Cách viết một kế hoạch luận văn: Các khuyến nghị chính

Rate this post

Một kế hoạch luận án có thẩm quyền đơn giản hóa quá trình chuẩn bị của nó. Đây là chìa khóa của sự nhất quán và trật tự. Lập kế hoạch là cần thiết để không bị nhầm lẫn với một lượng lớn thông tin, không bị lạc chủ đề và tiết kiệm thời gian. Rốt cuộc, luận án, mặc dù đồ sộ, không phải là vô hạn, có nghĩa là nó chỉ nên bao gồm tài liệu chính và hữu ích.

Một kế hoạch luận văn tốt – tại sao nó lại quan trọng?

Hãy tưởng tượng rằng bạn quyết định đi đến Châu Âu, ví dụ đến Budapest. Bạn có hai ngày. Chúng tôi mua vé, dọn vali và lên đường. Đã đến sân bay và điều gì tiếp theo? Sống ở đâu, xem gì, ăn ở đâu, đi đâu vào buổi tối, tìm gì, chụp ảnh đẹp nhất ở đâu, thuê xe đạp ở đâu và cách đi lại tốt nhất là gì? Bạn phải lập kế hoạch tất cả những điều này ở nhà và tốt nhất là trước khi mua vé.

Chọn thời điểm tốt nhất, xem thời tiết, mua vé, đặt chỗ ở và lên kế hoạch tham quan để tận dụng tối đa những ngày của bạn. Bạn đọc các diễn đàn, lời khuyên có kinh nghiệm, xác định cách đi lại, tìm hiểu về Internet có sẵn, các cuộc gọi, v.v.

Cũng với luận điểm – để không có sự hỗn loạn trong văn bản, bạn cần dành ra một vài giờ và lập kế hoạch và suy nghĩ về tất cả các chi tiết. Trong trường hợp này, công việc của bạn sẽ được hoàn thành và có thẩm quyền. Vâng, nó không thú vị như Budapest, nhưng nó sẽ đơm hoa kết trái.

Kế hoạch là cơ sở cho luận điểm của bạn. Bạn càng suy nghĩ kỹ càng, bạn càng dễ dàng viết một tác phẩm

Kế hoạch và cấu trúc công việc tiêu chuẩn

Khi bạn học làm thế nào để viết một bản thiết kế cho luận án của bạn, hãy chú ý đến cấu trúc. Nghiên cứu càng lớn thì càng có nhiều tiểu mục. Ban đầu, một phiên bản được gọi là làm việc được tạo ra. Sau đó, nó sẽ được chuyển đổi.

Cả công việc thực tế và thử nghiệm tính duy nhất đều có thể yêu cầu diễn đạt lại, làm rõ và tính duy nhất. Đây là những điểm tiêu chuẩn không thể không có, đặc biệt là trong các bài tập như bằng cấp về kinh tế hoặc luật.

Cái chính là kế hoạch nên định hướng, và thể hiện rõ ràng nghiên cứu trong tương lai là gì. Ở giai đoạn chuẩn bị, đây là một loại “hoa tiêu” và là vectơ của các hành động tiếp theo. Phiên bản cuối cùng được tạo ra sau khi viết tất cả các yếu tố.

Vì vậy, một kế hoạch đồ án tốt nghiệp tiêu chuẩn bao gồm những gì:

  • Giới thiệu
  • Phần lý thuyết
  • Phần thực hành
  • Phần đề xuất
  • Сonclusions
  • Danh sách tài liệu đã sử dụng
  • Ứng dụng (tùy chọn)

Và tất cả. Nó không thể được dễ dàng hơn. Mỗi phần cũng phải chứa các tiểu mục.

Kế hoạch trở thành nội dung sau khi tác phẩm được viết ra. Những thứ kia. trước khi bắt đầu viết, bạn có một kế hoạch và sau đó là nội dung, được đánh số

Làm thế nào để lập một kế hoạch cho chủ đề luận văn của bạn?

Như vậy, ở trên chúng ta đã xác định được kế hoạch tiêu chuẩn cần bao gồm những gì. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một ví dụ cụ thể về cách soạn nó cho chủ đề của bạn.

Ví dụ: chủ đề của bạn là “Cải thiện chính sách đầu tư của doanh nghiệp”. Và tiếp theo là gì? Hãy lấy một chuyến đi đến Budapest làm ví dụ:

Bạn nghiên cứu các diễn đàn, mạng xã hội và các trang web chuyên ngành du lịch – trong trường hợp bằng tốt nghiệp, bạn đang xem tài liệu chuyên ngành và sách giáo khoa cho phần Lý thuyết.

Bạn truy cập các trang web đánh giá du lịch nơi bạn có thể yêu cầu lời khuyên – đối với bằng tốt nghiệp, cố vấn này là một cố vấn học tập có trình độ kinh nghiệm, người có thể gợi ý cách tìm cách tiếp cận phần thực hành.

Xem dự báo thời tiết cho những ngày đến Budapest – sẽ rất hữu ích cho luận án khi xem các bài báo gần đây nhất về chủ đề của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cho công việc của bạn, ví dụ về phân tích, các vấn đề hiện tại và quan điểm nghiên cứu.

Để làm điều này, chúng tôi sử dụng công cụ tìm kiếm Google và thúc đẩy các từ khóa về chủ đề của chúng tôi.

Vì vậy, những gì chúng tôi có kết quả là:

Giới thiệu

Mục 1. Cơ sở lý luận xây dựng chính sách đầu tư doanh nghiệp

1.1.

1.2.

1.3.

Phần 2. Đánh giá chính sách hiện hành của doanh nghiệp LLC “Enterprise”

2.1.

2.2.

2.3.

Mục 3. Xây dựng chính sách đầu tư của doanh nghiệp LLC “Enterprise”

3.1.

3.2.

3.3.

Kết luận

Danh sách các nguồn được sử dụng

Câu hỏi chính là lấy tên của các phần phụ ở đâu? Mọi thứ đều đơn giản! Nếu bạn không thể tìm thấy chúng trong sách, ví dụ và các bài báo, hãy để nguyên chúng. Hãy in nó ra và gửi đến giáo viên với dòng chữ: “Tôi đã bắt đầu vẽ ra một kế hoạch, giúp tôi chi tiết nó”.

Người quản lý của bạn sẽ thích nó! Anh ấy thấy rằng bạn đang làm việc theo ý mình và tìm kiếm lời khuyên.

Điều quan trọng là phải thông qua kế hoạch luận án với người giám sát. Điều này sẽ tránh được những cải tiến không cần thiết.

Kết luận

Vì vậy, kế hoạch luận án hóa ra không phải là một nhiệm vụ khó khăn như vậy. Nhưng, đến lượt nó, nó khá quan trọng. Nhớ lại rằng, theo tiêu chuẩn, nó phải bao gồm: phần mở đầu, ba phần, kết luận, thư mục và các phụ lục tùy chọn. Mỗi phần nên được chia thành các tiểu mục. Làm theo các quy tắc này, thành công của bạn được đảm bảo!

Sự cẩn thận trong giai đoạn này sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai khi viết chính tác phẩm. Bạn càng tiếp cận vấn đề một cách cẩn thận khi lập một kế hoạch, bạn càng dễ dàng viết và bảo vệ tác phẩm sau đó. Ở giai đoạn này, bạn luôn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ dịch vụ viết giấy trực tuyến. Chúng tôi sẽ có thể chuẩn bị một kế hoạch luận văn chất lượng cao nhất, điều này sẽ làm hài lòng không chỉ bạn mà còn cả người giám sát của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*