Trò chơi yêu thích mọi thời đại #3 – Blog Anime lang thang

Rate this post

Chơi trên SNES

Được phát hành vào năm 1993 bởi Nintendo

Thưởng thức một số bản nhạc miễn phí mà tôi yêu thích từ trò chơi!


Bạn có thư


Nếu bạn đã chú ý đến hầu hết các mục yêu thích nhất mọi thời đại của tôi, bạn sẽ nhận thấy một vài điểm chung giữa tất cả chúng. Hầu hết chúng đều có tác động lớn đến cách tôi nhìn nhận trò chơi nói chung do một số tình cảm gắn bó đáng kinh ngạc hoặc hình thành nên cách tôi nhìn nhận nó như một loại hình nghệ thuật. Super Mario Bros. 3 có một chút khác biệt về vấn đề đó. Mặc dù, vâng, tôi đã lớn lên cùng với nó và nỗi nhớ về trò chơi này chắc chắn rất mạnh mẽ, trò chơi này không thay đổi hoặc xác định một phần trò chơi đối với tôi như không có trò chơi nào khác. Nó không phải là trò chơi cho thấy những câu chuyện tuyệt vời như thế nào. Nó không đưa tôi vào chơi game cầm tay. Không có kỷ niệm nào với bạn bè hoặc thành viên gia đình đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi với nó. Không có biểu hiện nghệ thuật hay tính linh hoạt nào trong thiết kế khiến tôi kinh ngạc không giống ai. Trò chơi này không phải là loại trò chơi điện tử đối với tôi. Nó được xếp hạng rất cao trong trái tim tôi vì một lý do đơn giản hơn bất cứ điều gì khác. Thật thú vị khi khởi động và là một trong những tựa game đáng chơi lại nhất mọi thời đại đối với tôi.

Tôi muốn nói rằng Mario 3 về cơ bản là những nguyên tắc cơ bản được thực hiện một cách hoàn hảo. Các yếu tố làm cho trò chơi thuộc thể loại platforming trở nên thú vị từ đầu đến cuối mà không có bất kỳ sự suy giảm nào được hiển thị đầy đủ tại đây. Cảm giác, cách điều khiển, tiến trình, độ khó của trò chơi, tất cả đều hay như thể loại này từng có. Khi tôi nghĩ về lý do tại sao tôi yêu thích các tựa game Mario hoặc trò chơi nền tảng nói chung, Mario 3 là ví dụ xuất hiện trong đầu tôi. Bị thương chặt chẽ với nhau trong tất cả các khía cạnh tốt nhất của nó. Đây là một trong những trò chơi đi cảnh có cảm giác tốt nhất từng được tạo ra và nó không bao giờ có cảm giác rẻ tiền, không công bằng hoặc giống như trò chơi đã làm bạn khó chịu. Nếu bạn phạm sai lầm, đó hoàn toàn là ở bạn, và bạn biết điều đó ngay lập tức. Bất kỳ sai lầm nào đều có liên quan trực tiếp đến việc bạn không tính đúng thời điểm hoặc không theo dõi động lượng của mình khi bạn thực hiện một cú nhảy chặt chẽ. Không có mánh lới quảng cáo nào có thể thay đổi cách bạn chơi trò chơi hoặc loại bỏ sự rõ ràng khỏi cách tiến hành trong bất kỳ tình huống nào. Nếu bạn chết, bạn sẽ ngay lập tức có ý tưởng về cách vượt qua tình huống này và điều đó luôn có thể thực hiện được với các cơ chế cơ bản có sẵn cho bạn. Không một điều gì cản trở bạn khỏi chiến thắng mà chính là khả năng vượt qua những chướng ngại vật trước mặt của bạn. Đây là đỉnh cao của triết lý thiết kế.


8 thế giới và đám tang


Nó luôn bắt đầu đơn giản như vậy phải không? Bạn được đưa vào một bản đồ nhỏ, chọn cấp độ 1, làm quen với sức mạnh độc đáo của trò chơi và lướt qua. Nó làm cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng và mát mẻ và giống như một đứa trẻ. Tôi vẫn ủng hộ khả năng tăng sức mạnh của Tanuki là tốt nhất trong toàn bộ nhượng quyền thương mại. Nó tạo ra những con đường khám phá hoàn toàn mới và là một cái nạng tuyệt vời để bạn dựa vào trong suốt hành trình khó khăn của mình. Mặc dù nó giúp trò chơi trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể hoàn toàn làm chủ mọi chuyển động và tấn công, nhưng nó không khiến bạn trở nên bất khả chiến bại và có thể thua cuộc ngay lập tức chỉ vì những sai lầm nhỏ nhất. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của tôi đối với các vật phẩm tăng sức mạnh như Cape hay Cappy trong các tựa game Mario sau này là nếu bạn biết cách sử dụng chúng đúng cách, bạn sẽ trở nên bất khả chiến bại. Nó phá hủy bất kỳ thử thách nào và người chơi có xu hướng bỏ qua việc các khu vực được thiết kế đặc biệt như thế nào là do nó. Mất đi sự đánh giá cao về việc các trò chơi Mario được xây dựng tốt như thế nào từ mọi khía cạnh. Tôi ghét cảm giác đó, và Mario 3 tìm thấy sự cân bằng tinh chỉnh đó với tất cả sức mạnh biến hình mà bạn có trong đó. Tôi muốn nói rằng một số tác phẩm kinh điển khác trong các trò chơi sau này như Bộ đồ đám mây hoặc Bộ đồ mèo cũng phù hợp với khuôn mẫu đó, và đó là lý do tại sao thường xuyên hơn không, các trò chơi Mario yêu thích của tôi cũng gắn liền với mức độ cân bằng sức mạnh trong thiết kế của chúng.

Kết hợp điều đó với cảm giác tiến triển của thế giới tốt như thế nào và bạn đã có một trò chơi cổ điển như bạn có thể tưởng tượng. Không chỉ ấn tượng khi xem cách trò chơi này được xây dựng dựa trên Mario gốc, mà còn cách nó hoàn toàn cách mạng hóa những gì có thể là nền tảng. Mario đã có hơn 30 năm là con chó hàng đầu trong trò chơi điện tử về thiết kế nhất quán với mức chất lượng và tôi cảm thấy Mario 3 là sự khởi đầu thực sự của kỷ nguyên vẫn còn đồng thời đó. Bạn đi từ sa mạc đến nước, khổng lồ đến băng, v.v. và sự tinh tế đặc biệt mà mỗi thế giới nắm giữ sẽ tạo ra những cấp độ đáng nhớ độc lập với nhau. Mario 3 tạo ra cánh cửa xoay thú vị và đầy thử thách này để tìm hiểu mánh lới quảng cáo của thế giới mới, đảm nhận khu vực có trùm giữa và tìm đường đến một cuộc bao vây khinh khí cầu lớn để chạm trán với trùm thực sự. Bạn chinh phục mọi thứ trước mắt bằng cách từ từ học hỏi và cải thiện trò chơi của mình, sau đó bạn nhảy thẳng lên không trung và bắt lấy cây đũa phép đó với tư cách là nhà vô địch. Tất cả đều cảm thấy thật tuyệt, và nó được tạo ra để như vậy.


Nghi phạm thông thường


Vì vậy…..ừm, tôi đoán điều này không có gì sâu sắc, nhưng trò chơi Mario khá hay phải không? Thành thật mà nói, tôi sẽ không bị sốc nếu hầu hết những người đã chơi hầu hết chúng không có ít nhất 1 trong số chúng trong danh sách hàng đầu tương ứng của riêng họ. Khá nhiều thứ từ trình tự thời gian đã làm điều gì đó để xác định trò chơi cho mọi người theo cách này hay cách khác. Đối với tôi, đó là Mario 3 và toàn bộ quá trình mượt mà như thế nào. Nghĩ rằng một trò chơi đã ra mắt hơn 30 năm trước sẽ thực sự mang lại cảm giác hay như những thứ bạn có thể chơi ngày nay. Chết tiệt, tôi thậm chí còn nói rằng nó cảm thấy tốt hơn nhiều dịch vụ ngày nay. Ngay cả với công nghệ và kiến ​​thức lớn hơn thu được từ tất cả những năm phát triển trò chơi này, vẫn có một thực tế là nhiều tác phẩm kinh điển đã trở thành huyền thoại về cách chúng đạt được sự vĩ đại của mình. Chúng không chỉ là tốt nhất trong khoảng thời gian đó mà còn là tốt nhất mọi thời đại với thiết kế khéo léo của chúng. Lý do tại sao indies là trò chơi được yêu thích nhất trong thời kỳ hiện đại cũng giống như lý do tại sao các tác phẩm kinh điển cũng được tôn trọng như vậy. Họ cảm thấy như họ được tạo ra với niềm đam mê và tình yêu và ít tập trung vào khía cạnh kinh doanh của phương tiện. Vâng, họ muốn thành công, nhưng không phải vì tiền là mục tiêu cuối cùng của họ. Mục đích thực sự của họ là tạo ra một sản phẩm mà mọi người có thể yêu thích và có thời gian tốt nhất có thể. Mario 3 là một biểu tượng của điều đó trong lĩnh vực trò chơi cổ điển và đối với tôi, đó là một trong những trò chơi mà tôi yêu quý nhất trong trái tim mình. Nó không bao giờ buồn tẻ dù chỉ một khoảnh khắc, và tôi chắc chắn sẽ tiếp tục xem lại nó hàng năm vì những gì nó mang lại cho tôi.

Thế là xong số ba!. Công lao to lớn dành cho bạn gái Futatsu của tôi vì đã tạo ra bức vẽ được dùng làm ảnh bìa. Cô ấy đã làm điều đó giữa công việc toàn thời gian của mình và mọi thứ khác mà cô ấy phải giải quyết! Tôi không thể cảm ơn đủ em yêu! Tìm kiếm số hai ở đây vào tuần tới!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*