3 chìa khóa để hợp tác thành công với một công ty viết nội dung

Rate this post

Khi chọn thuê ngoài nội dung biên tập của bạnsử dụng một cơ quan biên tập là một lựa chọn tốt để xem xét, đặc biệt nếu khối lượng bạn cần là lớn. Nhưng để thiết lập một quan hệ đối tác vững chắc và hài hòa, việc tôn trọng một số nguyên tắc cơ bản là điều cần thiết. Bạn có muốn cộng tác thành công với cơ quan viết nội dung? Dưới đây là 3 chìa khóa để đảm bảo một mối quan hệ hiệu quả và hòa bình.

1. Chọn cơ quan viết nội dung phù hợp

Ấn bản năm 2020 của Báo cáo Tiếp thị Nội dung của SEMrush chỉ ra rằng 30% các công ty được khảo sát thuê ngoài nhu cầu của họ. Với 81%, viết lách nổi bật là dịch vụ sáng tạo chiếm ưu thế, trước thiết kế đồ họa và thiết kế video / hoạt hình với 40%. Bằng cách chọn cơ quan biên tập phù hợp, bạn:

  • có một đội ngũ biên tập giàu kinh nghiệm;
  • được hưởng lợi từ mạng lưới biên tập viên và nhà báo rộng khắp của cơ quan;
  • được hỗ trợ bởi các chuyên gia chiến lược nội dung;
  • có thể kêu gọi tăng sức sản xuất;
  • tận hưởng sự linh hoạt của biên tập viên.

Do đó, việc đưa ra lựa chọn đúng đắn là rất quan trọng để đảm bảo rằng quan hệ đối tác có kết quả và diễn ra trong điều kiện tốt.

Các dịch vụ được cung cấp

Để chọn đại lý của bạn, hãy bắt đầu bằng cách xác định chính xác nhu cầu biên tập của bạn: bạn muốn làm lại nội dung hiện có hay tạo nội dung mới? Đây có phải là một chủ đề mới không? Vân vân.

Một cơ quan biên tập nội dung thường cung cấp một số dịch vụ xác minh mạng xã hội ngoài việc sản xuất nội dung gốc. Do đó, cô ấy có thể đồng hành với bạn trong quá trình phát triển chiến lược nội dung và lịch biên tập của bạn, về việc tối ưu hóa nội dung hiện có của bạn bằng cách làm việc trên tham chiếu tự nhiên của trang web của bạn.

Biết rằng cần dành nhiều thời gian hơn 4 lần cho việc quảng bá so với việc tạo ra, một số cơ quan nhất định cũng đề nghị chịu trách nhiệm quản lý việc chia sẻ và quảng bá. Một dịch vụ không thể bỏ qua!

Kinh nghiệm và kỹ năng của nhóm

Đội ngũ biên tập viên phải có kinh nghiệm viết nội dung chất lượng. Đảm bảo rằng đại lý có chuyên môn thực sự trong việc tạo loại nội dung bạn muốn. Thật vậy, một số cơ quan chuyên về các định dạng hoặc lĩnh vực hoạt động nhất định. Để xác minh điểm này, bạn có thể xem hồ sơ LinkedIn của các cộng tác viên và trang web. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các kỹ năng và dự án đã được thực hiện.

Tính khả dụng và khả năng đáp ứng

Bạn hoàn toàn phải kiểm tra tính khả dụng của cơ quan liên quan đến dự án biên tập của bạn. Thời hạn đáp ứng rất quan trọng đối với sự thành công của chiến lược nội dung của bạn. Tìm hiểu trước về quy trình và thời hạn sản xuất.

Tỷ giá

Tỷ lệ dựa trên các dự án và thời gian cần thiết để hoàn thành chúng. Để có thể so sánh các đề xuất, hãy lập khung cho dự án của bạn sau đó liên hệ với các đại lý lựa chọn trước để nhận được báo giá. Phiếu mua hàng có thể được thiết kế riêng hoặc có cấu trúc theo gói. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi. Giá tốt là giá hợp lý và hợp lý liên quan đến chất lượng của các dịch vụ được cung cấp.

Để tìm hiểu thêm về quy trình lựa chọn, hãy xem 5 Mẹo Thận trọng để Chọn Cơ quan Phản hồi.

2. Đặt nền tảng của mối quan hệ với cơ quan biên tập

Bằng cách chọn thuê bên ngoài việc sản xuất nội dung của bạn cho một công ty viết nội dung, bạn đang quyết định cam kết lâu dài với các chuyên gia về giao tiếp biên tập. Nếu địa chỉ liên hệ đầu tiên không suôn sẻ, tốt hơn là nên chuyển sang liên hệ tiếp theo.

Mục tiêu của dự án biên tập

Xác định chính xác và toàn diện các mục tiêu cho dự án của bạn là cơ sở để hợp tác thành công. Sau khi được xác định, họ sẽ cho phép bạn trình bày rõ ràng nhu cầu của mình với nhóm biên tập của cơ quan. Sau đó, cô ấy sẽ có thể tư vấn cho bạn cách tạo nội dung biên tập phù hợp với bạn nhất.

Nguồn lực nội bộ được cung cấp

Điều quan trọng là phải liệt kê tất cả các nguồn lực nội bộ sẽ cho phép đại lý làm cho nội dung của bạn hiệu quả nhất có thể. Chúng có nhiều hình thức như ảnh chất lượng chuyên nghiệp để minh họa, video, nội dung hiện có, v.v. Hãy đảm bảo trước rằng tất cả thông tin đã xác định có thể được truyền đạt mà không có rủi ro ra bên ngoài.

Lưu ý rằng đôi khi có thể hữu ích khi mời các chuyên gia nội bộ và chuyên gia của bạn tham gia vào cách tiếp cận của bạn.

Người đối thoại và đầu mối liên hệ

Mối quan hệ giữa nhà quảng cáo (tức là chính bạn) và đại lý thường được quản lý về phía nhà cung cấp dịch vụ bởi một người liên hệ duy nhất, người quản lý dự án. Bạn phải thoải mái khi trao đổi và dòng điện diễn ra tốt đẹp để đảm bảo sự hợp tác lâu dài.

Các điều khoản hợp đồng và mô hình thù lao

Bạn phải hoàn toàn rõ ràng với các điều khoản của hợp đồng và mô hình thù lao để loại bỏ bất kỳ sự mơ hồ nào ngay từ đầu. Vì vậy, để làm việc một cách tự tin, hãy soạn thảo một hợp đồng không có chỗ cho việc diễn giải. Bạn càng lập khung phân phối tốt hơn khi bắt đầu, thì bạn càng có thể tập trung sự chú ý của mình vào điều thực sự quan trọng: tạo ra nội dung biên tập chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp của bạn.

3. Xác định các quy tắc cộng tác với một cơ quan truyền thông biên tập

Các loại hình hợp tác

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và thông lệ của cơ quan, bạn sẽ làm việc theo một kiểu cộng tác nhất định. Sau một vài tháng hỗ trợ, hãy kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động hay không hoặc có cần phải điều chỉnh hay không.

Quy trình sáng tạo và quy trình biên tập

Luôn luôn có lợi khi tham gia vào quá trình sản xuất nội dung của bạn, nhưng bạn sẽ xác định được mức độ tham gia của bạn. Đồng sáng tạo, đặc biệt là đối với các chủ đề nhạy cảm hoặc rất kỹ thuật, có thể là một tài sản để đảm bảo mức chất lượng mong đợi.

Thiết lập lịch trình làm việc với người quản lý dự án biên tập của bạn và biết cách tận dụng các điểm theo dõi thường xuyên để tối ưu hóa việc trao đổi và tiết kiệm thời gian. Một cơ quan tốt có thể cho bạn biết không bằng cách giải thích lý do tại sao. Tính minh bạch và sự tin cậy là điều cần thiết trong một mối quan hệ lành mạnh và cân bằng với cơ quan truyền thông biên tập của bạn.

Việc thiết lập mối quan hệ tin cậy với công ty viết nội dung của bạn cần nhiều thời gian. Nói tóm lại, chìa khóa thành công là:

  1. tìm đúng đại lý mà bạn có thể cam kết về lâu dài;
  2. thiết lập một khuôn khổ rõ ràng và lành mạnh;
  3. phát triển một cuộc đối thoại cởi mở và thẳng thắn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*