Bài học cuộc sống từ Super Mario

Rate this post

bài học cuộc sống super mario

Chơi game đối với một số người giống như việc nghiền nút một cách vô thức, nhưng tất cả đều có ý nghĩa sâu xa hơn. Cho dù đó là xây dựng các giá trị, kết nối với các nhân vật hay tìm hiểu các khái niệm trong cuộc sống thực, còn nhiều điều khác đang diễn ra bên dưới khi nói đến trò chơi điện tử.

Sê-ri Super Mario Bros. (hoặc bất kỳ trò chơi Mario nào) là trò chơi áp dụng điều này. Khả năng tiếp cận của nó lan rộng đến mức hầu hết những người đã chọn bộ điều khiển đều đã dùng thử. Trò chơi hoàn toàn là một nền tảng khá đơn giản, với nhiều yếu tố khác nhau để khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn. Đối với những game thủ bình thường, thu thập tiền xu và dẫm nát kẻ thù là mục đích của Mario, nhưng có lẽ chúng ta cũng đang học những bài học cuộc sống trong tiềm thức.

Dưới đây tôi sẽ liệt kê một vài bài học từ Mario mà tôi đã học được. Hãy cho tôi biết trong các nhận xét nếu bạn đã nhận ra bất kỳ người nào khác hoặc có cách tiếp cận khác với mọi thứ!

Tiền là có lợi, nhưng nó sẽ chỉ đưa bạn đến nay!

mario gif

Bộ sưu tập tiền xu là rất lớn trong trò chơi Mario. Với việc tiền xu nằm rải rác khắp các cấp độ, hầu hết người chơi thu thập càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, tiền xu không phải lúc nào cũng đáng để bạn bỏ ra. Mặc dù chúng rất tốt cho điểm số của bạn và có thể giúp bạn có thêm một vài mạng sống, nhưng chúng sẽ không giúp bạn thắng trong trò chơi. Chắc chắn chúng làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, nhưng kỹ năng của chính bạn phải giúp bạn vượt qua các cấp độ nếu bạn muốn hoàn thành trò chơi.

Điều này dạy chúng ta rằng tiền giúp đóng góp cho cuộc sống của chúng ta và khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, nhưng chúng ta vẫn phải nỗ lực để thành công!

Đôi khi bạn cần phải có một bước nhảy vọt về niềm tin!

mario gif

Trong Mario, con đường của chúng ta đôi khi có thể không rõ ràng. Ở những lĩnh vực khác, có những khoảng cách lớn cần phải vượt qua và những mục tiêu chỉ có thể đạt được bằng cách làm điều gì đó khác thường. Vì vậy, đôi khi chúng ta cần nắm lấy cơ hội và thực hiện cú nhảy đó, sử dụng kỹ năng mới đó hoặc khám phá một khu vực mới để sinh sống và phát triển. Đây gần như là trường hợp trong mọi trò chơi Mario.

Bằng cách nỗ lực làm điều gì đó mới hoặc tận dụng cơ hội để bắt đầu lại, chúng ta có thể tìm thấy sức mạnh để vươn tới những tầm cao mới mà trước đây dường như là không thể.

Cuộc sống cho bạn nhiều cơ hội, vì vậy đừng bỏ cuộc!

Mario Gif 1 LÊN

Trong thế giới Mario, câu nói “Bạn chỉ sống một lần” không nhất thiết phải đúng. Người chơi bắt đầu trò chơi với nhiều mạng và thậm chí một số mạng tiếp tục nếu hết. Ngay cả khi bạn gặp rắc rối, vật lộn và thất bại, cuộc sống hoặc thời gian chơi trò chơi của bạn vẫn chưa hoàn toàn kết thúc.

Miễn là bạn tiếp tục tiến về phía trước, bạn có thể đạt được tiến bộ. Trò chơi thậm chí còn thưởng cho bạn thêm mạng sống khi cố gắng, tương tự như câu nói “Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra”.

Lớn hay nhỏ đều có đặc quyền, hãy yêu bản thân mình.

mario gif

Trong Super Mario Bros., bạn chơi như một phiên bản nhỏ của Mario khi bắt đầu trò chơi. Bắt nấm lưới Mario, tăng sức mạnh và nâng cấp kích thước. Mặc dù nhiều người không muốn chơi Mario nhỏ so với Mario lớn, nhưng trò chơi này có thể được chơi với cả hai. Mỗi kích thước đều có những trường hợp nhỏ hoặc lớn có thể có lợi và bất lợi (chẳng hạn như nhỏ để đi qua các khu vực nhỏ hoặc lớn để phá vỡ một số khối nhất định).

Vì vậy, cũng như ngoài đời, tốt nhất bạn nên nhìn nhận rằng cao hay thấp, thiếu hay không, ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu.

Một chút trợ giúp thêm không làm tổn thương!

Mario Switch Cappy GIF

Cuối cùng, có một chút trợ giúp từ bên ngoài cũng không hại gì. Mario không tiến bộ thông qua các trò chơi của mình một mình. Thỉnh thoảng, anh ta có Yoshi và Luigi, đồng thời sử dụng nhiều loại tăng sức mạnh khác nhau trên đường đi. Mặc dù bạn có thể tham gia trò chơi một mình, nhưng có một số giai đoạn cần có sự trợ giúp và trò chơi Mario mới nhất yêu cầu đối tác Cappy của anh ấy thực hiện tất cả!

Do đó, nhận được sự giúp đỡ từ người khác không phải là điều quá tệ và có thể giúp bạn tiến bộ dễ dàng hơn.

Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc! Vui lòng xem các bài đăng khác của tôi hoặc để lại nhận xét nếu bạn có cơ hội!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*