưng không đến mức khiến một số lượng lớn người gặp nguy hiểm; Hoàng đế trẻ tuổi cũng giải thích rằng, bởi vì con người đã quen với việc sợ hãi mọi thứ, họ đã trở nên tốt hơn trong việc thích nghi để ngăn chặn mọi thứ xảy ra.

Hiệp hội anh hùng gửi 3 anh hùng cấp C hoặc 1 anh hùng cấp B (hoặc cao hơn) khi có quái vật đe dọa cấp sói xuất hiện. Nếu họ thất bại, một anh hùng mạnh hơn sẽ được phái đi, v.v. cho đến khi mối đe dọa bị loại bỏ.

2. Hổ cấp độ Nguy cơ

mức độ đe dọa của một người đàn ông đấm

Mặc dù Hoàng đế trẻ đã coi các anh hùng hạng A và hạng B là mối đe dọa cấp độ thảm họa, nhưng sức mạnh của họ vẫn còn kém xa so với những con quái vật tương đương với họ, đó là lý do tại sao Hiệp hội anh hùng không hành động ngay lập tức.

Nếu chỉ có một anh hùng hạng A tồn tại, người đó sẽ là cá nhân mạnh nhất trên thế giới. Ngay cả một con quái vật hạng B cũng yếu hơn một anh hùng hạng A.

Giả sử một con quái vật hạng A xuất hiện và hoàng đế nhí cử bốn anh hùng hạng B. Họ sẽ gửi một anh hùng hạng A nếu họ không thể xử lý mối đe dọa. Ngay cả khi anh hùng hạng A không đủ mạnh để đánh bại nó, họ vẫn có thể cầm cự cho đến khi hỗ trợ đến.


3. Con quỷ cấp độ Nguy cơ

mức độ đe dọa của một người đàn ông đấm

Mối đe dọa cấp quỷ là một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất. Một mối đe dọa cấp quỷ, theo Child Emperor, cần ít nhất 50 anh hùng hạng A và B để đánh bại.

Blast, anh hùng mạnh nhất thế giới, chỉ được xếp hạng S, nằm giữa cấp cao A và B. Do đó, ngay cả một mối đe dọa cấp quỷ cũng có thể là quá sức đối với Blast để tự mình xử lý.

Giả sử Blast được cử đi cùng với một anh hùng hạng A để chống lại mối đe dọa cấp quỷ, nhưng họ đã thất bại. Sau đó, Blast sẽ tăng số lượng người đi cùng anh ta cho đến khi anh ta có đủ để đánh bại hoặc ít nhất là chống lại mối đe dọa cấp quỷ.

4. Rồng cấp độ Nguy cơ

mức độ đe dọa của một người đàn ông đấm

Theo nghĩa là chúng gây nguy hiểm cho tính mạng con người trên quy mô lớn, các mối đe dọa ở cấp độ thảm họa có thể so sánh với vũ khí hạt nhân. Quái vật cấp rồng và các thảm họa tự nhiên như động đất là những ví dụ về các mối đe dọa ở cấp độ thảm họa.

Trong trường hợp xảy ra mối đe dọa cấp thảm họa, Hiệp hội Anh hùng sẽ liên lạc với tất cả các anh hùng hạng A và hạng B. Bất kể yêu cầu của Hiệp hội anh hùng là gì, các anh hùng cấp S có nghĩa vụ phải ứng phó với bất kỳ mối đe dọa cấp độ thảm họa nào.


5. Chúa cấp độ Nguy cơ

mức độ đe dọa của một người đàn ông đấm

Mối đe dọa cấp thần là cấp độ đe dọa cuối cùng và mạnh nhất. Hiện tại, anh hùng duy nhất phù hợp với mô tả này là Saitama, người đã được xếp hạng là anh hùng mạnh nhất.

Hiệp hội Anh hùng tin rằng không có cấp độ nào cao hơn cấp độ thần thánh và ngay cả Blast cũng không thể tự mình đánh bại một mối đe dọa cấp độ thần thánh. Sức mạnh của tất cả vũ khí hạt nhân trên thế giới phát nổ cùng lúc tương đương với cấp độ thảm họa của mối đe dọa cấp thần.

Hệ thống mức độ đe dọa của One Punch Man

Mặc dù thực tế là quái vật và anh hùng có hệ thống xếp hạng khác nhau, nhưng cả hai đều có mối liên hệ với nhau. Một số anh hùng sẽ thay đổi cấp bậc của họ khi một con quái vật mới xuất hiện. Cần lưu ý rằng không thể so sánh các mức độ đe dọa khác nhau với các loài động vật mà chúng được đặt theo tên.

Quái vật mạnh hơn đáng kể so với các đối tác động vật của chúng. Theo Child Emperor, một anh hùng hạng A, mặc dù thấp hơn một con sói/quái vật hạng C, nhưng lại là người yếu nhất.

Bởi vì One-Punch Man lấy bối cảnh ở một thế giới nơi nhiều loài động vật hung ác hơn đã bị đột biến, nên đây là trường hợp. Ở bên phải, bạn có thể thấy cách một con gấu xuất hiện trong vũ trụ One-Punch Man.

Lỗ hổng hệ thống của One Punch Man Threat Levels

Có thể những anh hùng làm việc cho hiệp hội anh hùng sẽ phạm sai lầm. Ví dụ, một số quái vật có vẻ mạnh mẽ nhưng không phải vậy. Những con quái vật khác có thể nhỏ hơn, nhưng chúng cực kỳ nguy hiểm.

Quái vật có nhiều tính cách khác nhau. Một số quái vật cố gắng tỏ ra mạnh mẽ. Những người khác cố tỏ ra yếu đuối.

Có nhiều loại thiên tai. Tổ chức anh hùng sẽ dựa vào các anh hùng tại hiện trường để cập nhật mức độ thảm họa. Anh hùng có kế hoạch riêng của họ trong tâm trí. Để được thăng chức, họ thường phóng đại mức độ nguy hiểm của những con quái vật mà họ gặp phải.

Một số anh hùng dũng cảm hơn những người khác. Họ sẽ thực hiện một nhiệm vụ khó khăn cho họ. Điều này có thể là do họ muốn tỏ ra dũng cảm hoặc vì họ quá ngu ngốc để xem xét hậu quả.

Bối cảnh bị bỏ qua khi xác định mức độ đe dọa. Điều này có thể dẫn đến việc gửi một anh hùng không đủ mạnh cho tình huống đó.


Phần kết luận

Nhiều người tin rằng One Punch Man là một siêu anh hùng bắt chước, nhưng thực tế không phải vậy. Giống như hầu hết One Punch Man, hiệp hội anh hùng có thứ hạng cho anh hùng và quái vật. Điểm khác biệt duy nhất là hệ thống xếp hạng của One Punch Man dựa trên hệ thống đánh số ngoài đời thực chứ không phải theo chữ như thông thường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*