Bản dịch tiếng Anh của manga My New Life as a Cat, Cinderella Closet và Soloist in a Cage được cấp phép bởi Seven Seas

Rate this post

Bìa của ba manga mới xuất bản của Seven Seas: My New Life as a Cat, Cinderella Closet và Soloist in a Cage.
Seven Seas có ba tiêu đề mới hoàn hảo cho những người hâm mộ shoujo manga. Tín dụng ảnh: Konomi Wagata, Wakana Yanai, Shiro Moriya

Là một phần của loạt phim Thứ Tư Tuyệt Vời, nhà xuất bản Seven Seas đã cấp phép cho ba bộ truyện tranh shoujo. My New Life as a Cat, Cinderella Closet và Soloist in a Cage là những phần bổ sung mới nhất cho đội hình ngày càng phát triển của nhà xuất bản. Người hâm mộ shoujo có nên mong đợi nhiều hơn nữa sẽ đến không?

Hiện đang được đăng dài kỳ trên Ciao Deluxe, My New Life as a Cat của Konomi Wagata là câu chuyện ngớ ngẩn về Nao Kazushiro, người, sau một tai nạn kỳ lạ, đã biến mình thành một con mèo. Với việc chuyển thể anime của Ayakashi Triangle ra mắt vào năm sau, các bộ phim rom-com hoán đổi thân xác dường như là một xu hướng liên tục. Về việc liệu bộ truyện này có nhận được bản chuyển thể từ những phần còn lại của nó hay không.

Tương tự như vậy, manga mới nhất Cinderella Closet của Wakana Yanai chắc chắn có tiềm năng chuyển thể thành anime trong tương lai. Trước đây đã được đăng nhiều kỳ trong Bessatsu Margaret với tám tập, câu chuyện này kể về Haruka – một cô gái ‘giản dị’ không bao giờ có nhiều thời gian để cống hiến cho vẻ đẹp hay sự tự tin – hợp tác với một bác sĩ thẩm mỹ để giành lấy người mình yêu. Anime sắp ra mắt Công chúa tế thần và Vua của các loài quái vật đặt một bước ngoặt mới về câu chuyện kinh điển Người đẹp và Quái vật nên có lẽ Cinderella Closet sẽ tiếp tục chủ đề chuyển thể từ truyện cổ tích.

Mangaka Shiro Moriya đã xuất bản trên Jump Plus có thể không viết shoujo, nhưng Soloist in a Cage khám phá cuộc sống của cô gái trẻ Chloe khi cô buộc phải bảo vệ em trai mình trong một thành phố loạn lạc. Với sự kết hợp của các nhân vật dễ thương và hành động gay cấn, người hâm mộ Made In Abyss có loạt phim này để xem trong thời gian rất mong đợi cho phần tiếp theo.

Shoujo manga là gì?

Trong khi dịch sang “manga dành cho thiếu nữ”, shoujo không giới hạn cho bất kỳ ai dựa trên danh tính của họ. Phụ nữ có thể là đối tượng mong muốn và các câu chuyện shoujo chủ yếu tập trung vào các nhân vật nữ chính, nhưng những câu chuyện về tình cảm buồn vui lẫn lộn, những câu chuyện về tuổi mới lớn và sự rối loạn cảm xúc thì có liên quan đến bất kỳ ai.

Shoujo manga cũng vậy, thường cung cấp tiếng nói cho nhiều phụ nữ để kể những câu chuyện gây tiếng vang với họ. Người hâm mộ anime trên toàn thế giới chắc chắn đã quen thuộc với Sailor Moon của Naoko Takeuchi, tác phẩm phổ biến không chỉ shoujo ở phương Tây mà còn cả anime nói chung. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1996 với Animerica, Takeuchi bày tỏ mong muốn trở thành người hâm mộ của tất cả mọi người.

Một đoạn trích từ cuộc phỏng vấn của Naoko Takeuchi trên Animerica tháng 8 năm 1996.
“Tôi muốn tất cả họ trở thành người hâm mộ và tôi đã làm việc để biến điều đó thành hiện thực.” – Naoko Takeuchi, Animerica tháng 8 năm 1996

Điều đó nói lên rằng, giống như bất kỳ ai cũng có thể đọc shoujo manga, bất kỳ ai cũng có thể viết nó. Các tác giả Shinji Wada và Masahiro Shibata đã thực hiện loạt shoujo từ những năm 70 với các tác phẩm kinh điển như Sukeban Deka và Akai Kiba.

Một số bộ truyện tranh shoujo nổi tiếng là gì?

Những người mong muốn tham gia vào thể loại shoujo có rất nhiều lựa chọn theo ý của họ. Giống như manga shounen, có rất nhiều thể loại phụ và chủ đề chung cho phép phù hợp với sở thích của bất kỳ ai.

Lãng mạn là một chủ đề thường xuất hiện trong shoujo. Yona of the Dawn and Fruits Basket là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của thể loại này. Những câu chuyện tình lãng mạn này cũng không chỉ giới hạn ở những mối quan hệ khác giới. Yaoi và yuri – thường là thể loại phụ của shoujo – lần lượt tập trung vào các mối quan hệ đồng tính nam và đồng tính nữ. Mặc dù, nhiều người chỉ trích thể loại này vì ‘tôn sùng’ các mối quan hệ đồng tính hơn là ưu tiên chủ nghĩa hiện thực.

Mặc dù phổ biến theo quy ước, nhưng manga shoujo không phải lúc nào cũng nói về hoa và cầu vồng. Việc tập trung vào những câu chuyện cá nhân, theo định hướng của nhân vật cho phép những cốt truyện đen tối hơn giải quyết nỗi đau khổ và tìm lại chính mình. Loạt spin-off Attack on Titan Shingeki no Kyojin: Kuinaki Sentaku là một trong những bộ manga như vậy đặt ống kính phóng to vào Captain Levi được người hâm mộ yêu thích và cho thấy cuộc đời của anh ta dẫn đến ngày định mệnh các bức tường sụp đổ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*