Trò chơi điện thoại thông minh Re: Zero Lost in Memories – The Good and Bad So Far – Frog-kun’s Blog

Rate this post

Tôi đã chơi Re: Zero Lost in Memories trò chơi điện thoại thông minh kể từ khi nó ra mắt tại Nhật Bản vào tháng trước. Tôi đã quan tâm đến điều này kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên vì nó kể câu chuyện về Re: Zero với một loạt các tuyến đường phân nhánh ban đầu. Bây giờ tôi đã chơi xong tất cả nội dung câu chuyện có sẵn cho đến nay, tôi nghĩ rằng tôi sẽ viết một bài về ấn tượng của tôi về trò chơi ở thời điểm hiện tại.

Tại thời điểm viết bài này, có không có kế hoạch đã nêu cho một bản phát hành toàn cầunhưng tôi sẽ làm hỏng các mẩu tin và mảnh của câu chuyện trong bài đăng này.

Đáng tiếc, tôi phải nói rằng lối chơi ở mức trung bình đến trung bình cho một trò chơi gacha. Nó có chiến đấu theo lượt, nhưng chiến lược cơ bản đến mức lần duy nhất bạn tắt chế độ tự động là khi bạn đang thực hiện nội dung PvP. Nó cũng không có nhiều sự đa dạng trong các loại trận chiến mà bạn có thể thực hiện, vì vậy ngay cả khi có sự kiện, bạn vẫn mắc kẹt khi thực hiện các trận chiến giống nhau lặp đi lặp lại. Nhân tiện, không có vé bỏ qua, vì vậy tôi hy vọng bạn thích làm nông.

Tuy nhiên, trò chơi này được bán trên thị trường như một trò chơi theo cốt truyện, do đó, lối chơi mờ nhạt không phải là một vấn đề lớn. Vấn đề lớn hơn là nội dung thưa thớt – thực tế là quá thưa thớt, đến mức nó phải hạn chế một cách giả tạo lượng câu chuyện bạn có thể thực hiện trong một ngày vì rất ít nội dung có sẵn vào thời điểm này. Tôi cũng phải đặt câu hỏi về quyết định khóa nội dung câu chuyện đằng sau các sự kiện có thời gian giới hạn thay vì thêm các bản cập nhật vĩnh viễn. Điều này có vẻ giống như một thứ sẽ thu hút được lượng người theo dõi mạnh mẽ ngay từ đầu, nhưng chắc chắn sẽ giảm dần thay vì thu hút những người chơi mới.

Dù sao thì bản thân câu chuyện cũng khá gọn gàng. Tôi thích thiết bị đóng khung của trò chơi về cảnh Subaru cố gắng lấy lại những ký ức đã mất của anh ấy, bởi vì khi bạn tiến bộ, bạn bắt đầu nhận ra rằng Subaru đang bị cho ăn những ký ức giả, và anh ấy không có cách nào phân biệt chúng. Vào thời điểm câu chuyện chuyển sang chương thứ ba, được gọi là “Chương 1 mới”, rõ ràng là có điều gì đó sắp xảy ra bởi vì kịch bản là không thể theo quan điểm chính thống. Than ôi, hiện tại câu chuyện không tiến triển thêm được nữa, vì vậy vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp.

Mỗi chương của trò chơi có một sơ đồ, trong đó có một “lộ trình đích thực” cộng với một loạt các lộ trình thay thế. Một số tuyến đường chỉ là những biến thể nhỏ trong câu chuyện, trong đó một nhân vật không xuất hiện trong phần đó của câu chuyện gốc sẽ được chú ý, trong khi các tuyến đường thực sự đi chệch hướng được gọi là “IF Routes”.

Ví dụ, cốt truyện này, nơi Subaru gặp Ram trong các sự kiện của phần đầu tiên được gọi là “phiên bản Ram” của chương 1, bởi vì câu chuyện ít nhiều diễn ra theo cách giống như câu chuyện ban đầu nhưng với Ram đến hỗ trợ trong trận chiến chống lại Elsa thay vì Reinhard.

Trong khi đó, hình ảnh này đến từ tuyến đường Otto IF, nơi Subaru về cơ bản chỉ từ bỏ ý định cứu Emilia để thay vào đó trở thành một nhà buôn mayonnaise với Otto.

Đương nhiên, hầu hết nếu không muốn nói là tất cả các tuyến này đều gây rối với các mức năng lượng canon và thậm chí chỉ là những đặc điểm cơ bản nhằm mục đích gây cười hoặc một khoảng thời gian vui vẻ. Tôi cực kỳ khó tin rằng một đội gắn thẻ Emilia-Ram có thể đánh bại Elsa. Nhưng bạn biết gì không, điều đó tốt. Trò chơi này là sự hoàn thành mong muốn và phục vụ người hâm mộ một cách trọn vẹn nhất, và tôi thích tất cả những khoảnh khắc vui đùa nhỏ mà nó thêm vào.

Ngoài ra, có những chi tiết chân thực trong những câu chuyện giả như thế này mà ngay cả với một người hâm mộ câu chuyện gốc, bạn cũng có thể cảm nhận được sự tham gia giám sát của Tappei Nagatsuki. Ví dụ:

  • Wilhelm và Rom dường như biết và không ưa nhau, ngụ ý về mối thù trong quá khứ, nhưng phủ nhận việc quen biết khi Subaru hỏi.
  • Nếu không có những hoàn cảnh khó chịu đằng sau cuộc gặp gỡ đầu tiên của Subaru và Julius, họ có lẽ đã trở thành bạn thân của nhau, như trong phiên bản phần 1 của anh ấy.

Hơn hết, tôi thích cách mỗi chương có lộ trình IF mà Subaru có thể đơn giản gọi cho Reinhard, người ngay lập tức giải quyết tất cả vấn đề của mình theo những cách ngày càng nực cười. Tôi hy vọng rằng trò đùa đang chạy này sẽ tiếp tục ngay cả với các bản cập nhật câu chuyện trong tương lai.

Là một câu chuyện gốc, New Chapter 1 cũng khá gọn gàng. Mặc dù nó không có, giống như, bảy lớp báo trước cho một cung tương lai giống như một thực tế Re: Zero truyện ngắn do tác giả viết, tôi thích cách xung đột của nó rút ra từ chính trị của Re: Zero thế giới. Đó là một câu chuyện vượt ngục, nơi Subaru và Otto bị buộc tội giết một quý tộc, và nếu họ ở trong tù quá lâu, mọi người sẽ bị tàn sát để sự thật không lộ ra. Nhân vật phản diện là một người bảo thủ cứng rắn (theo cách nói của trò chơi, không phải của tôi), người phản đối Lựa chọn Hoàng gia, vì vậy anh ta đang tổ chức một cuộc đảo chính để giành quyền kiểm soát Lugunica trong khoảng trống quyền lực hiện tại.

Sau khi đối phó với những con thỏ giết người và các giáo phái phù thủy trong câu chuyện chính, một quý tộc tham nhũng có vẻ giống như một người thúc đẩy một kẻ phản diện, nhưng câu chuyện này liên quan đến việc Subaru bị điện giật chết và bị ăn thịt bởi một con rồng biển, vì vậy nó vẫn giống như cổ điển Re: Số không. Tôi nghĩ điều yêu thích của tôi về nó là cách những nhân vật mới duy nhất mà nó giới thiệu là những con ossans trông không hấp dẫn trong bộ trang phục nhà tù. Nó có thể không được viết bởi Tappei Nagatsuki, nhưng tôi có thể tưởng tượng anh ấy đang cười khúc khích về việc đó là một câu chuyện về những chàng công tử già như thế nào. Tuy nhiên, đây là một chương hay để chơi nếu bạn thích Otto, vì khả năng nói chuyện với động vật của anh ấy cuối cùng rất hữu ích ở đây.

Đó là tất cả những gì tôi phải nói về câu chuyện bây giờ, vì vậy tôi sẽ kết thúc bài đăng trên blog này với một số nhận xét về gacha. Đây không phải là một trò chơi hay để đầu tư tiền vào vì số lượng đá bạn thu được rất đáng thương so với số tiền bạn sẽ bỏ ra. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến PvP, nhân vật tốt nhất để sử dụng để thi đấu là Julius. Bạn sẽ không bao giờ vượt lên trên hạng B nếu bạn không sử dụng anh ta. Nếu bạn định bắt đầu trò chơi này, hãy tiếp tục đặt lại tài khoản của mình cho đến khi bạn có được anh ta. Đừng là tôi, người đã không nhận ra metagame đã hỏng như thế nào cho đến khi tôi đã đầu tư quá nhiều thời gian để khởi động lại. (Mặc dù vậy, bất kỳ nhóm điên rồ nào cũng có thể giúp bạn vượt qua câu chuyện nếu đó là tất cả những gì bạn quan tâm.)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*