Tự làm!! Anime Sẽ Là Kinh Thánh Của Tôi – Frog-kun’s Blog

Rate this post

Các Tự làm!! anime là một viên ngọc không được đánh giá cao. Tất nhiên, thiết lập không dành cho tất cả mọi người; đó là một trong những bộ phim hoạt hình về cuộc sống thư giãn về các cô gái trong một câu lạc bộ sở thích thích hợp. Ngoài một số yếu tố khoa học viễn tưởng ít quan trọng, câu chuyện không có gì nổi bật trong thể loại phụ của nó. Bạn thực sự phải có tâm trạng hoặc tinh thần phù hợp để loại điều này gây được tiếng vang.

Tuy nhiên, may mắn cho tôi là tôi đã ở đúng nơi, đúng thời điểm.

Một ngày nọ, đối tác của tôi và tôi đã thành công trong việc mua căn nhà đầu tiên của mình—thật thú vị! Giữa niềm hân hoan vì cuối cùng cũng có một chỗ đứng cho riêng mình, cả hai chúng tôi đều ý thức rất rõ rằng còn rất nhiều công việc cải tạo phía trước.

Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đó. Cùng lúc chúng tôi ký hợp đồng với đại lý bất động sản, một cơn bão lớn ập đến thành phố của tôi. Tôi trở về nhà chỉ để thấy rằng mất điện. Nó sẽ vẫn như vậy trong năm ngày.

Giữa hai sự kiện kịch tính này, tôi thấy mình đã suy nghĩ rất nhiều về những điều chúng ta coi là hiển nhiên. Ngay cả khi bạn sống một cuộc sống thoải mái của tầng lớp trung lưu, vẫn có những lúc trong đời bạn phải xoay xở chỉ bằng trí thông minh và đôi bàn tay của mình. Ví dụ: khi mất điện kéo dài hoặc khi bạn cải tạo một ngôi nhà với ngân sách eo hẹp. Đây là lúc DIY tìm thấy bạn, cho dù bạn có muốn hay không.

Trong thế giới của Tự làm!! anime, không có bất kỳ khoảnh khắc “đẩy đến xô đẩy” nào như những gì tôi vừa mô tả. Nó hoàn toàn sẽ làm suy yếu điểm của chương trình nếu các nhân vật chỉ làm DIY vì cần thiết. Thay vào đó, nó nói về những niềm vui đơn giản khi tạo ra thứ gì đó bằng chính đôi tay của bạn và ngạc nhiên, “Tôi đã làm cái này!”

Để tăng cường catharsis, Tự làm!! được đặt trong một thế giới khoa học viễn tưởng nhẹ nhàng, nơi tự động hóa đã tiến xa hơn những gì nó đã có. Vì vậy, người bạn thời thơ ấu tsundere Purin tuyên bố một cách khoa trương, không cần DIY nữa. Đối với bản thân đặc quyền của cô ấy, nó chẳng là gì ngoài một sở thích cổ xưa.

Tuy nhiên, ngay cả trong bức tranh êm dịu về cuộc sống ngoại ô hàng ngày này, nơi thực sự không có nhu cầu thực tế về lao động chân tay, DIY vẫn có giá trị tình cảm. Đối với nhân vật nữ chính Yua Serufu, đó là một cách để vượt qua sự vụng về bẩm sinh của cô ấy và kết nối với những người khác. Các thành viên câu lạc bộ hướng tới việc làm một ngôi nhà trên cây không chỉ vì đây là dự án DIY nguyên mẫu nhất mà bạn có thể tưởng tượng, mà còn là một chỗ dựa gợi lên hình ảnh về tình bạn thân thiết, ấm áp.

Điều khiến tôi ấn tượng nhất về bộ anime này là chính Yua Serufu. Mặc dù cô ấy vụng về như trong phim hoạt hình, nhưng tôi thực sự liên tưởng đến cách những người khác trong cuộc sống của cô ấy đã che chở cho cô ấy đến mức cô ấy không bao giờ học cách tự mình làm những công việc đơn giản. Điều tốt là không bao giờ là quá muộn để học. Ngay cả khi ban đầu cô ấy bị chế giễu vì đã thử một thứ gì đó rõ ràng nằm ngoài vùng an toàn của mình, thì chương trình vẫn tinh tế trong việc thể hiện sự trưởng thành của cô ấy một cách trực quan. Cô ấy liên tục mắc lỗi, nhưng ở mức độ nhỏ hơn theo thời gian.

Sự tiến bộ của cô ấy là hoàn toàn đáng tin cậy, vì vậy khi Rei nhận xét về nó trong tập 6, đó là một điều ngạc nhiên thú vị khi nghe.

Sau khi anime kết thúc việc thiết lập các nhân vật (khoảng tập 5), anime bắt đầu tập trung nhiều hơn vào những cách nhỏ mà bạn có thể tìm thấy cảm hứng cho các dự án và những cách tiết kiệm chi phí để bạn có thể thực hiện chúng. Theo nghĩa đó, đó là một chủ đề rất dễ tiếp cận. Nếu một vài học sinh trung học có thể làm được, thì bạn cũng có thể làm được.

Khi tôi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình, tôi sẽ lấy cảm hứng từ buổi biểu diễn nhỏ thoải mái này. Tự làm có lẽ sẽ không bao giờ là thứ tôi ưu tiên như một sở thích, nhưng xem Serufu khiến tôi thấy an ủi. Cô ấy khiến tôi nghĩ rằng tôi không cần phải đặc biệt giỏi về nó, và tôi thậm chí có thể tận hưởng nó. Điều quan trọng là sẵn sàng yêu cầu sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm hơn và không bị ám ảnh bởi những sai lầm có thể sửa chữa được. Đi về phía trước, Tự làm!! sẽ trở thành kinh thánh của tôi.

Tự làm!! đã truyền cảm hứng cho bạn khi nói đến DIY?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*