Ajin: Demi-human Manga Tập 1: Tóm tắt và Đánh giá

Rate this post

Đẳng cấp: Á nhân là một bộ truyện tranh được sáng tác và minh họa bởi Gamon Sakurai. Ajin là loài bất tử sống như con người. Họ không nhận ra rằng họ là Ajin cho đến khi họ chết. Không có nhiều thông tin về Ajin. Một loài được phát hiện vào những năm 90 chỉ có 45 Ajin được phát hiện. Vẫn còn nghiên cứu để được thực hiện. Cơ chế bất tử của chúng vẫn chưa được biết. Ajin lần đầu tiên được phát hiện trên chiến trường. Ban đầu chúng bị nhầm với “thây ma”. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu, người ta kết luận rằng Ajin cũng giống như con người, ngoại trừ sự bất tử của họ. Sự hoảng loạn của xã hội lắng xuống, nhưng Ajin vẫn tiếp tục là đối tượng nghiên cứu. Hơn nữa, một thị trường chợ đen hình thành. Ajin đã bị bắt và bán. Điều này được gọi là “săn Ajin.”

Nhân vật chính, Kei Nagai, là một cậu bé tuổi teen đang theo học trường y. Đẳng cấp: Á nhân sử dụng lớp học để cho chúng ta biết thêm về Ajin. Giáo viên lưu ý về sự bất tử nhưng bao gồm cả việc Ajin có thể sử dụng “khả năng giọng nói đặc biệt”. Ajin đầu tiên được phát hiện bởi người Mỹ ở Châu Phi. 2 Ajin được biết là tồn tại ở Nhật Bản. Đây là tất cả những gì công chúng biết. Kei không quan tâm. Sau đó, anh ấy nhớ lại việc chôn cất con chó của mình và nhìn thấy một Ajin. Mất tập trung, Kei đi vào dòng xe cộ và bị một chiếc xe tải đâm phải. Bị coi là Ajin, anh ta bỏ trốn. Một mình trong rừng, anh ấy gọi cho bạn mình là Kaito. Tuy nhiên, anh ta bị phát hiện bởi một cảnh sát. Được Kaito giải cứu, chính phủ nóng lòng muốn bắt anh ta trước khi “một quốc gia khác bắt được anh ta”.

Tanaka bị tra tấn

Yu Tosaki và Izumi Shimomura đến bên ngoài nhà của Kai. Cảnh sát đã tập hợp để bắt đầu một cuộc săn lùng. Kei và Kai bị bọn tội phạm tấn công. Kei phát ra “giọng nói Ajin” của mình cho phép anh ta và Kai trốn thoát. Tosaki so sánh các quan chức với Ajin, bằng cách gợi ý rằng các quan chức “không phải là con người”. Kai và Kei đang bị truy đuổi bởi hai người đàn ông. Kei nhìn thấy một “con ma đen”. Họ đi qua một số đường ray xe lửa. Khi những kẻ truy đuổi đuổi theo, họ bị chặn lại bởi những bóng ma đen khiến người lái xe bị tê liệt. Cả hai đều bị tàu hỏa cán chết. Xuyên suốt tập 1, bộ truyện được đóng khung bởi những gì xảy ra với một Ajin bị bắt. Tên là Tanaka, anh ta bị các nhà nghiên cứu tra tấn. Đầu tiên, anh ta bị nghiền nát, sau đó anh ta bị đâm nhiều nhát.

Đẳng cấp: Á nhân đang cho chúng tôi xem trước những gì sắp xảy ra với Kei nếu anh ấy bị bắt. Một nhân vật bí ẩn cũng được giới thiệu. Một người đàn ông có vẻ già trong chiếc mũ có vảy, người đàn ông này được nhìn thấy đang xem video của Tanaka. Tosani phát hiện ra anh ta trong đám đông. Tuy nhiên, thay vì đuổi theo anh ta, anh ta liên lạc với lực lượng đặc biệt. Trong khi đó, Kei và Kai bị một người đi xe máy đuổi theo. Anh ta đá vào chiếc xe đạp của họ, khiến họ bị ngã. Kai cuối cùng úp mặt xuống sông và Kei dường như bị gãy xương.

Kei yêu cầu xe cấp cứu cho Kai. Tuy nhiên, những người đi xe máy nói rằng “anh ấy đã nhận được những gì xứng đáng vì đã giúp đỡ một Ajin.” Đáng ngạc nhiên là Kai vẫn còn sống. Anh ta dùng đá đập vào đầu người đi xe máy. Kei bị liệt. Anh ta dùng dao tự sát và được chữa lành. Cuối cùng chúng tôi cũng gặp được ông già, Sato, và ông ấy có Tanaka đi cùng. Họ hy vọng được gặp Kei và chỉ cho anh ấy “hướng đi đúng”.

Điều gì xảy ra với cuộc sống thứ hai

Chương 4 bắt đầu với cuộc gặp gỡ giữa Tanaka và Sato. Sau khi giết tất cả các nhà nghiên cứu, Sato đề nghị “dạy” Tanaka về việc trở thành một Ajin. Ở một nơi khác, Kei và Kai đã trốn thoát đến một tòa nhà bỏ hoang. Họ dự định ở với ông bà của Kaito trong một cộng đồng nhỏ ở Kyushu. Tại bệnh viện, Izumi hỏi Eriko (chị của Kei). Cô ấy tuyên bố là ghê tởm khi nghĩ đến “một phần của gia đình cô ấy là Ajin.” Eriko nhớ lại buổi chôn cất con chó và Kei hành động “kỳ lạ”. Cô ấy nhận ra rằng Kai có khả năng là đồng phạm. Tuy nhiên, trước khi cô ấy có thể nói với Izumi, một con ma đen đã đâm xuyên ngực Izumi. Con ma sau đó tấn công cảnh sát, chặt đầu một người và đâm người kia. Eriko ngất xỉu. Izumi hồi phục.

Trong một đoạn hồi tưởng khác, Sato giải thích về sự bất tử. Sử dụng phép loại suy trong trò chơi điện tử, anh ấy hỏi “điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có 100 mạng trong một trò chơi điện tử và sử dụng hai mạng cùng một lúc; điều gì sẽ xảy ra với cuộc sống thứ hai. Quay trở lại hiện tại, Bóng ma đen của Tanka nói rằng “khi Ajin sống lại, cơ thể của họ về cơ bản được đặt lại với nhau và hợp nhất vào đúng vị trí, nhưng nếu một bộ phận cơ thể ở quá xa, nó sẽ đơn giản tạo ra một bộ phận mới.” Izumi triệu hồi con ma đen của mình, “Blackie.” Hai ma trận. Blackie của Izumi thắng. Tuy nhiên, Tanaka chỉ là mồi nhử. Sato bắt cóc Eriko.

Xung đột giữa những người vô đạo đức

Tosaki đang họp với một nhóm người. Họ thảo luận về sự đột phá của Tanaka và sức mạnh của Ajin. Tosaki nhận được tin nhắn từ Eriko. Kei đã quyết định rằng kế hoạch của Kai sẽ không thành công. Anh không còn tin tưởng con người nữa. Anh ta bỏ rơi Kai và hy vọng khám phá ra Ajin khác. Sato cuối cùng cũng liên lạc được với Kei. Tìm thấy “cộng đồng” mà anh ấy muốn, anh ấy lao đến gặp họ. Kei xác định rằng có hai loại cộng đồng Ajin, nhu mì và mạnh mẽ. Trong khi chấp nhận rằng một số người cần phải bị giết, Kei từ chối chấp nhận việc làm hại những người vô tội.

tôi tìm thấy Đẳng cấp: Á nhân là một manga rất hấp dẫn và giải trí. Cho đến nay truyền thuyết xung quanh Ajin rất thú vị. Trong khi sự năng động giữa Sato, Tanaka, Kei là khá dễ đoán. Kei có nhiều sắc thái hơn về con người. Sato và Tanaka có thể sẽ muốn giết bất kỳ và mọi người. Kei có lẽ sẽ kết thúc với Izumi và Tosaki.

Đó không phải là một điều xấu. Với cách đối xử của chính phủ với Ajin, Sato có thể sẽ thông cảm hơn. Tôi cho rằng hai lực lượng phi đạo đức hoặc “xấu xa” sẽ thường xuyên xảy ra xung đột. Tuy nhiên, Kei và những người khác sẽ đưa ra phương án thứ ba. Như mọi khi với các bộ truyện tranh, nghệ thuật phải tuyệt vời. Phong cách nghệ thuật của Sakurai Gamon rất chi tiết. Khả năng sử dụng bóng của anh ấy thật tuyệt vời và tôi yêu thích các thiết kế của Ajin cho đến nay. Mỗi nhân vật cảm thấy khác biệt và thực tế. Đẳng cấp: Á nhân tập 1 là một khởi đầu ấn tượng cho một bộ mà tôi rất khuyến khích.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*