Xem lại tất cả các chương đã phát hành có sẵn •• Stig

Rate this post

Nếu bạn là một fan hâm mộ của bộ truyện tranh Dungeon Majesty, thì bài đăng này là dành cho bạn. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét từng chương và đánh giá. Tóm lại, Juyoon Oh là một chàng trai điển hình khi cố gắng tìm một công việc toàn thời gian. Nhưng một ngày nọ, anh ta lặn xuống sông Hàn và tự đặt mình vào nguy cơ chết đuối để cứu một đứa trẻ bị rơi xuống. Khi anh ta sắp gặp một cái chết không đúng lúc, một nữ thần xuất hiện trước mặt anh ta và cho anh ta một cơ hội ở một cuộc sống khác… không như một anh hùng hoặc một thuật sĩ, nhưng là một “ấu trùng gạch” yếu ớt, không có kỹ năng. Đó là khởi đầu của một cuộc phiêu lưu tàn khốc, và con đường trở thành anh hùng còn dài!

Xem lại Dungeon Majesty từ Chương 1 đến Chương 105

Cốt truyện là nguyên bản, một trong những cốt truyện nguyên bản hơn ngoài kia. Nó có một số khuôn mẫu và một số vấn đề với việc xây dựng thế giới hiện tại, nhưng phần lớn nó là một luồng không khí trong lành. Nó được thực thi rất tốt, mặc dù tôi phải nói rằng nó nhảy xung quanh thời gian một chút, nhưng nếu bạn chú ý, nó không quá tệ. Diễn biến cốt truyện cũng khá chậm, nhưng dù sao thì tôi vẫn thích nó. Nhìn chung, có một số vấn đề với dòng chảy và nhịp độ của cốt truyện, nhưng tôi thề rằng nó đủ thú vị để khiến bạn bỏ qua những tiêu cực đó.

Nghệ thuật đôi khi tốt, trung bình trong hầu hết thời gian, và tệ trong một số trường hợp hiếm hoi. Ít nhất là theo ý kiến ​​vô học của tôi.

Các nhân vật làm tôi ngạc nhiên. Mặc dù ngay từ đầu tôi đã nghĩ rằng chúng ta sẽ có một loạt người cắt bánh quy trong câu chuyện này, nhưng tôi đã chứng minh là mình đã sai. Hầu hết các nhân vật đều thú vị và có chiều sâu khá tốt. Nếu điều này được mở rộng trong tương lai, tôi có thể thấy chúng rất tốt. Một số đã phát triển một chút, và hầu hết tất cả những người có vai trò trong câu chuyện đều cho thấy tiềm năng phát triển hơn nữa. Tôi tin rằng nó đáng để theo dõi họ.

Nhìn chung, Dungeon Majesty có một số sai sót, nhưng tôi đã tận hưởng nó mà không hối hận. Nếu bạn muốn một câu chuyện giả tưởng với mức độ độc đáo khá tốt, các nhân vật trên mức trung bình (đối với manwha) và một cốt truyện đầy tiềm năng, tôi khuyên bạn nên đọc phần này.

Có liên quan: CEO Above Me Below: Tóm tắt, Đánh giá và Đọc ở đâu

Một vài chương đầu tiên khá huy hoàng trong cách chúng làm giảm kỳ vọng thành hiệu ứng hài hước. Chủ đề của toàn bộ phần này liên quan đến mong muốn trở thành anh hùng của Oh Ju-Yoon và cách mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách như trong các tiểu thuyết và câu chuyện từ Trái đất. Nhân vật chính của chúng ta bắt đầu với tư cách là một Brick Eater — dễ dàng là một trong những phần dễ thương nhất của toàn bộ manhwa — và sau đó viên đá linh hồn đầu tiên của anh ta được chuyển vào cơ thể của một Thây ma tổng hợp. Các Viên đá Linh hồn và ý tưởng nâng cấp lên cơ thể mạnh mẽ hơn trở thành một phần trung tâm của cốt truyện, với đó là trọng tâm nghiên cứu của nhà khoa học điên rồ Luzeffle. Ngoài ra còn có phép thuật và một số cảnh chiến đấu, mặc dù vũ đạo của các cảnh chiến đấu không phải là tất cả những gì ấn tượng. Hơn bất cứ điều gì, 35 chương đầu tiên này dường như chỉ là tiền đề cho cốt truyện trong tương lai — mang đến cho nhân vật chính của chúng ta một số đồng minh và đồng minh một phần, đồng thời giới thiệu chúng ta với thế giới và một số động lực giữa các loài và phe phái khác nhau.

Dungeon Majesty

Tôi không thích những cảnh quan rộng lớn. nhòe và mờ. Tôi cũng thấy nhiều phần còn lại của tác phẩm nghệ thuật không ấn tượng. Thiết kế của một số loài rất đẹp, với Brick Eaters thì đặc biệt đáng yêu. Tôi nghĩ có lẽ đã quá chú trọng vào sự phân thân của các nhân vật nữ trong buxom.

Cuộc chiến đỉnh cao đã hạ thấp câu chuyện này từ 8/10 xuống 6/10 đối với tôi. Nó có ba giai đoạn, với các phần của nó được đặt trong một chiều không gian bỏ túi và bao gồm một số khía cạnh ẩn dụ và tình cảm đối với nó. Nó ngô nghê và khó hiểu, và cách cuối cùng để đánh bại trùm cuối (với tất cả các linh hồn kết hợp lại với nhau) chỉ là siêu quắt. Nó cũng cảm thấy kỳ lạ là cuộc chiến này kéo dài như thế nào so với tổng thời lượng của manhwa – nó chiếm khoảng 25% – mặc dù thành thật mà nói, có lẽ sẽ không đáng chú ý nếu các khía cạnh tương tác và giải quyết vấn đề thực sự tốt được viết ra để thay cho cái thằng ngu ngốc, khờ khạo mà chúng ta nhận được.

Xem lại Phần 2 (ch. 36-105)

Thật là buồn cười khi phần này của câu chuyện kết thúc với việc nhân vật chính, Oh Ju-Yoon (hay còn gọi là “Otto”), nói về việc gia nhập quân đội, bởi vì tôi nghe nói rằng tác giả của bộ truyện này đã phải nghỉ giữa phần 2 và 3 để hoàn thành nghĩa vụ quân sự của mình.

Phần 2 của câu chuyện khá ổn, mặc dù rõ ràng là ngắn. Nó chủ yếu đề cập đến cuộc đối đầu của Otto và Bobby với một nhóm roktu (giống loài ếch) đang cướp phá các ngôi làng. Trong giai đoạn này, họ kết giao một số đồng minh mới (một nhà thám hiểm giống chuột vô danh và hơi nhát gan và một loại người ngốc nghếch tên là Jonia) và Otto tìm hiểu thêm một chút về khả năng biến hình mới của họ. Gần cuối phần này, chúng ta cũng có được một vài cái nhìn thoáng qua về con gái của hoàng đế. Tôi thực sự thất vọng vì những khoảnh khắc đó, bởi vì con gái của hoàng đế (người có vẻ như cô ấy sẽ trở thành nhân vật chính trong cốt truyện) cảm thấy như một nhân vật nhàm chán, và “người đếm” cũng không cảm thấy thú vị. Những gì chúng ta có thể mong đợi cho Phần 3 là một giải đấu chiến đấu và Otto cố gắng thu thập một số thuộc hạ mạnh mẽ (có lẽ là lính đánh thuê).

Khuyến khích: Đỉnh cao võ thuật – Chương 2639: Xem lại, tóm tắt và đọc ở đâu?

Hầu hết các tác phẩm nghệ thuật là ổn, nhưng không phải là tuyệt vời. Tôi thường thích cách vẽ các loài và nhân vật khác nhau, mặc dù các hình thức chibi không phải lúc nào cũng phù hợp với tôi. Phần lớn nền bị nhòe và phần lớn chỉ là những mảng màu phù hợp với tâm trạng được trộn lẫn với một số bức tường hoặc sàn nhà chi tiết hơn. Tôi sẽ nói rằng có một vài tấm bảng khi các nhân vật lần đầu tiên vào thành phố Arutalan, nơi tôi thấy mình thực sự thích phông nền – quang cảnh thành phố với viên đá sáng bóng phía trên và hội trường với những cột trụ có vân đẹp đẽ đó.

Và với điều này, tôi kết thúc bài đánh giá “Nhanh chóng và Ngắn gọn” của mình. Tôi hy vọng bạn cung cấp cho nó một thử.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*