Vinland Saga Phần 2, Tập 1: Khắc sâu vào kẻ thù của bạn

Rate this post

đã được một vài năm kể từ khi Câu chuyện Vinlandmùa giải đầu tiên đã kết thúc. Tôi quên mất loạt phim này đen tối như thế nào. Tập đầu tiên của Câu chuyện Vinland Phần 2, mở ra một cách vui vẻ hơn. Einar, mẹ và em gái của anh ấy đang thưởng thức bữa trưa. Họ chế giễu Einar vì anh thiếu khả năng chiến đấu. Anh cảm thấy cần phải bảo vệ ngôi làng đã từng bị thiêu rụi và khiến cha anh phải trả giá bằng mạng sống.

Einar không phải là siêu anh hùng, anh ấy không thể biến cơn thịnh nộ của mình thành sức mạnh để cứu bất kỳ ai. Anh ta chỉ đơn giản là phải chứng kiến ​​​​sự kinh hoàng khi mẹ và em gái của mình bị giết. Anh ta bị bắt làm nô lệ. Điều duy nhất giúp anh ấy tiếp tục là mong muốn hấp hối của mẹ anh ấy để anh ấy “được sống”. Chế độ nô lệ là tàn bạo. Trên đường đi bán, một người phụ nữ bị ốm và bị hất khỏi thuyền và chết đuối. Đối với những người buôn bán nô lệ, cô ấy chỉ là một món hàng, cô ấy không có giá trị gì khi chết, và nếu cô ấy khiến những người khác bị ốm, cô ấy sẽ khiến họ phải trả giá đắt.

Vinland Saga Phần 2 Tập 1 - Einar mất hy vọng

“Bởi vì bạn là người ngoài cuộc và nô lệ không xu dính túi.”

– nô lệ

Trên đất liền, những nô lệ bị chọc ghẹo, sờ soạng và kiểm tra. Họ phải tắm rửa, kiểm tra răng và được xếp cạnh nhau. Einar trốn thoát nhưng anh gặp nhiều rắc rối. Anh ta không có tiền và thiếu thức ăn, vì vậy anh ta phải đi ăn trộm. Anh ta không biết mình đang ở đâu và tệ nhất là không có nơi nào để quay về. Đây là cách anh ta tước bỏ danh tính, phẩm giá và cuối cùng là hy vọng của những nô lệ. Tất cả những gì họ biết là họ là nô lệ và họ phải chấp nhận giới hạn này hoặc chết.

Einar tìm thấy một bậc thầy tốt

Ngạc nhiên thay, Leif Ericson xuất hiện và đang tìm kiếm Thorfinn, người đã bị bắt làm nô lệ. Einar đáp lại việc Leif đang tìm kiếm Thorfinn, gọi Thorfinn là người may mắn vì có người đang tìm kiếm họ. Einar cuối cùng được Ketil mua và đưa đến một trang trại ở Jutland, Đan Mạch để “làm việc”. Trang trại của anh rộng lớn, đầy những cánh đồng lúa mì vàng óng, và nhanh chóng khiến anh nhớ về ngôi nhà cũ của mình. Khi họ đi về phía một khu rừng, người chủ gọi Thorfinn, người đã trưởng thành kể từ lần cuối chúng tôi gặp anh ấy.

Câu chuyện Vinland là một sê-ri cố gắng kết hợp sự hài hước với thế giới buồn tẻ mà các nhân vật tìm thấy chính họ, đồng thời có những pha hành động và nhân vật thú vị. Điều tôi thích ở bộ truyện này là khả năng sử dụng thần thoại, lịch sử và giả tưởng liền mạch. Nó có thể là một hành động cân bằng khó khăn nhưng loạt phim này đã làm rất tốt. Ketil là chủ nô lệ nên anh ấy chỉ có thể tốt đến vậy, nhưng anh ấy có vẻ dễ chịu hơn những chủ nô lệ khác. Tất nhiên, chúng tôi hầu như không nhìn thấy nhiều từ anh ta để anh ta có thể là một con quái vật. Vinland Saga mùa 2 đã bắt đầu chậm nhưng mạnh mẽ.

Bạn nghĩ gì về tập đầu tiên? Quá chán nản? Bạn nghĩ điều gì đã xảy ra với Thorfinn giữa mùa này và mùa trước? Ý kiến ​​​​về Einar cho đến nay? Cho tôi biết.

Thích và bình luận.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*