Các bác sĩ trong Anime: Of Hot Lights and Cold Steel

Rate this post

“Bất cứ điều gì liên quan đến hoạt động chuyên môn của tôi hay không liên quan đến nó, tôi có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy trong cuộc sống của các bệnh nhân của mình, những điều không nên nói ra ở nước ngoài. Tôi sẽ không tiết lộ, cho rằng tất cả những điều đó nên được giữ bí mật.”

Một đoạn trích từ Lời thề Hippocrates

bđèn ig, thép lạnh, gạch và những người mặc “áo giáp đầy đủ”, đó là mô tả cũ về phòng phẫu thuật và phòng phẫu thuật. Trong nền văn hóa hiện đại, phẫu thuật đã trở thành một phương pháp phổ biến để điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe. Tác động của phẫu thuật có thể lớn và vĩnh viễn, có thể ngắn hoặc tạm thời.

Vũ khí chính của mọi bác sĩ phẫu thuật, “con dao mổ”, đã trở thành biểu tượng của phòng mổ và của chính cuộc phẫu thuật. Các bác sĩ phẫu thuật có thể phẫu thuật các bộ phận của cơ thể bằng đôi tay khéo léo của họ nhưng lời nói đôi khi làm họ thất bại. Có thể bởi vì đào tạo về “khía cạnh cảm xúc” trong công việc của họ không phải là lĩnh vực tập trung chính (ngược lại với các chuyên gia y tế khác tập trung nhiều hơn vào chăm sóc giảm nhẹ và hỗ trợ).

Trọng tâm là hành động! Và nó là thành phần chính của mọi hoạt động! Trên thực tế, ở trong phòng phẫu thuật giống như xem một bộ phim truyền hình ngoài đời thực, không có gì lạ khi một số bộ phim và thậm chí cả anime đã sử dụng nó như một “nguyên liệu” hoặc thậm chí là một chủ đề câu chuyện.

TRONG Ray hoạt hình, Ray Kasugano là một bác sĩ phẫu thuật có tài năng đặc biệt, khiến cô có một chút khác biệt so với các đồng nghiệp của mình. Cô ấy có “con mắt” có khả năng nhìn xuyên qua các vật thể đơn thuần, giúp cô ấy có thể phân biệt các cơ quan bất thường cho đến từng tế bào khối u nhỏ làm gián đoạn chức năng sinh lý.

Với “đôi mắt tinh tường” và kỹ thuật đặc biệt, cô ấy đã có thể thành công trong những ca phẫu thuật phức tạp. Nhưng đằng sau thành công của cô ấy là một quá khứ khủng khiếp mà cô ấy cố gắng quên đi nhưng tiếc là cô ấy không thể. Nhiều năm đã trôi qua và cô ấy vẫn đang tìm kiếm người chịu trách nhiệm cho việc mất đi đôi mắt thật của mình.

tsunade của naruto

Tsunade của naruto là cháu gái của Hokage Đệ Nhất và là bác sĩ số một của làng Konoha. Cô là một bác sĩ thành công đến nỗi được bầu làm Hokage Đệ Ngũ.

Bên cạnh khả năng tái sinh đáng kinh ngạc và khả năng chữa bệnh, các kỹ năng của cô ấy còn vượt xa nhẫn thuật y học vì cô ấy là người duy nhất tạo ra thuốc giải độc cho chất độc mà Chiyo của Sunagakure tạo ra trong Thế chiến Shinobi lần thứ hai.

kuroo hazama của black jack cõng một cô gái

Một bác sĩ phẫu thuật thiên tài được biết đến với cái giá phải trả là cứu mạng người là Kuroo Hazama của anime, jack đen. Black Jack được biết đến với biệt danh ‘người đàn ông mặc áo choàng’, bí ẩn nhưng lại nổi tiếng trong giới y khoa bởi “sức mạnh” cứu người dù phải bất chấp ý muốn của Chúa trời.

Mặc dù hoạt động ngầm và không được cấp phép để thực hiện một ca phẫu thuật, nhưng tài năng phi thường của anh bắt nguồn từ người mẹ đã khuất của bà đã cho anh động lực để thực hiện bất kỳ ca phẫu thuật nào. Tài năng nổi tiếng của anh ấy khiến anh ấy nổi tiếng ngay cả với những người có thẩm quyền.

Genjuro của ngọn lửa Recca

Genjuro của Recca no Honoo, là thủ lĩnh của Uruha Maburoshi và là một bác sĩ phẫu thuật tâm linh nổi tiếng. Anh ấy đã dạy Kurei kỹ thuật “Genujutsu Wakemi” (“Con đẻ của kỹ thuật ảo ảnh”) và hỗ trợ anh ấy trong hoạt động “nhân bản” của họ.

Là một bác sĩ phẫu thuật tâm linh, anh ấy sử dụng khả năng của mình bằng cách kết hợp “madogou” hoặc các thiết bị tâm linh vào một số mẫu vật của mình, khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn và một số thậm chí còn biến thành quái vật.

kenzou tenma của quái vật

Tiến sĩ Kenzo Tenma trong anime, Quái vật, lại là một bác sĩ phẫu thuật tài năng khác của Nhật Bản chuyên về Phẫu thuật thần kinh được các đồng nghiệp ở Đức đánh giá cao. Sự cống hiến và nguyên tắc của anh ấy ràng buộc anh ấy với nghề nghiệp của mình để đối xử bình đẳng với mọi bệnh nhân mà không có chính trị và thiên vị.

Trong một thời khắc quan trọng, anh ấy đã chọn cứu sống một cậu bé trước một nhân vật chính trị nổi tiếng khiến cuộc sống của cậu ấy bị đảo lộn. Những vụ giết người đã tăng lên và tất cả các ngón tay đều chỉ về phía anh ta. Bây giờ, anh ta phải chứng minh sự vô tội của mình và giải quyết những bí ẩn đang che mờ ác tính của kẻ sát nhân xã hội mà anh ta từng cứu.

Cho dù một số bác sĩ trong anime và hoạt động của họ có nhẫn tâm đến mức nào, tôi kết thúc tính năng này bằng những lời đáng suy ngẫm và nhận ra một số quan niệm sai lầm về nghề bác sĩ: “Thể xác và tâm hồn của mỗi con người không thể tách rời nhau. trong bất kỳ ý định điều trị nào, vì chúng là một và không thể chia cắt trong mọi khía cạnh của cuộc sống con người.”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*