A Very GLORY 2022: Artemis’ Perfectly Cromulent Anime Awards

Rate this post

Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi người hâm mộ anime có thể có một số ý kiến ​​​​khá khác biệt (tất nhiên, bao gồm cả nhóm GLORIO), nhưng có lẽ công bằng mà nói rằng rất nhiều người xem – thậm chí có thể là đa số – cảm thấy hơi thất vọng trong năm nay, ít nhất là khi nói đến con số tuyệt đối. Tôi không nhất thiết phải cho rằng anime đang “ngày càng tệ hơn”, nhưng có vẻ chính xác khi nói rằng vào năm 2022, không có nhiều chương trình thực sự hay như vậy. (Tôi đã phải vò đầu bứt tai một chút để cố gắng đưa ra Top 5 hàng năm của mình – không phải vì tôi đã xem ít hơn năm bộ anime trong suốt chặng đường, mà bởi vì rất ít trong số những bộ mà tôi xem xong có vẻ xứng đáng được gọi là một “hàng đầu.”)

Điều này đưa tôi đến chủ đề của bài đăng GLORIO cuối năm của riêng tôi: anime mà bạn có lẽ nên thử nếu cảm thấy buồn chán hoặc điều gì đó tương tự nhưng không đủ động lực để tìm kiếm thứ gì đó tuyệt vời. Vì thực tế không phải mọi sê-ri có thể là một viên ngọc quý và không phải sê-ri nào cũng cố gắng trở thành. Vì vậy, đây là lời chúc mừng dành cho các bạn nhỏ – những bộ anime không hay nhưng cũng không tệ, những chương trình đã đưa mọi người trải qua những mùa phim đầy những điều tồi tệ hoàn toàn, những tựa phim đã giúp lấp đầy khoảng trống và nhận được câu “à, điều đó ít nhất là ổn” đáp lại con dấu chấp thuận. Cố lên các chàng trai.

Đừng làm tổn thương tôi, người chữa lành của tôi! / Kono Healer, Mendokusai (Xuân 2022)

Bạn đang tìm kiếm một bộ phim hài giả tưởng hoàn toàn không gây khó chịu, giống như một bộ phim sitcom cũng như một bộ phim nhại theo phong cách giả tưởng/JRPG, hoàn chỉnh với tất cả những điều bạn có thể yêu cầu? nhìn không xa hơn Đừng làm tổn thương tôi, người chữa lành của tôi! (Người chữa lành Kono, Medokusai), không ngại phá bỏ các định kiến, đưa vào một loạt động vật/quái vật biết nói và thậm chí là một cây nấm có tri giác, đồng thời biến nhân vật chính của nó thành một kẻ khốn nạn hoàn toàn.

Chắc chắn, bạn có thể thấy rất nhiều tình tiết dở khóc dở cười, trong khi những đoạn khác đôi khi mất khoảng nửa tập để hoàn thành, nhưng này, không phải bộ phim hài nào cũng cần phải sâu sắc, hoặc thậm chí chỉ cần dí dỏm sâu sắc cho vấn đề đó. Bộ truyện có già đi ở đâu đó khoảng nửa đường không? Có thể. Bạn có thực sự quan tâm nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó vui vẻ để thư giãn trong kỳ nghỉ Giáng sinh/Năm mới không? Rất có thể là không.

Chú Đến Từ Thế Giới Khác / Isekai Ojisan (Hè Thu 2022)

Isekai, tôi nói đúng chứ? Không không, đừng chạy. Nó có thể tốt hơn để nghĩ về Chú Đến Từ Thế Giới Khác (Isekai Ojisan) đơn thuần là isekai-liền kề, dù sao cũng công bằng mà nói vì người chú chính đã trở về sau chuyến đi isekai của mình vào thời điểm tập đầu tiên bắt đầu. Mặc dù phần lớn bộ truyện này nói về việc ông và cháu trai của mình xem lại những ký ức được ghi lại về thời gian ông bị mắc kẹt trong thế giới isekai này và bình luận về mọi thứ tồi tệ như thế nào (mặc dù chủ yếu là vì những lý do hoàn toàn khác nhau), Chú tỏa sáng nhất với bộ phim hài theo phong cách cá ngoài nước hơn, khi nhân vật chính đã trải qua 17 năm xa cách và giờ phải bị cuốn vào những thứ như Amazon, YouTube và iPhone.

Sự hài hước trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều bất cứ khi nào nó tập trung quá nhiều vào khuôn mẫu nhân vật, đặc biệt là yêu tinh tsundere (‘trò đùa’ là Bác không biết đó là gì và do đó hoàn toàn không hiểu được gợi ý), và fanservice trong các tập sau phải thừa nhận là kinh khủng. Tuy nhiên, có đủ tài liệu thay thế ở đây để bạn có một khoảng thời gian vui vẻ nếu bạn sẵn sàng cho nó một cơ hội và theo như bản thân isekai, đây dễ dàng là một trong những chương trình ít tệ nhất của năm 2022.

Tự làm!! (Mùa thu 2022)

Dừng lại cho tôi nếu bạn đã nghe điều này trước đây. Thấy chưa, một vài nữ sinh trung học năm nhất cuối cùng đã khám phá ra niềm vui của một sở thích mới và muốn tham gia câu lạc bộ của trường đó, nhưng thật không may, câu lạc bộ đã nói cần ít nhất X số thành viên và sẽ mất tiền tài trợ nếu không tham gia. không nhận được chúng. May mắn thay, trong suốt bộ truyện, nhiều cô gái tham gia hơn, đồng thời khám phá ra sự tuyệt vời của sở thích tuyệt vời này, từ đó hình thành mối quan hệ bạn bè lâu dài trên đường đi mặc dù mỗi người có những tính cách rất khác nhau, và… vâng, đó là bản thiết kế theo nghĩa đen của “những cô gái dễ thương làm những điều dễ thương” anime.

Tuy nhiên. Nếu bạn cố gắng bỏ qua thực tế là một số nhân vật trong số này hoàn toàn không thể chịu đựng được (cặp đôi này có thể phụ thuộc vào thị hiếu của người xem), bạn có thể thấy tính nguyên bản hơi bị đánh giá quá cao. Đây là chương trình dành cho tất cả những ai hướng tới “quyến rũ và lành mạnh” – một loạt phim hoàn toàn không đòi hỏi gì ở người xem ngoài khả năng là niềm đam mê tương tự, hoặc ít nhất là sự tò mò, đối với tác phẩm thủ công kiểu cũ tốt ngay cả khi công nghệ có thể tạo ra công việc dễ dàng hơn, nhanh hơn, hoặc rẻ hơn. Ồ, và tác phẩm nghệ thuật cũng rất đẹp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*