Vinland Saga Phần 2, Tập 7: Chiến trường thay đổi con người

Rate this post

Trang trại của Ketil bị bao vây bởi một vụ trộm thực phẩm ở Vinland Saga Phần 2, Tập 6, “Nắm đấm sắt Ketil.” Fox và Snake gặp khó khăn trong việc xác định thủ phạm do bằng chứng không rõ ràng. Einar có cơ hội tán tỉnh Arnheid. Họ thảo luận về việc Sverkel đã giúp đỡ Einar và Thorfinn, mùa màng của họ đã bắt đầu phát triển. Einar tự hỏi liệu nó có đủ để mua sự tự do của mình không. Thorfinn hỏi “họ nên làm gì bây giờ,” và Einar nói với họ rằng họ nên “cầu nguyện”.

Ketil trở về cùng với người con trai khác của mình là Thorgil, người đang tham chiến. Thorgil có vẻ giống như kiểu chiến binh mà Olmar mong muốn trở thành. Anh ấy thậm chí còn tin rằng việc Olmar ra trận sẽ “thay đổi anh ấy” theo hướng tốt hơn. Vào bữa trưa, Thorgil kể lại những câu chuyện từ những trận chiến của mình. Anh ấy hỏi Olmar liệu anh ấy có tham gia trận chiến ở Anh không và Olmar nói rằng anh ấy sẽ tham gia. Thorgil trao cho anh trai mình một món quà lưu niệm, một chiếc vòng cổ làm bằng tai người. Khoảnh khắc đang nói. Thorgil là một kẻ hiếu chiến tàn bạo, thích bạo lực mà anh ta có thể tìm thấy trên chiến trường. Làm thứ gì đó có ý định làm hao mòn thịt người ngụ ý cách anh ta coi kẻ thù của mình không phải là con người.

Mặt khác, Olmar cảm thấy ghê tởm trước “món quà”. Thorgil nhắc anh ta rằng họ là con trai của “Iron Fist Ketil”, cái tên mà cha họ đã đặt khi còn trẻ. Rõ ràng, anh ta mạnh đến mức có thể làm vỡ vũ khí của chính mình do lực mà anh ta tạo ra, buộc anh ta phải chiến đấu tay không.

Cắt một cánh tay từ mỗi người

Snake bắt những tên trộm Sture và Thora, cho những đứa trẻ có cha mất tích một năm và mẹ chúng nằm liệt giường. Việc xác định hình phạt của họ tùy thuộc vào Ketil và sự năng động giữa Ketil, Thorgil, Pater và Snake rất thú vị. Ketil do dự bất cứ điều gì và có thiện cảm với bọn trẻ. Đi xa đến mức rơi nước mắt khi nghĩ về những cuộc đấu tranh của họ. Thorgil đã được trình bày như một kẻ vũ phu. Anh ta đề nghị chặt một cánh tay của mỗi đứa trẻ.

Pater và Snake nghiêm khắc nhưng không độc ác. Họ đồng ý rằng hình phạt là cần thiết nhưng không phải là kế hoạch hà khắc của Thorgil. Pater dường như tập trung hơn vào tiền bạc và đề nghị đào tạo bọn trẻ và biến chúng thành công nhân. Bất kể, một hình phạt hợp lý hơn được xác định. Những đứa trẻ được cho là sẽ bị đánh bằng gậy mười lần mỗi đứa nhưng Sture quyết định lấy cả 20 cái. Ketil làm điều đó (mặc dù anh ấy không muốn) đặc biệt là vì Thorgil suýt giết Sture. Sau đó, Ketil tiết lộ rằng câu chuyện “Iron Fist,” là một lời nói dối. Anh ghét chiến tranh và bạo lực.

Tiết lộ rằng Arnheid và Ketil đang có mối quan hệ tình ái khiến Einar có khả năng đau lòng. Tôi nghi ngờ nếu Thorgil biết cha anh ấy yên bình hơn, anh ấy có thể đe dọa sẽ tiếp quản. Đồng thời, tôi không nghĩ rằng anh ấy muốn điều hành một trang trại nhàm chán để tôi có thể sai. Hóa ra Olmar giống cha mình hơn và Thorgil là con cừu đen. Tuy nhiên, Thorgil là một quân bài hoang dã và tôi nghĩ tất cả họ có thể sẽ tốt hơn nếu anh ấy quay trở lại chiến tranh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*