Top phim hình sự Hong Kong đáng xem nhất mọi thời đại

Rate this post

Nếu bạn là fan cứng của thể loại phim hình sự Hong Kong, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ bộ phim nào trong danh sách dưới đây

Bằng chứng thép

Bằng chứng thép là series phim hình sự Hong Kong dài tập, gồm 3 phần. Phần một phát hành năm 2006 với 25 tập. Phần hai phát hành năm 2008, 30 tập và phần ba phát hành năm 2011, 30 tập. Phim kể về các cuộc phá án của tổ trọng án Tây Cửu Long. Nhân vật chính bao gồm bác sĩ pháp y Cao Ngạn Bác với nhiệm vụ thu thập bằng chứng tại hiện trường. Lương Tiểu Nhu – nữ cảnh sát xinh xắn, thông minh và liều lĩnh, gan dạ. Phim tập hợp dàn diễn viên đình đám của Hong Kong như Mông Gia Tuệ, Chung Gia hân, Âu Dương Chấn Hoa…cùng tình tiết phim hồi hộp, gay cấn, chắc chắn sẽ mang đến những giờ phút giải trí hoàn hảo nhất.

Học cảnh truy kích

Phim hình sự Hong Kong Học cảnh truy kích do Huỳnh Vỹ Thanh chỉ đạo phát hành năm 2009, gồm 30 tập. Bộ phim xoay quanh cảnh sát Chung Văn Lập do diễn viên Ngô Trác Huy thủ vai. Anh là một cảnh sát trẻ mang khát khao lớn về việc phá vỡ băng đảng xã hội đen lớn nhất thời ấy. Anh gan dạ mạo hiểm tính mạng, bất chấp nguy hiểm làm tay trong để nhằm truy tìm chứng cứ. Về sau, tình tiết được đẩy lên cao khi cảnh sát Chung Văn Lập đem lòng yêu con gái của ông trùm Giang Thế Hiếu khiến mọi việc càng trở nên khó khăn hơn. Chung Văn Lập phải đứng giữa bên lý và bên tình.

Đội điều tra đặc biệt

Đội điều tra đặc biệt là phim hình sự Hong Kong do đạo diễn Trần Tân Hiệp chỉ đạo. Phim gồm hai phần: phần một ra mắt năm 2008, gồm 25 tập. Phần hai chiếu năm 2009, 24 tập. Đây có lẽ là phim cảnh sát hình sự Hong Kong chứa nhiều chi tiết hài hước nhất. Phim tập trung vào nam chính Vũ Tử Lãng – điều tra viên. Anh có khả năng đặc biệt, chỉ cần đụng vào đồ vật liên quan đến vụ án là có những linh cảm và hành động bất ngờ. Đồng hành với anh là Hình Tinh Tinh – nữ điều tra viên xinh đẹp nhưng tính tình hơi nóng vội, bốc đồng. Phim còn đan xen các câu chuyện tình cảm giữa Vũ Tử Lãng và Hình Tinh Tinh.

Tiềm hành truy kích

So với những bộ phim hình sự Hong Kong kể trên, Tiềm hành truy kích được phát hành sau khá nhiều năm. Phim được sản xuất năm 2011, gồm 30 tập do Trang Vỹ Kiện đạo diễn. Nam chính là Lương Tiểu Đường do Tạ Thiên Hoa thủ vai. Anh hóa thân thành một tay gián điệp, trà trộn vào băng đảng xã hội đen vô cùng khét tiếng buôn bán vũ khí lậu. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ truy tìm chứng cứ buộc tội, Lương Tiểu Đường không thể quay lại cuộc sống quy củ tạo sở cảnh sát. Anh quyết định đảm nhiệm tiếp công việc nội gián đầy nguy hiểm.

Nhiệm vụ sau đó của anh là tiếp cận tên tội phạm nguy hiểm Tô Tinh Bách. Cả hai luôn phải đấu trí với nhau đầy nguy hiểm, quyết liệt. Bề ngoài họ là anh em cùng chiến tuyến nhưng phía sau cả hai đều có mưu đồ riêng sát hại đối phương.

Lực lượng phản ứng

Bộ phim dài 20 tập, phát hành từ năm 1998. Lực lượng phản ứng có sự tham gia của gương mặt quen thuộc trong làng phim hình sự Hong Kong: Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà. Bộ phim kể về cuộc sống trong sở cảnh sát và cuộc sống của ba gia đình: họ Trần, họ Dư, họ Trình. Phim gồm nhiều pha hành động gay cấn, đan xen với những phút giây lãng mạn của tình yêu.

Giác quan thứ 6

Giác quan thứ 6 là bộ phim nổi tiếng trong thể loại phim cảnh sát hình sự Hong Kong. Phim nói về những cuộc điều tra của một tổ trọng án với nhiều tình tiết li kì xoay quanh công lý và tình người. An Ni là một sếp nữ tài ba có giác quan thứ 6 cực nhạy bén. Nhờ biệt tài này, An Ni đã phá được nhiều vụ án lớn. Tuy nhiên, cô gặp phải khó khăn khi nghi phạm là những người thân, bạn bè. Đứng trước những khó xử giữa công lý và tình cảm, An Ni đắn đo xem có nên tiếp tục hay không.

Sứ đồ hành giả

Sứ đồ hành giả là bộ phim cảnh sát hình sự Hong Kong được sản xuất khá gần đây. Phim phát hành năm 2014, dài 31 tập do Văn Vỹ Hồng làm đâọ diễn. Phim hội tụ dàn sao nổi tiếng như Xa Thị Mạn, Miêu Kiều Vỹ, Lâm phong… Sứ đồ hành giả kể lại cuộc chiến chống lại bọn tội phạm xã hội đen nguy hiểm của nhóm cảnh sát hình sự thành phố. Chúng thường xuyên gây ra những án mạng và những vụ tranh giành địa bàn giữa các băng nhóm. Manh mối cảnh sát thu được thì vô cùng ít ỏi, luôn bị bọn tội phạm phát giác nhất cử nhất động. Gian nan hơn, những vị cảnh sát chân chính không chỉ phải đối mặt với bọn tội phạm, mà còn phải làm việc với những tên xã hội đen đội lốt cảnh sát.

Lôi đình tảo độc

Phim do đạo diễn Lâm Chi Hoa chỉ đạo, dài 30 tập kể về cuộc chiến nội bộ của cục điều tra tội phạm ma túy. Hai cảnh sát Vỹ Thế Lạc và Hướng Vinh đối đầu với nhau. Khi điều tra về Hướng Vinh, Vỹ Thế Lạc biết đến Trần Gia Bích – cô gái thường xuyên cung cấp thông tin cho cảnh sát điều tra. Thế Lạc đem lòng yêu Gia Bích. Tuy nhiên sau đó, Gia Bích lạc hướng, vướng chân vào con đường buôn bán ma túy, đối đầu với phe Thế Lạc. Từ tình thành kẻ thù, một cuộc chiến giữa Thế Lạc, Hướng Vinh và Gia Bích nổ ra.

Đấu trí

Phim được phát hành năm 2008, dài 20 tập do Lưu Thế Vân đạo diễn. Một vụ buôn bán ma túy đã tạo nên mối quan hệ phức tạp giữa hiệp đạo Cao Triết và cảnh sát Giang Dương. Giang Dương biết rõ Cao Triết đang cầm đầu một băng cướp lớn, lấy danh nghĩa ông chủ quán ăn hòng che giấu bí mật này. Dù biết rõ nhưng Giang Dương không có cách nào thu thập được bằng chứng lật tội Cao Triết. Hai người có một cuộc giao đấu khó phân thắng thua. Đấu trí là phim hình sự Hong Kong đề cao chính nghĩa nên nhân vật chính quyết điều tra đến cùng để bắt tên tội phạm Cao Triết chịu tội trước pháp luật.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*