Glass Style Summer 2010 của Range Murata

Rate this post

Cảm giác như đang gian lận, bất cứ khi nào tôi giới thiệu tác phẩm dōjin của các nghệ sĩ đã thành danh, những người có lẽ không cần bất kỳ sự quảng cáo nhỏ nào mà blog này cho phép (nhân tiện, blog đó đang có lượt truy cập khá tốt… cảm ơn vì đã ghé qua! Và cứ thoải mái xem nội dung của tôi nếu bạn thấy thích). Tuy nhiên, lần này là về một họa sĩ minh họa mà tôi thực sự đã thần tượng từ nhiều năm trước, chất lượng của sản phẩm khá cao… và tôi đã mua nó, vì vậy tôi cũng có thể đăng một bài về nó.

Những người theo dõi anime, và đặc biệt là anime năm 2010 có lẽ đã tình cờ bắt gặp một anh chàng tên là Range Murata. Anh ấy được biết đến nhiều nhất với tư cách là một nhà thiết kế nhân vật, đã đóng góp cho một số bộ phim hoạt hình và trò chơi điện tử (Cuộc lưu đày cuối cùng, Blue Submarine n.6, Shangri-La, Animatrix, Robot v.v.), cũng như tìm hiểu về ảnh bìa, thiết kế tượng nhỏ và trang phục. Không chắc bây giờ anh ấy thế nào, vì tôi không thực sự theo dõi anime nhiều lắm, nhưng tôi không thấy tên anh ấy bị ném ra ngoài như trước, vì vậy có điều đó. Có lẽ đã có thời hoàng kim của mình.

Những gì chúng ta đang giải quyết hôm nay là một dōjinshi của anh ấy, bộ sưu tập minh họa năm 2010 có tiêu đề gạch kính – cũng giành được giải thưởng là ảnh bìa lừa dối nhất trong lịch sử vì nếu bạn không quen thuộc với tác phẩm của Murata, có lẽ bạn sẽ mong đợi một bộ sưu tập ảnh thay thế. Thay vào đó, bạn sẽ có một bộ sưu tập 26 trang đầy màu sắc gồm các hình ghim, hầu như không liên quan đến tác phẩm chính của anh ấy: các cô gái trẻ, đôi khi đi cùng với các đồng nghiệp nam bảnh bao và vạm vỡ, mặc trang phục dieselpunk mang phong cách tương lai đặc trưng của Murata.

Vì vậy, về mặt nội dung, chúng ta đang ở trong lãnh thổ dōjinshi tiêu chuẩn của anime-esque. Bây giờ, không thể phủ nhận rằng Murata biết công cụ của mình và các hình minh họa trực quan rất ấn tượng. Bên cạnh xu hướng kỳ lạ, kỳ lạ của thung lũng là ghép các cô gái anime mắt to với những người đàn ông được vẽ siêu thực, điều mà tôi thấy hơi rời rạc và lạc lõng, anh ấy rõ ràng có khả năng thành thạo về màu sắc, hình dạng, bố cục và phong cách. Tuy nhiên, nhìn chung, dōjinshi cảm thấy hơi… tầm thường. Tôi có cảm giác rằng công cụ của anh ấy có thể hoạt động tốt hơn khi là một phần của dự án lớn hơn, vì tay nghề phác thảo của anh ấy cảm thấy hơi lãng phí khi ‘chỉ’ ghim các hình minh họa. Ngoài ra, cuốn sách gần như hoàn toàn thiếu bình luận, công việc đang thực hiện và những thứ tương tự, những thứ thường tạo ra sự khác biệt đối với tôi trong các bộ sưu tập minh họa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*