5 Tiện ích Thông minh Bất thường: Các Thiết bị Chính Giúp Cuộc sống của Bạn Dễ dàng hơn

Rate this post

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với những chiếc đồng hồ thông minh và thiết bị tạo nên một ngôi nhà thông minh. Nhưng trong gia đình đồ dùng thông minh còn rất nhiều điều thú vị khác! Họ có thể đơn giản hóa cuộc sống hoặc ít nhất là làm cho nó thoải mái hơn.

Thẻ theo dõi

Bạn đã bao giờ cố gắng tìm chìa khóa của mình, đi làm muộn nhưng trong lúc đó chúng vẫn nằm yên lặng trong túi của bạn? Nếu vậy, bạn chỉ cần một thẻ theo dõi. Ví dụ, chẳng hạn như Samsung SmartTag. Móc khóa nhỏ chỉ 39 × 39 mm này có thể được gắn vào nhiều đồ vật khác nhau: chìa khóa, bao hộ chiếu, hộp đựng tai nghe không dây, để trong ví hoặc vali. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn biết mọi thứ đang ở đâu bằng tiếng bíp. Thẻ kết nối với điện thoại thông minh của bạn qua Bluetooth và phạm vi là 120 mét. Nhưng ngay cả khi trình theo dõi nằm ngoài phạm vi đó, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách gắn thẻ địa lý cho nó trong ứng dụng SmartThings Find. Bạn cũng có thể tích hợp thẻ vào hệ thống chiếu sáng thông minh và ví dụ: sử dụng thẻ này để bật đèn trong căn hộ của bạn khi bạn vừa mở cửa, vì vậy bạn không cần phải lùng sục khắp tường để tìm công tắc đèn. Nhân tiện, pin kéo dài đến 11 tháng.

Máy pha cà phê di động

Trong quá trình làm việc, đôi khi cần phải nghỉ ngơi một chút cà phê, chơi ở TonyBet, trò chuyện qua Facebook hoặc nói chuyện với đồng nghiệp của bạn. Nhưng đôi khi không có thời gian để đứng dậy khỏi bàn, hãy để một mình vào bếp hoặc quán cà phê. Trong trường hợp này, họ đã phát minh ra máy pha cà phê cầm tay. Nó thậm chí nằm gọn trong túi chai trong ba lô của bạn, nhưng nó vẫn có thể tạo cho bạn một tách espresso tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng cà phê vỏ hoặc cà phê xay – nó đi kèm với hai vòi phun và bộ lọc khác nhau. Nó cũng có một thiết bị chạy bằng pin làm nóng nước của bạn, vì vậy bạn thậm chí không cần đặt ấm đun nước – chỉ cần đổ đầy nước vào bình chứa nước trước đó. Và đừng quên uống cà phê của bạn. Nhưng nếu bạn có sẵn nước sôi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó để pin dùng được lâu hơn trong một lần sạc.

Khóa thông minh

Với một ổ khóa, bạn có thể dễ dàng giấu các tài liệu quan trọng, nhật ký cá nhân, tiền mặt – bất cứ thứ gì. Khóa ngăn kéo, hộp trang sức, hộp thư hoặc căn phòng bí mật của trường Hogwarts bằng ổ khóa và để chúng chỉ tiết lộ bí mật cho bạn. Vấn đề là thiết bị này có một máy quét dấu vân tay tích hợp, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng không ai khác sẽ mở khóa. Trừ khi bạn tự đưa cho họ: mô hình này có thể lưu trữ tối đa 20 người dùng. Điều này rất thuận tiện, ví dụ, trong văn phòng, nếu nhiều người nên có quyền truy cập vào các tài liệu mật. Khóa phản hồi nhanh chóng với một lần chạm – trong khoảng 0,2 giây. Và bạn có thể đặt ngón tay của mình ở bất cứ đâu bạn thích – với khả năng nhận dạng 360 °. Pin có đủ năng lượng cho 2000 lần mở khóa và đèn báo sẽ cho bạn biết rằng thiết bị sắp hết pin. Bản thân khóa được làm bằng thép, và không dễ bẻ khóa.

Theo dõi giấc ngủ

Trong khi bạn ngủ, nó hoạt động. Thiết bị nhỏ bé, nặng 15 gram, được gắn vào góc của áo gối và quan sát bạn khi bạn ngủ. Tất nhiên không phải theo nghĩa đen. Sleepace Sleep Dot theo dõi chuyển động giấc ngủ và nhịp thở của bạn và thu thập thông tin về các giai đoạn và thời gian của giấc ngủ của bạn dựa trên điều này. Bạn có thể thấy tất cả những điều này vào buổi sáng trong một ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Ngoài ra, nó có thể hát ru và hoạt động như một chiếc đồng hồ báo thức. Vào buổi tối, Sleep Dot sẽ ru bạn bằng những bản nhạc được chọn lọc đặc biệt và vào buổi sáng, nó sẽ đánh thức bạn vào giai đoạn phù hợp nhất trong khoảng thời gian thích hợp. Bạn sẽ không ngủ quên, và bạn sẽ không phải thức dậy với cái đầu nặng nhọc, như điều đó xảy ra với đồng hồ báo thức thông thường. Và ứng dụng sẽ không chỉ hiển thị cho bạn số liệu thống kê mà còn cung cấp cho bạn các đề xuất về cách cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Theo dõi thú cưng có GPS

Chúng ta đã nói về thiết bị theo dõi vật nuôi, nhưng mất vật nuôi của bạn còn đáng sợ hơn nhiều so với việc bạn có một chiếc vali ở sân bay. Ngay cả khi bạn là một chủ sở hữu vật nuôi có trách nhiệm và không để thú cưng tự do, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra: thú cưng của bạn có thể hoảng sợ vì tiếng ồn và tháo dây xích hoặc bỏ chạy khỏi người vận chuyển lỏng lẻo. Để tìm thú cưng của bạn nhanh nhất có thể, hãy sử dụng trình theo dõi chó. Nó gắn vào cổ áo hoặc dây nịt của bạn và truyền tọa độ GPS và GLONASS. Hơn nữa, bạn có thể nghe thấy những gì đang diễn ra xung quanh thú cưng của mình qua loa tích hợp và thông qua micrô, bạn có thể nói chuyện với nó và cố gắng trấn an chúng hoặc gọi nó cho bạn. Trong bóng tối, hãy sử dụng đèn nền tích hợp, vì vậy bạn sẽ nhìn thấy thú cưng của mình nằm nép mình dưới gầm xe hoặc ẩn trong bụi cây. Và nếu ai đó tìm thấy thú cưng của bạn, họ sẽ có thể nhấn nút SOS và liên hệ với bạn – hãy nhớ viết điều đó trên thẻ đeo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*