Anime đầu tiên từng được tạo ra là gì?

Rate this post

Ở phương Tây, chúng ta có một ý tưởng khá hay về bộ phim hoạt hình đầu tiên từng được làm hay đúng hơn là bộ phim hoạt hình đầu tiên từng được thực hiện. Mặc dù rất phức tạp để xác định ai là người phát minh ra hoạt hình, nhưng đã có một số thiên tài đã giúp tạo ra nó và khiến nó trở nên phổ biến.

Một trong những bộ phim hoạt hình đầu tiên được gọi là Fantasmagorie từ năm 1908. Tuy nhiên, ai là người chính xác phát minh ra hoạt hình thì không ai biết chắc. Vào đầu những năm 1900 (1900 – 1920) hầu hết các bộ phim hoạt hình đều có màu đen trắng và không hề có âm thanh. Một trong những hoạt hình phổ biến nhất được gọi là Felix The Cat đã tồn tại trước khi Walt Disney phát minh ra chuột Mickey.

Để giải thích chính xác bộ anime đầu tiên từng được tạo ra là gì, trước tiên chúng ta phải đi qua thỏ lỗ phía tây. Có rất nhiều giai đoạn hoạt hình đã tạo nên nó như ngày nay. Có một điều chắc chắn là. Walt Disney đã làm phim hoạt hình đầu tiên có âm thanh. Đúng vậy, Walt Disney là một nhà đổi mới.

Năm 1928 Tàu hơi nước Willie là hoạt hình đầu tiên có âm thanh. Nó đã làm nên lịch sử và khiến Walt Disney trở nên nổi tiếng.

Mỹ có một thành tích tốt về lịch sử hoạt hình của mình, tuy nhiên, đối với Nhật Bản thì lại là một trường hợp khác.

Tệp hoạt hình bị mất của Nhật Bản

Vấn đề với lịch sử hoạt hình ở Nhật Bản là nhiều bộ phim đã bị thất lạc, theo đúng nghĩa đen. Nó liên quan đến Thế chiến thứ nhất và thứ hai. Không chỉ các cuộc chiến tranh mà cả những trận động đất ở Nhật Bản.

Năm 1923, trận động đất lớn ở Kanto đã phá hủy nhiều xưởng phim hoạt hình và khiến họ mất nhiều phim hoạt hình. Đó là một điều đáng buồn khi nói ra nhưng đó là sự thật. Chúng tôi sẽ không bao giờ được xem bất kỳ bộ phim cũ nào. Đây là trước hai cuộc chiến tranh thế giới. Trận động đất này kinh hoàng đến nỗi nó đã làm rung chuyển Nhật Bản từ khu vực Tokyo rộng lớn, đến Kyoto và Osaka.

Điều buồn cười ở Nhật Bản là những thảm họa thiên nhiên của nó vừa là một phước lành vừa là một lời nguyền. Chính những cơn bão của họ đã khiến quân Mông Cổ phải xa Nhật Bản.

Một trong những bộ phim hoạt hình đã lưu được biết đến ngày nay được gọi là Meian no shippai (1918) về một Samurai được coi là bộ phim hoạt hình thứ hai (chỉ hai phút).

Anime được cho là đầu tiên được gọi là Shimokawa film Imokawa Mukuzo the Doorman 1917. Tuy nhiên, điều đó cũng không chắc chắn.

Đây được coi là hai tác phẩm đầu tiên của hoạt hình Nhật Bản. Có lẽ còn nhiều người khác trước sự kiện này nhưng như đã nói trước đây, do trận Động đất Kanto vĩ đại, chúng ta sẽ không bao giờ biết được sự thật. Quá nhiều công việc đã bị mất.

Có một điều chắc chắn là. Anime màu đầu tiên được gọi là, Hakujaden, Truyền thuyết về Bạch Xà (Năm 1953). Tuy nhiên, đây là thời hậu chiến. Mãi đến năm 1945, những năm sau chiến tranh, hoạt hình mới thực sự bùng nổ ở Nhật Bản. Đây cũng là lúc hoạt hình phương Tây của Disney du nhập vào Nhật Bản và bắt đầu ảnh hưởng đến phong cách của họ.

Anime lớn đầu tiên ở phương Tây

Sau khi chiến tranh thế giới 2 kết thúc, thế giới bình tĩnh lại. Phương Tây bắt đầu tham gia nhiều hơn vào việc nhập khẩu đường biển. Đây là sự khởi đầu của việc Mỹ du nhập Anime từ Nhật Bản.

Anime đầu tiên đến được phương Tây là Astro Boy. Đó là một bộ truyện tranh của Osamu Tezuka và sau đó đã trở thành một bộ anime. Năm 1963, NBC Enterprises giới thiệu bộ anime bằng tiếng Anh với hơn 50 tập. Astro Boy đã trở thành một hit ở phương Tây và sau đó sẽ dẫn đến nhiều anime được du nhập sang phương tây như Gigantor.

Sự kết luận

Hy vọng rằng bạn thấy thông tin này hữu ích. Một số người có thể thất vọng khi biết rằng không có hồ sơ về anime đầu tiên ở Nhật Bản. Không ai đáng trách ngoại trừ chính mẹ thiên nhiên. Một cái gì đó luôn luôn bị mất trong lịch sử. Ví dụ, y học và võ thuật của Trung Quốc đã bị thất truyền vì một vị hoàng đế quyết định loại bỏ bất kỳ ai quá thông minh (vì sợ bị khuất phục).

Có những phát minh mà chúng ta không bao giờ được chứng kiến ​​trở thành hiện thực bởi vì hồ sơ của Nikola Tesla đã bị phá hủy vào những năm 1800. Nikola Tesla là cha đẻ thực sự của lưới điện hiện đại của chúng ta.

Nhiều thứ bị mất trong lịch sử và điều đó thật tệ hại, nhưng điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm là đảm bảo rằng chúng ta ghi lại lịch sử của mình và không cho phép bất kỳ ai ghi đè lên nó.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*