Ni no Sara Tập 1 O&A

Rate this post

Xin chào và chào mừng bạn đến với bài đăng blog từng tập đầu tiên mà tôi đã thực hiện trong một thời gian dài. Vì phân khúc này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nên có lẽ tôi sẽ giới hạn các bài đăng thuộc loại này của mình ở mức một bài mỗi mùa, nhưng chúng ta sẽ xem mọi thứ sẽ tiếp tục như thế nào.

Bây giờ bạn có thể hỏi, O&A ở cuối tiêu đề này có nghĩa là gì? Chà, mặc dù tôi đang đào sâu vào một lĩnh vực phổ biến hơn trong việc viết blog về anime, nhưng tôi muốn mọi thứ ở đây tại Shooting Star Dreamer sẽ khác đi.

Vì vậy, thay vì đánh giá chung chung, tôi sẽ làm nổi bật và đưa ra cái nhìn tổng quan về từng tập và đưa ra những suy nghĩ trong suốt quá trình. Cuối cùng, tôi sẽ trích xuất những thứ khác nhau từ anime và công khai biểu tượng. Như vậy, mảng này được gọi là O&A (contrary to Q&A) viết tắt của Tổng quan và Phân tích.

Không còn cách nào khác, hãy tiếp tục! Để bắt đầu, tôi sẽ giới thiệu anime yêu thích của tôi trong mùa này: Shokugeki no Souma: Ni no Sara. Vì vậy, hay thực hiện ngay bây giơ!

Shokugeki no Souma: Ni no Sara Tập 1

Bầu cử mùa thu Shokugeki
Takumi Aldini giới thiệu trong phần giới thiệu nhanh.

Phần hai bắt đầu ngay lập tức mà không lãng phí thời gian, nhảy ngay vào Cuộc bầu cử mùa thu. Chúng tôi không được làm mới nhiều trước cuộc cạnh tranh của tập phim và anime dường như đang tiến triển nhanh hơn một chút so với trước đây.

Có lẽ điều này chỉ dành cho tập đầu tiên, hoặc nó có thể là chủ đề xuyên suốt cả bộ truyện. Tuy nhiên, rõ ràng là chúng ta vẫn đang xem Shokugeki tốt như cũ.

Souma và Tadokoro
“Tadokoro chẳng thay đổi gì cả!”

Sau đoạn giới thiệu nhỏ, chúng ta có một khoảnh khắc để thấy Tadokoro chuẩn bị (hơi điên cuồng) cho trận đấu của cô ấy khi cô ấy chuẩn bị nấu ăn vào cùng ngày với Souma. Ảnh trên thực sự cho thấy sự tương phản hoàn toàn giữa hai người trong ngày trọng đại.

Sau đó, chúng tôi di chuyển đến đấu trường, chờ trận đấu đầu tiên giữa Yukihira Souma và Nakiri Alice bắt đầu. Sau khi chứng kiến ​​lời giải thích hơi dài dòng từ Erina, chúng tôi phát hiện ra chủ đề được lựa chọn cho trận đấu này thật bất ngờ cơm hộpđó là một phần của một món ăn đơn giản.

Hộp Bento Shokugeki no Souma
Ví dụ về bento.

Giờ đây, bento ở thế giới phương Tây tương đương với một hộp cơm trưa, nơi thức ăn được chuẩn bị và bảo quản để ăn sau. Hộp Bento có thể chứa nhiều bữa ăn và món ăn khác nhau, đồng thời có nhiều cách bố trí khác nhau.

Như đã thấy trong tập này, hộp Bento thường được chia thành nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn được dùng cho một món ăn riêng. Một món ăn như vậy dường như được Souma ưa thích, vì nó đơn giản.

Tuy nhiên, công việc nấu ăn bắt đầu và Alice dường như có một công thức đặc biệt trong tay áo. Như đã thấy ở các tập trước, Alice được biết đến với những món ăn có phần độc đáo và “ở đâu ra đó”. Họ cũng sử dụng các kỹ thuật khoa học hoặc tương lai và ít dựa vào các phương pháp tiêu chuẩn hơn. Chúng tôi hiếm khi thấy cô ấy sử dụng các kỹ thuật như lòng hiếu khách và trái tim/khả năng thích ứng, vốn là tâm điểm trong cách nấu ăn của Tadokoro và Souma. Đây là nơi mọi thứ trở nên thú vị và biểu tượng phát huy tác dụng.

Nakiri Alice đấu với Yukihira Souma
Alice đấu với Souma! Không chỉ là cuộc chiến nấu nướng, mà là cuộc chiến của tính cách.

Từ đây trở đi, tôi cảm thấy tập phim này ít tập trung vào nấu ăn hơn mà tập trung nhiều hơn vào các nhân vật và sự phát triển giữa hai người. Do đó, quá trình phân tích bắt đầu. Nhìn thoáng qua, Alice và Souma là hai nhân vật rất khác nhau; không chỉ về tính cách mà cả cách phối màu, như nhìn thấy từ hình trên.

Alice có rất ít hoặc không có màu sắc khi xuất hiện. Cô ấy có mái tóc trắng hoặc bạc, bộ trang phục màu trắng cơ bản và làn da nhợt nhạt. Thứ duy nhất chứa bất kỳ màu nào là đôi mắt đỏ của cô ấy, điều này có thể gợi ý về bản chất bên trong của cô ấy. Rốt cuộc, đôi mắt được cho là cửa sổ tâm hồn của một người.

Mặt khác, chúng ta có Souma, người khá sặc sỡ. Anh ấy có mái tóc đỏ rực rỡ, làn da rám nắng, bộ trang phục màu đen hoặc hơi xanh và đôi mắt màu vàng. Sự xuất hiện của họ gần như đối lập nhau.

Bây giờ chúng ta có thể nghĩ về phong cách nấu ăn của họ và những màu sắc này có liên quan như thế nào. Nấu ăn của Alice có thể được mô tả là rất bài bản. Đúng là cô ấy tạo ra những tác phẩm độc đáo, nhưng tất cả chúng đều được chế tạo cẩn thận và có bản chất khoa học. Cách tiếp cận như vậy phù hợp với một bảng màu buồn tẻ. Chúng ta thậm chí có thể thấy điều này trong hành động khi cô ấy giới thiệu hộp cơm temari của mình cho ban giám khảo.

Cơm hộp Temari của Alice
Lưu ý; từng món ăn được đặt cạnh nhau ngay ngắn theo kiểu dễ dàng lựa chọn.

Các giám khảo ghi nhận món ăn của cô ấy và mức độ chế biến của nó. Tất cả đều thích thú và nhận xét về những điểm tinh tế của món ăn. Bây giờ có rất nhiều điều để nói về món ăn về khả năng ăn được và kỹ năng nấu nướng, nhưng điều tôi rút ra được từ món ăn này hơi khác một chút.

Trong suốt phần thi của cô ấy, ban giám khảo đã nhận xét rằng món ăn tuyệt vời như thế nào và thậm chí còn nhận xét rằng nó giống như đang ăn ở một nhà hàng truyền thống của Nhật Bản. Họ thậm chí còn thích thú với cách cô ấy sử dụng tất cả các kỹ năng của mình trong một chủ đề đơn giản như thế này.

Vấn đề là, đặc điểm chính của bento của cô ấy là ban giám khảo gần như biết họ sẽ nhận được gì, và tất nhiên đó là thứ gì đó có hương vị…ngon. Trong khi nấu ăn và trình bày của cô ấy là tuyệt vời, và kỹ thuật của cô ấy rất ấn tượng, món ăn của cô ấy thiếu trái tim.

Kẹo của Souma
Bạn có thể học được rất nhiều từ trẻ em!

Tất nhiên sau chuyện này, đến lượt Souma. Souma với tư cách là vua đổi mới khi nói đến các món ăn và mang đến những điều bất ngờ, gói một hộp bento đối lập trực tiếp với Alice. Bento của anh ấy đơn giản và đơn giản hơn một chút so với, nhưng chứa đầy những điều bất ngờ. Ngoài ra, nỗ lực đưa vào nó đã được thúc đẩy khác nhau.

Souma ít sử dụng cách tiếp cận theo sách và sử dụng cách nấu ăn nhân văn hơn. Động lực của anh ấy được thúc đẩy nhiều hơn bởi những tương tác mà anh ấy có với những người khác như trẻ em, khách hàng cũ và kinh nghiệm của chính anh ấy. Điều này đi xa đến mức tận dụng kẹo của trẻ em để thêm gia vị cho món ăn của mình.

Quyết định của Giám đốc Shokugeki
Ngay cả Giám đốc Học viện Totsuki cũng nhớ rằng niềm vui và sự đổi mới là những thành phần quan trọng để nấu ăn thành công.

Sau khi nếm thử hộp bento của Souma, các giám khảo bắt đầu mỉm cười và trải qua khá nhiều cảnh ngớ ngẩn. Điểm chính của việc này là các giám khảo đã rất vui khi ăn đồ ăn của Souma. Họ thích thú hơn với những điều bất ngờ mà ẩm thực của anh ấy mang lại và thích thú với sự đổi mới. Lúc này, kẻ thắng người thua đã khá rõ ràng.

Với điều này đã được nói, tôi không nhất thiết phải tin rằng nấu ăn của Alice là xấu. Tôi cũng không nghĩ rằng tính cách của Alice là “sai trái”. Cô ấy thu hút ban giám khảo ở gu thẩm mỹ và chất lượng, nhưng Souma lại hấp dẫn ở sự đổi mới và thích thú. Trên hết, anh ấy cũng sử dụng các kỹ thuật khoa học để làm cho thành phẩm có hương vị thơm ngon.

Cuối cùng, trận đấu là cuộc chiến giữa tính kỹ thuật và tính nhân văn. Alice và Souma lần lượt đại diện cho từng người. Tôi tin rằng tập này là một tập tuyệt vời cho cả Alice và Souma, vì chúng ta đã hiểu cả hai nhân vật nhiều hơn một chút. Alice có thể đã thua trong cuộc chiến này, nhưng tôi cảm thấy khả năng nấu ăn của cô ấy sẽ tốt hơn rất nhiều trong tương lai.

Shokugeki no Souma: Ni no Sara Tập 2

Với việc Souma tiếp tục tham gia giải đấu, chúng ta hãy chờ đợi trận đấu của Tadokoro trong tập hai!

Xin lỗi nếu đây là một bài đọc dài. Đây là một chủ đề mới và có thể mất một chút thời gian để làm quen. Vui lòng để lại phản hồi và nhận xét bên dưới, tôi chắc chắn sẽ đọc tất cả!

Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc ~

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*