Bảo tàng Ngẫu nhiên: Ghi chép về Chiến tranh Lodoss

Rate this post

Vì vậy, trong tháng này, tôi đã tạm dừng việc mua dōjinshi và thay vào đó đầu tư vào một món đồ mà tôi đã thèm muốn từ lâu: hộp 9 DVD bao gồm toàn bộ phim hoạt hình yêu thích của tôi, Ghi chép về Chiến tranh Lodoss – cả OAV và sê-ri phù hợp. Bộ hai hộp có phiên bản tiếng Ý từ video của Yamato và nó khá đơn giản, vì nó chỉ chứa hai tập sách mỏng và về cơ bản không có phần bổ sung nào trên DVD, nhưng nó có một điểm quan trọng: OAV gồm 13 tập, tập trung vào các cuộc phiêu lưu của hiệp sĩ anh hùng Parn và người bạn yêu tinh Deedlit; và loạt phim dài 27 tập, thay vào đó kể lại cuộc phiêu lưu của hiệp sĩ trẻ Spark khi anh lên đường cứu Lodoss khỏi số phận nghiệt ngã…

… hay là tôi đã từng nhớ. Xem lại say sưa cả hai bộ truyện thực sự khiến tôi nhận ra cách tiếp cận của hai bộ truyện phức tạp và kỳ lạ như thế nào trong việc chuyển thể tài liệu nguồn, một bộ bảy tiểu thuyết của Ryo Mizuno (tôi đã đánh giá chúng ở đây). Trong cuộc thảo luận của tôi về tiểu thuyết, tôi đã khái quát hóa, nói rằng OAV đã thêm tiểu thuyết 1 và 3, bỏ qua 2; và loạt phim chuyển thể 4 và 6-7, bỏ qua năm.
Trên thực tế, OAV chắc chắn phỏng theo hai cuốn tiểu thuyết đó, nhưng nó có một kết thúc (âm mưu của phù thủy độc ác Vagnard nhằm làm hỏng Deedlit để nữ thần Kardis có thể tái sinh) thực sự rất giống với kết thúc của tiểu thuyết 7. Bộ truyện dài tập, mặt khác, cắt bỏ một vài tình tiết phụ nhưng về cơ bản chuyển thể những cuốn sách trên theo một cách khá tuyến tính, đồng thời giữ nguyên phần kết.

Mặc dù lý do cho vòng lặp chuyển thể kỳ lạ này là điều ai cũng đoán được, nhưng ý tưởng của tôi là, như thường xảy ra với các phim chuyển thể từ anime, OAV được thực hiện mà không có kế hoạch cho một bộ truyện chính thức. Do đó, khi cuốn 3 dẫn đến cuốn 4, nhưng OAV không có đủ tập để chuyển tiếp, họ chỉ lấy phần cuối của cuốn 7, nhưng với các nhân vật của cuốn 1 đến cuốn 3. Sau đó, bộ truyện được thực hiện và theo thứ tự để tránh trùng lặp với OAV, nó bắt đầu từ tập 4 của sách.

Bản thân bộ truyện nói chung là tuyệt vời như tôi nhớ về chúng. OAV đơn giản là tuyệt vời, có cốt truyện chặt chẽ và tự hào về tiêu chuẩn hoạt hình và thiết kế khá tốt. Một OP rất khác thường, ít quan trọng và một ED giống như giả tưởng đáng kinh ngạc – có lẽ là một trong những mục yêu thích của tôi từ trước đến nay. Tất nhiên, toàn bộ sê-ri cho thấy kinh phí lớn hơn trong OP và ED hoạt hình rất tốt của nó, nhưng lại gặp phải tình trạng mệt mỏi rất phổ biến ở cuối sê-ri: có chất lượng hoạt hình chói tai giảm xuống khoảng 20-25 tập (được thuê ngoài để nhanh chóng n ‘ hãng phim Trung Quốc giá rẻ?), và sau đó chọn lại hai tập cuối. Ngoài ra còn có một số lỗi liên tục kỳ lạ – ví dụ, phù thủy nhảy xác Karla được đề cập là sở hữu cơ thể của tên trộm Woodchuck, giống như trong tiểu thuyết; nhưng sau đó, đột ngột và không có lời giải thích, xuất hiện như một phụ nữ trẻ …

Chi tiết, tất nhiên. Bộ truyện vẫn rất tuyệt vời, đó là thể loại anh hùng giả tưởng siêu anh hùng, không rườm rà mà đơn giản là họ không còn làm nữa. Cũng giống như tiểu thuyết, rất được đề xuất cho những ai muốn du hành ngược dòng ký ức của thế giới giả tưởng. Có hai loạt phim hoạt hình khác lấy bối cảnh trong vũ trụ Lodoss: Tôi nhớ rất rõ hiệp sĩ rune là tào lao, nhưng tôi thực sự là một chút mơ hồ về Truyền thuyết về Crystana… có thể cho nó một shot.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*