Trails of Cold Steel: Bắc Chiến Tập 6

Rate this post

Bây giờ đã đến nửa đầu của bộ truyện, Lavi và nhóm của cô ấy cuối cùng cũng phải đối đầu với kẻ thù của họ, Ironbloods, cụ thể là Lechter, Altina và Millium, những người được giao nhiệm vụ bắt sống họ, cụ thể là Lavi. Tại đây, người ta tiết lộ rằng dòng dõi của Lavi với tư cách là cháu gái của Vlad đã bị che giấu, vì vậy đây là một cú sốc đối với các đồng đội của cô, ngoại trừ Martin. Dòng dõi của Lavi với tư cách là cháu gái của kẻ phản bội trở thành anh hùng là thứ mà Rufus muốn tận dụng như một phần trong kế hoạch chinh phục Bắc Ambria của họ. Ngoài ra, anh ta dự định sử dụng một sự cố được gọi là Razing of Celdic như một cái cớ để tấn công Bắc Ambria, nói rằng bất kể lý do tại sao nó xảy ra, điều đó không thay đổi sự thật rằng các Jaegers phương Bắc được thuê đã giết vô số công dân Đế quốc vô tội. Và vì vậy, Đế chế có mọi quyền yêu cầu North Ambria phải “chuộc lỗi” cho những sinh mạng đã mất.

Chúng tôi cũng có xác nhận về Lavi. Nhìn phản ứng của Lavi khi nhắc đến tên ông nội cô và cách họ nhấn mạnh mối quan hệ huyết thống của cô với ông cũng đủ khiến cô lo lắng. Đúng như tôi nghi ngờ, Lavi rất nhạy cảm khi nhắc đến ông của cô ấy và Lavi từ chối thừa nhận điều này, cố gắng quên đi bất kỳ cảm giác còn sót lại nào mà cô ấy dành cho ông. Cô ấy khăng khăng rằng ông của cô ấy không là gì đối với cô ấy và cô ấy không liên quan gì đến ông ấy nữa, nhưng rõ ràng là cô ấy chỉ phủ nhận. Lý do trở thành Jaeger của cô ấy dường như không chỉ là cách để chứng minh rằng cô ấy khác với anh ấy mà còn để chạy trốn khỏi cảm xúc thật của mình. Với việc tất cả các đồng đội của cô đều phát hiện ra, điều này có thể trở thành một bước ngoặt để cô và các đồng đội của mình cởi mở hơn với nhau, đặc biệt là sau sự hy sinh của Martin.

Người gây chú ý lần này là Martin. Là cấp trên của Lavi, anh ấy đã biết dòng dõi của Lavi, nhưng không bao giờ bận tâm đến việc đó vì anh ấy cảm thấy không cần thiết. Chúng tôi đã biết thêm về lý lịch của anh ấy, với tư cách là một Jaeger kỳ cựu, anh ấy đã tham gia vào cuộc san bằng mà Lechter đã đề cập như thế nào. Trong cuộc nội chiến ở Erebonia, Raze of Celdic được ra lệnh bởi cha của Rufus, Công tước Helmut Albarea, vì Celdic từ chối tuân theo mệnh lệnh của ông. Để trả đũa, anh ta ra lệnh cho các Jaeger phương Bắc san bằng ngôi làng, nêu gương về điều sẽ xảy ra nếu bất kỳ ai dám chống lại anh ta. Mặc dù Helmut là người đã ra lệnh san bằng, nhưng vẫn có một thực tế không thể phủ nhận là nhiều người đã thiệt mạng dưới bàn tay của các Jaeger phương Bắc. Tiết lộ này khiến những người khác kinh hoàng, đặc biệt là Talion. Anh ấy chưa bao giờ trở thành một Jaeger với ý định làm hại dân thường, nhưng đó là điều mà có lẽ anh ấy phải làm vào một ngày nào đó nếu có lệnh.

Martin luôn bực bội với chính mình vì đã san bằng. Anh ta ghét việc anh ta ngoan ngoãn thực hiện việc giết người nhẫn tâm như vậy chỉ vì người thuê anh ta bảo anh ta làm vậy. Tuy nhiên, anh ấy không thể từ bỏ Jaeger phương Bắc và chấp nhận số phận của mình vì một người ở địa vị của anh ấy chỉ có thể làm theo những gì người khác có địa vị cao hơn bảo anh ấy làm. Trong sâu thẳm, anh ấy biết rằng không có gì biện minh được cho những gì anh ấy đã làm và luôn hối hận về hành động của mình. Khoảng thời gian anh ấy dành cho Lavi và những người khác đã cho anh ấy động lực để cuối cùng làm được điều gì đó mà anh ấy muốn làm. Mặc dù anh ấy tin rằng có thể đã quá muộn đối với mình, nhưng anh ấy không muốn đồng đội của mình phải trải qua nỗi đau khổ giống như anh ấy. Tôi đã ủng hộ anh ấy vì đã nói với Lavi rằng đừng trở thành một người chỉ mù quáng làm theo mệnh lệnh.

Tuy nhiên, thành thật mà nói, phản ứng đối với việc tiết lộ raze là mờ nhạt. Hành động hy sinh của Martin cũng cảm thấy quá đột ngột vì trong tập trước, chúng ta không thấy anh ấy tương tác nhiều với đồng đội của mình. Tôi biết có tập phim suối nước nóng đó, nhưng tôi cảm thấy chưa đủ. Cuộc đấu tranh nội tâm mà Martin đã không được đào sâu, thật lãng phí.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*