Các yếu tố cần xem xét khi mở tài khoản demat

Rate this post

Tài khoản demat chứa các bản sao kỹ thuật số của chứng chỉ bảo mật.Các nhà đầu tư được hưởng lợi từ việc lưu trữ điện tử các tài sản được cung cấp bởi các tài khoản demat.. Người ta cũng có thể mở một tài khoản demat khá dễ dàng. Một số công ty hiện đang cung cấp các tài khoản demat với nhiều phương tiện khác nhau. Các công ty nổi tiếng cung cấp nhiều tiện ích khác nhau khi bạn mở tài khoản demat với họ. Vì vậy, kiểm tra một số điều trước khi mở tài khoản demat thiết yếu là đáng giá.. Dưới đây là một số yếu tố chính mà bạn nên luôn ghi nhớ.

Cho dù công ty môi giới được đăng ký

Bạn có thể đã biết rằng các tổ chức tài chính được gọi là Người tham gia lưu ký (DP) để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở tài khoản demat . Mặc dù các Kho lưu ký chịu trách nhiệm lưu trữ và duy trì các tài khoản demat, nhưng các nhà đầu tư không thể mở tài khoản trực tiếp với họ. Vì vậy, cơ quan quản lý thị trường, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Ấn Độ (SEBI), cấp giấy phép cho các DP cung cấp tài khoản demat. Do đó, các nhà đầu tư chỉ nên mở tài khoản demat của mình với các nhà môi giới đã đăng ký. Một công ty đã đăng ký có thể sẽ tuân theo tất cả các quy tắc và quy định mà SEBI và các cơ quan chính phủ khác đặt ra. Điều này rất quan trọng cho sự an toàn của các khoản đầu tư của bạn. Do đó, hãy lấy thông tin chi tiết về một nhà môi giới chứng khoán từ trang web của SEBI hoặc kho lưu ký được liên kết của nó. Kiểm tra tính xác thực của nó trước khi bạn mở tài khoản demat với nó.

Hiệu quả của sàn giao dịch

Đầu tư vào thị trường chứng khoán liên quan đến một số giao dịch. Là nhà đầu tư, chúng ta thường cảm thấy muốn đầu tư vào nhiều loại tài sản cùng một lúc. Sự thôi thúc để đánh bại thị trường là một hiện tượng phổ biến ở nhiều cá nhân. Vì vậy, các giao dịch trôi chảy trở thành một nhu cầu thiết yếu mà chúng ta không thể thỏa hiệp. Do đó, một tài khoản demat phải đủ mạnh để xử lý tất cả các giao dịch trên thị trường chứng khoán của chúng ta mà không gặp trục trặc. Nó phải chứa một sự hỗ trợ công nghệ mạnh mẽ thúc đẩy giao diện hệ thống của nó. Các hệ thống phần mềm hiện đại nên có mặt để làm cho nền tảng đủ mạnh để đáp ứng hầu hết các nhu cầu của chúng tôi. Hãy nhớ rằng, chỉ có một nền tảng hiệu quả mới có thể giúp chúng ta giao dịch thuận tiện và không gặp nhiều rắc rối.

Tiếp cận các phân khúc thị trường khác nhau

Điều tuyệt vời nhất về thị trường cổ phiếu là nó mở ra cánh cửa dẫn đến một thế giới có nhiều khả năng. Có rất nhiều loại chứng khoán để đầu tư vào thị trường cổ phiếu. Các công cụ tài chính như hợp đồng tương lai và quyền chọn, quỹ hoán đổi danh mục hoặc thậm chí các đợt chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) cũng khá bổ ích ngoài thị trường chứng khoán phổ thông. Trên thực tế, một nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch chỉ có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của các khoản đầu tư vào thị trường cổ phiếu nếu anh ta có danh mục đầu tư đa dạng trải rộng trên các phân khúc thị trường khác nhau. Một tài khoản demat sẽ cho phép chúng ta tham gia giao dịch tất cả các loại tài sản này. Hạn chế quyền truy cập của chúng tôi có thể làm suy yếu phạm vi lợi tức đầu tư của chúng tôi. Mở một tài khoản demat để tạo điều kiện đầu tư vào mọi loại tài sản.

Phí thu

Chà, hầu hết các DP đều cung cấp dịch vụ mở tài khoản demat miễn phí. Tuy nhiên, danh sách các chi phí phát sinh trên tài khoản demat không kết thúc ở đây. Các nhà môi giới chứng khoán thường thu một số khoản phí khác. Chúng bao gồm chi phí duy trì tài khoản demat, được gọi là phí duy trì hàng năm (AMC). Phần chi phí chính bao gồm AMC và phí giao chứng khoán. Mặc dù AMC được lập hóa đơn hàng năm nhưng phí giao hàng được áp dụng mỗi khi bạn mua một tài sản. Ngoài ra, phí giao dịch bảo đảm (STT), phí giao dịch ghi nợ, phí giao dịch trong ngày, thuế đóng dấu, v.v., cũng chiếm một khoản đáng kể. Vì vậy, hãy kiểm tra các khoản phí đi kèm với tài khoản demat bất cứ khi nào bạn tiếp cận một DP để mở tài khoản demat. Phí cao hơn sẽ ăn mòn lợi nhuận của bạn.

Chất lượng dịch vụ hỗ trợ

Một tài khoản demat nên được xếp hạng dựa trên nhiều thứ hơn là chỉ lưu trữ và giao dịch chứng khoán. Các dịch vụ phụ trợ như dữ liệu thị trường chứng khoán, biểu đồ hành động giá, các chỉ số quan trọng và cảnh báo theo thời gian thực cũng đóng một vai trò quan trọng. Những tính năng này làm cho việc đầu tư tương đối đơn giản hơn. Các công cụ trực tuyến khá hiệu quả trong việc thu thập thông tin cần thiết để thực hiện các giao dịch phù hợp. Hơn nữa, một nhà môi giới phải cung cấp cơ sở hỗ trợ khách hàng 24*7. Trục trặc kỹ thuật là phổ biến và đột ngột. Một công ty phải có một đội ngũ chuyên dụng để hỗ trợ các nhà đầu tư bất cứ khi nào được yêu cầu. Tổ chức tài chính cung cấp nền tảng demat có trách nhiệm giải quyết kịp thời các vấn đề của khách hàng.

Sự kết luận

Tài khoản Demat rất quan trọng để chia sẻ đầu tư thị trường. Vì vậy, bạn phải phân tích các điểm trên trước khi mở một tài khoản demat. Hỏi về các dịch vụ được cung cấp và tự kiểm tra xem chúng có làm bạn hài lòng không. Liên hệ với một số nhà môi giới và đặt câu hỏi chi tiết. Đánh giá các lựa chọn của bạn và ưu tiên các công ty lâu đời như Share India, với danh tiếng cung cấp các dịch vụ xuất sắc. Công ty cung cấp một gói dịch vụ cùng với tài khoản demat được tải đầy đủ tính năng. Tận dụng các công nghệ tinh vi, tài khoản demat làm phong phú thêm nền tảng với một số tính năng hữu ích. Đáng chú ý, phí giao dịch cũng ở mức tối thiểu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*