Zamasu có phải là nhân vật phản diện không thể tranh cãi của Dragon Ball Super?

Rate this post

Zamasu trong Dragon Ball Super. Dragon Ball là gì nếu không phải là những trận đánh nhau? Gần như mọi tập của bộ phim đều được đánh dấu bởi sự nguy hiểm ngay từ đầu. Chiến đấu theo phong cách là những gì bất kỳ ai cũng sẽ nhận ra về Dragon Ball, Dragon Ball Z và Dragon Ball Super. Những nhân vật phản diện tốt cũng cần thiết để những trận chiến này trở nên thú vị. Cốt truyện được phát triển bởi những kẻ phản diện buộc các anh hùng phải phản ứng. Họ tạo ra một sự cấp bách khi một kẻ thù không thể ngăn cản cố gắng phá hủy thế giới. Ưu tiên không còn là ‘trở nên mạnh mẽ hơn’ hoặc rèn luyện cho bản thân. Khi mạng sống bị đe dọa, đó là việc cứu ai đó. Các anh hùng có thể được truyền cảm hứng từ những nhân vật phản diện để trở thành anh hùng.

Có liên quan: Black Frieza Vs Zeno: Người chiến thắng?

Nhưng không phải tất cả các nhân vật phản diện đều bình đẳng. Nói chung, các chiến binh Z là những kẻ xấu xa nhất bởi vì họ kích động những biến đổi mới. Đây là một xu hướng đã được thể hiện rõ ràng kể từ sau các trận chiến trong Bảy viên ngọc rồng. Sự hiểu biết về nhân vật phản diện này quá hạn hẹp và mang lại quá nhiều tín nhiệm cho những nhân vật sai trái. Tiêu chí duy nhất để một nhân vật phản diện mang tính biểu tượng có thể làm những điều tuyệt vời và gây ra một sự biến đổi mới trong Goku là không đủ. Đó là sự biến đổi khiến bộ phim trở nên hay ho chứ không phải phản diện.

Bởi DRAGON BALL UNIVERSE

Ở đây Zamasu đã tỏa sáng, anh ta là nhân vật phản diện chính duy nhất trong tất cả Dragon Ball thực sự tuyệt vời. Bạn có thể cảm thấy buộc phải bảo vệ Cell hoặc Frieza cho đến cuối cùng, nhưng điều quan trọng là phải nhớ điều gì tạo nên một nhân vật tốt. Là Goku Black và Kaioshin bất tử, Zamasu là một thế lực đáng kể. Không ai trong số những người tốt có thể đánh bại anh ta, ngay cả Goku và Vegeta trong cuộc chiến tốt nhất của họ.

Cuối cùng, chính Zeno Tương lai trên mặt số nhanh đã cứu lấy ngày đó, sử dụng sức mạnh hủy diệt khổng lồ của nó để xóa sổ hoàn toàn sự tồn tại của hai Zamasu .. Có giá trị như sức mạnh chiến đấu là mối liên hệ với lịch sử rộng lớn hơn của một bộ truyện hoặc liên kết chuyên đề. Bất chấp sự phát triển và tư duy phi thường của mình, Zamasu vẫn là một trong những nhân vật phản diện mạnh mẽ nhất. Khi loạt phim tiếp tục phát triển, Zamasu sẽ cần phải trở thành tiêu chuẩn cho những nhân vật phản diện có chất lượng cao để giữ cho nó luôn mới mẻ và nguyên bản.

Xây dựng từ Lịch sử Bảy viên ngọc rồng

Thương hiệu đã phải đối mặt với khó khăn lớn trong việc mở rộng sau khi Dragon Ball Super được giới thiệu. Bộ truyện cần mở rộng khi Vegeta và Goku có khả năng đối phó với hầu hết các mối đe dọa trong vũ trụ của họ. Trong các tập đầu tiên của Dragon Ball Z, chúng ta đã được giới thiệu khái niệm về các vị thần và hệ thống phân cấp của chúng. Dưới quyền của các thiên thể, vũ trụ được chia thành các góc phần tư. Chúng tôi đã học được từ câu chuyện Buu rằng có những mối đe dọa đối với mọi khu vực của vũ trụ. Zamasu mang theo khả năng rằng ngay cả những sinh vật được cho là ‘tốt’ cũng có thể trở thành mối đe dọa ở cấp độ này.

Đây là lý do tại sao Zamasu là một nhân vật phản diện hấp dẫn. Anh ta không được lai tạo để trở thành một nhân vật phản diện, anh ta không đến thế giới này từ bất kỳ tổ chức xấu xa nào. Anh ta là nhân vật phản diện duy nhất mà tôi có thể nghĩ đến có sự phát triển thực tế, có thể nhìn thấy trên màn ảnh. Zamasu là một thành viên của chủng tộc thần thánh, sau này trở thành các vị thần của thế giới DRAGON BOWL. Điều này có ý nghĩa vì hai lý do thú vị.

Nó là một, nó cho chúng ta thấy rằng các vị thần có thể bị tha hóa. Là con người, những sinh vật như Beerus và Kai tối cao có thể bị cám dỗ để làm điều ác hoặc có ý định độc hại. Kiểu mô tả này bị ép buộc vào một vị Chúa đang được huấn luyện, tạo ra một khuôn mẫu thú vị cho một nhân vật phản diện. Thứ hai, nó cho phép Zamasu đóng vai trò là đường dẫn giữa quá khứ của Z và vòng cung trong tương lai của Super. Anh ấy đã giúp chúng ta hiểu Kais dường như toàn năng và sự tàn nhẫn lạnh lùng mà hầu hết các vị thần thể hiện trong suốt Super.

Các mốc thời gian được giải thích

Zamasu trong Dragon Ball Super

Zamasu đã sử dụng nhiều khía cạnh khác nhau của vũ trụ Dragon Ball để thu hẹp khoảng cách đó. Anh ta có thể sử dụng du hành thời gian theo cách tương tự như Trunks. Kế hoạch của anh ta phức tạp hơn các nhân vật phản diện khác và được thực hiện cực kỳ tốt. Tiến sĩ Gero là nhân vật phản diện duy nhất sở hữu mức độ xảo quyệt như Zamasu. Cuối cùng anh ta đã bị giết bởi thiết kế của chính mình. Thay vào đó, Zamasu đã hành động theo những cách tăng cường và đảm bảo sự sống sót của anh ta. Điều này khiến Zamasu trở thành một nhân vật phản diện thú vị hơn để xem, và nó cũng khiến anh ta trở thành một phần quan trọng của bộ truyện.

Chúng tôi sẽ không thể hiểu được bộ truyện nếu không có việc anh ấy liên tục nhảy và tạo ra các dòng thời gian mới. Zamasu đã tích cực tham gia vào việc tạo ra sự giới thiệu cho một khía cạnh mới của bộ truyện. Khung này là cần thiết để làm cho một miniseries như Dragon Ball Heroes hoạt động trên màn hình. Anime cũng có thể khám phá các dòng thời gian mới để điều hòa số phận của Future Trunks và thế giới mà anh ta đang sống. Zamasu đã sử dụng du hành thời gian để khai thác phần bị lạm dụng nhiều nhất của thế giới Dragon Ball. Hãy nhớ rằng, nếu Bulma không chế tạo cỗ máy thời gian để gửi Trunks trở lại trong quá khứ, tất cả các chiến binh Z ngoại trừ Gohan sẽ bị giết trong Android saga.

Du hành thời gian đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giữ cho những người khác sống sót. Nhưng Zamasu đã kích thích chúng ta và tạo ra gốc rễ cho những kế hoạch xấu xa của hắn.

Sự thất vọng về mặt logic

Goku Vs Zamasu

Zamasu là một loại ác nhân khác thường, phức tạp mà những nhân vật phản diện khác không thể sánh được. Bởi vì Dragon Ball ban đầu rất khác so với loạt phim sau này, tôi sẽ so sánh anh ta với các nhân vật phản diện từ Z hoặc Super. Frieza thuần khiết, lạnh lùng ác độc. Cell thật hấp dẫn khi là sự kết hợp của tất cả các động tác và khả năng của chiến binh Z. Buu chỉ là Buu. Ngay cả những nhân vật phản diện không ác như Jiren cũng mạnh mẽ, nhưng nó không hơn thế.

Mặc dù Zamasu có thể không thích phương pháp của anh ta, nhưng sự tức giận của anh ta là có lý trí. Anh ta đã chứng kiến ​​xu hướng tự hủy diệt của con người, anh ta được yêu cầu tránh xa con đường đó như một người học việc. Anh ta được đưa vào thế bị động trong một khu vực có tiềm năng hành động lớn nhất. Điều này là không thể chấp nhận được đối với Zamasu và hoàn toàn có lý. Hãy tưởng tượng một thế giới từ bỏ những theo đuổi cao hơn để tự hủy diệt thông qua chiến tranh bất cẩn. Phía bên kia là những kẻ phản diện Cell, Frieza và thậm chí cả Piccolo, những kẻ tìm kiếm sức mạnh và sự hủy diệt nhạt nhẽo. Suy nghĩ của họ bị giới hạn trong việc ‘cai trị tất cả hoặc tiêu diệt tất cả’.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Vegeta và Goku đều là những người bình thường. Zamasu trở nên điên loạn vì anh ta không thể dung hòa việc mình là Thần với việc anh ta không thể sử dụng sức mạnh của mình, trong khi người phàm chỉ có thể tiếp cận với sức mạnh của Thần. Nguồn gốc của nhân vật phản diện này thỏa mãn hơn bất kỳ người nào khác trong loạt phim. Zamasu giận Zamasu là có lý trí. Đúng là ích kỷ, nhưng nó dựa trên các nguyên tắc mà chúng ta có thể hiểu và theo ngữ cảnh. Điều này tạo ra một nhân vật độc lập với các cuộc chiến mà anh ta tham gia. Zamasu là nhân vật phản diện ác độc nhất có một câu chuyện hấp dẫn để dẫn dắt cái ác của anh ta.

Tinh thần ở cấp độ Meta

Zamasu trong Dragon Ball Super

Sự vượt trội của Zamasu có chức năng phức tạp như một lời quở trách đối với bộ truyện. Zamasu thất vọng vì Vegeta và Goku được tăng sức mạnh sau khi tăng sức mạnh. Điều này cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về tâm lý của thần và những gì cần thiết để trở thành một vị thần. Zamasu có thể được nhìn thấy ở ba dạng khác nhau. Hai hình dạng Zamasu khác biệt được hiển thị: một hình dạng xấu xa và một hình thức khác gần gũi với nó một cách nguy hiểm. Điều cần thiết là phải hiểu ý nghĩa của việc trở thành một vị thần trong vũ trụ DRAGON BOWL là ông đã thể hiện sự trùng lặp của bản thân thông qua các hình thức này.

Đây là một hình thức xấu rất phong cách và thiếu tôn trọng mà tôi chưa từng thấy trước đây trong trận chiến. Super Saiyan Rose không chỉ là sự biến đổi trông tuyệt vời nhất trong Dragon Ball mà còn là sự biến đổi mạnh mẽ nhất. Bởi vì ki của Zamasu kết hợp với khả năng của Gokus, anh ta có một quyền truy cập duy nhất vào hình thức này. Anh ta chiến đấu như một vị thần thực sự, thích các cuộc tấn công uy nghiêm và tư thế thần thánh. Kỹ thuật đặc trưng của anh ấy, lasso thần thánh (hay nhát chém thần thánh), cảm thấy giống như một sử thi thần thoại. Có những nhân vật phản diện khác với phong cách chiến đấu tuyệt vời. Phong cách của họ không phải là duy nhất đối với họ. Họ sử dụng các cú đấm, đá và di chuyển giống như những người khác.

Tâm lý này là khởi đầu cho cuộc hành trình của Supreme Kai trong Dragon Ball Z. Sau khi Goku dọa giết họ, Zamasu trở nên ngớ ngẩn hơn cả Chúa. Zamasu liên tục đứng trước ba trong số những Saiyan mạnh nhất trong truyện.

Zamasu, kẻ thù không thể vượt qua

Zamasu trong Dragon Ball Super

Điều này đưa tôi đến phần hay nhất của Zamasu. Anh ấy không thua theo nghĩa truyền thống. Anh ta đã chiến thắng trong các cuộc giao tranh với cùng một chiến thuật asinine mà các nhân vật chính sử dụng mọi lúc. Các viên ngọc rồng đã được giữ trong túi sau của anime trong nhiều năm. Bởi vì bạn luôn có thể quay lại, cái chết không quan trọng lắm. Đây là loạt phim duy nhất cố gắng sửa lỗi này, DRAGON BALB GT. Tuy nhiên, nó chỉ là quá nhiều rác để làm như vậy đúng cách.

Tuy nhiên, Zamasu đã sử dụng Super Dragon Balls để đánh bại các võ sĩ Z. Anh ta muốn trở nên bất tử và không luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn, anh ta đã thành lập trại của mình trong thời điểm không ai đủ sức để ngăn cản anh ta. Anh ta thực hiện Kế hoạch Zero Mortals của mình mà không gặp nhiều phản kháng. Đây là âm mưu phản diện thông minh nhất trong truyện. Zamasu không làm điều gì đó ngu ngốc và đã lên kế hoạch từ trước. Ông đã sử dụng các yếu tố mạnh mẽ nhất của bộ truyện để chống lại các nhân vật chính của nó. Sau đó anh ta đã sử dụng sức mạnh Saiyan của chính mình để giết Z Fighters nhiều lần.

Để đánh bại Zamasu, Zeno phải xóa toàn bộ dòng thời gian. Anh ta đủ mạnh để gây áp lực lên Super Saiyan Blue Vegito, anh hùng mạnh nhất của bộ truyện vào thời điểm đó. Quyền lực của ông lớn đến nỗi mọi sự tồn tại đã bị xóa bỏ để đảo ngược ảnh hưởng của chế độ chuyên chế của ông. Điều này đáng được trân trọng.

Tiêu chuẩn mới cho nhân vật phản diện trong Dragon Ball

Zamasu

Chúng ta sẽ cần những nhân vật phản diện và vòng cung mới khi Dragon Ball trở lại với một câu chuyện khác (bởi vì, hãy đối mặt với nó, họ sẽ không để nó kết thúc). Hiện tại, loạt phim đang hướng tới những vòng cung mở rộng ra ngoài vũ trụ Z Fighters. Để quản lý tốt thế giới anime khổng lồ và giữ cho câu chuyện tiếp tục diễn ra, các nhân vật phản diện phải mạnh.

Nhiều người hâm mộ đã chỉ trích câu chuyện kém cỏi của Jiren trong suốt giải đấu tranh giành quyền lực. Anh ấy là một ví dụ tuyệt vời về những gì các nhân vật phản diện trong tương lai không nên có. Bộ truyện có thể cho thấy rằng mạnh mẽ thôi là chưa đủ. Điểm mạnh này phải đi kèm với bối cảnh. Đây là điều mà Dragon Ball Super có cơ hội tuyệt vời để thực hiện trong bộ phim với Broly. Broly không chỉ khó chịu vì sự ngu ngốc của Goku, mà nó có thể khiến anh ta trở nên giống con người hơn. Broly có thể trở thành một con quái vật gào thét và trở thành một nhân vật phản diện xứng đáng có mặt trong điển hình nếu nó nhận nuôi Zamasu.

Zamasu là hình mẫu lý tưởng cho thời đại anh hùng mới. Anh ấy không chỉ xuất sắc hơn những nhân vật phản diện trong quá khứ mà còn đặt ra tiêu chuẩn cao cho những vai phản diện và phản diện trong tương lai. Zamasu là nhân vật tối thượng trong Dragon Ball, vượt trội hơn tất cả những người khác. Một ngày nào đó chúng ta có thể thấy ai đó tốt hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*