Bleach vs Naruto – So sánh Big 3

Rate this post

Shounen là thể loại phổ biến nhất; và trong thể loại đó, có 2 trong số những anime nổi tiếng nhất mọi thời đại, một phần của Big 3.

Vâng, chúng ta đang nói về Naruto và Bleach. Cả hai bộ anime đều được hàng triệu người trên thế giới yêu thích. Chất tẩy trắng vs Naruto là chủ đề chúng ta sẽ xem xét và so sánh đối đầu cả hai và xem cái nào tốt hơn.

Lưu ý: Đọc toàn bộ bài viết để hiểu rõ hơn về các so sánh anime.


.Chất tẩy trắng

Bleach là một bộ phim hoạt hình siêu nhiên kể về một cậu bé đã thức tỉnh sức mạnh siêu phàm của mình và giờ phải giúp linh hồn của họ sang thế giới bên kia trong khi đánh bại những kẻ rỗng tuếch là những linh hồn bị tha hóa. Bleach có một dàn diễn viên thú vị với nhiều tổ chức quân sự.

Các nhân vật phụ quá tốt, dàn diễn viên chính không quá xuất sắc ngoại trừ nhân vật chính Ichigo và có cả những nhân vật phản diện tốt nữa. Cốt truyện đơn giản và hướng về nhân vật, không có nhiều chủ đề cơ bản và thiết kế nhân vật tuyệt vời với những trận chiến tuyệt vời.


Naruto là một bộ phim nói về việc đối mặt với những khó khăn và vượt qua những trở ngại trong cuộc sống mà không bỏ cuộc. Các chủ đề của Naruto sâu sắc hơn rất nhiều so với Bleach, và không chỉ vậy, dàn diễn viên chính bao gồm những nhân vật tuyệt vời, những người đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho người xem.

Các nhân vật phản diện đặc biệt tuyệt vời và các cảnh chiến đấu được coi là một trong những cảnh hay nhất trong tất cả các phương tiện anime.


Điểm giống nhau giữa Bleach và Naruto

 • Điểm tương đồng lớn nhất giữa hai anime là cả hai nhân vật chính đều sử dụng họ của mẹ thay vì họ của cha họ, với Naruto sử dụng “Uzumaki” và Ichigo sử dụng “Kurosaki”.
 • Cả hai nhân vật đối thủ Sasuke và Uryu đều có cùng một diễn viên lồng tiếng Nhật Bản.
 • Những kẻ phản diện chính điều khiển các tình huống ngay từ đầu.
 • Các nhân vật phản diện cuối cùng Kaguya và Yhwach Bach trở lại sau một thời gian dài và đóng vai trò phản diện chính.
 • Cả Naruto và Ichigo đều có những con quái vật bên trong họ mà cuối cùng họ đã thuần hóa được.
 • Cha của cả hai nhân vật chính đều ở vị trí cao hơn, điều này không được tiết lộ cho đến khi thực sự muộn trong câu chuyện.

Bleach vs Naruto (Sự khác biệt giữa Bleach và Naruto)

 • Cả Naruto và Ichigo đều khác nhau khi nói đến tham vọng của họ, Naruto có một mục tiêu để đạt được trong khi Ichigo không có bất kỳ mục tiêu nào, anh ấy chỉ là một gã lạnh lùng.
 • Các chủ đề khác nhau khi thuốc tẩy theo chân các shinigami siêu nhiên trong hành động và Naruto theo chân các ninja hành động.
 • Hầu như tất cả mọi người đều sử dụng kiếm trong thuốc tẩy trong khi trong Naruto, các cuộc chiến đều dựa trên chiến đấu tay đôi.
 • Công thức đối thủ trong cả hai anime là khác nhau, Ichigo có nhiều đối thủ trong suốt câu chuyện, anh ta có một đối thủ mới trong mỗi phần trong khi Naruto chỉ có 1 đối thủ thực sự và đó là Sasuke.
 • Bleach có nhiều tổ chức và phe phái như Espada, Xcution và Quincies để các anh hùng đối phó trong khi Naruto chỉ có 1 tổ chức chính là Akatsuki để đối phó trong suốt câu chuyện.

Cả hai anime đều có rất nhiều loại nhân vật cho dù họ có mặt tốt hay mặt xấu.

.

Nhân vật chính

Bleach và Naruto có 2 nhân vật chính được yêu thích nhất.

Ichigo Kurosaki

Ichigo là một trong những MC nổi tiếng nhất với thiết kế ngầu và không giống như hầu hết các nhân vật chính khác, Ichigo không có mục tiêu chính là đạt được điều gì đó, anh ấy chỉ là một chàng trai lạnh lùng muốn sống với bạn bè và gia đình của mình.

Sau khi mất mẹ, anh trở nên lạnh lùng và bắt đầu hành động cáu kỉnh. Tuy nhiên, thiết kế nhân vật của anh ấy khá tuyệt, anh ấy thậm chí còn nhận được nhiều biến đổi trong một vòng cung duy nhất, điều này làm tăng thêm nhiều thứ cho nhân vật của anh ấy.

Bleach vs Naruto

Naruto Uzumaki

Không giống như Ichigo, Naruto có mục tiêu trở thành Hokage và được mọi người thừa nhận, lúc đầu Naruto hành động như một kẻ thích chơi khăm để thu hút sự chú ý của mọi người nhưng càng về sau, cậu càng trưởng thành hơn.

Phần lớn thời gian Naruto không để cho cảm xúc của mình trở nên tốt hơn và thay vào đó nhắm đến việc giúp ngay cả những kẻ thù của mình đi đúng con đường một lần nữa.

Bleach vs Naruto


Đối kháng

Sau đây là những đối kháng có tác động nhất trong cả hai chương trình.

Aizen

Người đàn ông chịu trách nhiệm cho mọi thứ xảy ra trong cốt truyện tẩy trắng. Và một trong những nhân vật mạnh nhất trong chất tẩy trắng và là một trong những nhân vật phản diện phổ biến nhất nói chung. Nơi mà tất cả mọi người theo anh ta là vì sức mạnh của anh ta, một người đàn ông coi như không bằng chính mình, đó là người đàn ông được gọi là Aizen.

tên nhân vật của người ta đó

Một trong những kẻ phản diện lạnh lùng nhất ngoài kia với mục đích tốt nhưng việc thực hiện còn nhiều nghi vấn. Các Ghost of The Uchiha, Madara là một trong những nhân vật phản diện xấu xa và được yêu thích nhất. Chỉ sự vênh váo của anh ta cũng đủ để người xem thấy nhân vật này sẽ trở nên ngớ ngấn như thế nào. Anh ta trở nên mạnh mẽ đến nỗi ngay cả người viết cũng không biết làm thế nào để đánh bại anh ta.

.


Cả hai chương trình đều lấy cảm hứng từ Phật giáo, nhưng cũng có nhiều cảm hứng hơn trong khi Naruto cũng pha trộn thần thoại Nhật Bản với Ấn Độ giáo. Trong khi Bleach đã lấy cảm hứng từ những thứ trong thế giới thực.

.

Tới tuổi

.

Ichigo

Ichigo đã phải trở nên mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần cho gia đình sau khi anh mất mẹ và chúng ta có thể thấy anh đã thay đổi như thế nào, anh trở nên lạnh lùng hơn và một số người thậm chí có thể gọi anh là sắc sảo nhưng chỉ vì gia đình anh.

.

Naruto

Mặt khác, Naruto lúc đầu còn non nớt nhưng đạo đức của cậu ấy rất cao theo thời gian cậu ấy trở nên trưởng thành hơn, và dành thời gian cho Jiraiya khiến cậu ấy khôn ngoan hơn mọi người xung quanh.

Bài đăng được đề xuất: 10 Anime RomCom quyến rũ như ma cà rồng Rosario mà bạn nhất định phải xem

.


Mất đi sự ngây thơ

Ichigo

Đối với Ichigo, điểm mấu chốt là khi Tsukishima từ chối mọi người mà Ichigo quan tâm để chống lại mình. Đây là lần đầu tiên Ichigo muốn giết bất kỳ ai. Đó là khi Ichigo cuối cùng suy sụp.

Naruto

Naruto ngay cả khi đối mặt với những tình huống như vậy, không muốn giết người thay vào đó muốn kẻ thù của mình nhận ra những gì họ đã làm và trở lại đúng hướng. Naruto chỉ muốn hòa bình.


Các âm mưu của cả hai loạt đã được thảo luận dưới đây.

Chất tẩy trắng

Bleach có một cốt truyện đơn giản, hướng về nhân vật, không có nhiều chủ đề cơ bản, chưa nói là không có. Điểm hay nhất về thuốc tẩy là sự tham gia của các nhân vật phụ vào cốt truyện và những trận chiến hoành tráng xảy ra xuyên suốt câu chuyện.

Naruto

Với Naruto, có rất nhiều chủ đề cơ bản mà bạn phải hiểu bằng cách tự suy nghĩ và một khi bạn nhận ra nó, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn ngay cả một số tình huống trong đời thực. Các nhân vật phản diện đóng một vai trò rất lớn trong cốt truyện tổng thể của Naruto.

.

Sự kết luận

Vì vậy, kết luận lại, chúng ta có thể nói rằng cả hai đều thú vị theo đúng nghĩa của chúng. Tuy nhiên, cả hai đều có những lộ trình khác nhau mà họ thực hiện trong khi Bleach là tất cả về hành động và các nhân vật tuyệt vời, Naruto có những điều tương tự.

.

Tuy nhiên, nó có nhiều thứ hơn để cung cấp cũng như các hệ tư tưởng và triết lý được trình bày trong Naruto chỉ là một hiện tượng. Tổng thể hoạt hình và hành động trong cả hai chương trình đều tuyệt vời với Naruto vẫn là một trong những cảnh chiến đấu tay đôi hay nhất. Sau khi so sánh cả hai chương trình, tất cả chúng ta có thể đồng ý một điều rằng mọi người đều có thể thưởng thức cả hai chương trình này.

.

.

.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*