Cái nhìn đầu tiên: Chainsaw Man | Blog Glorio

Rate this post

Chuyển thể manga của Mappa
Đang phát trực tuyến Crunchyroll

Tiền đề

Ác quỷ, hiện thân vật lý của nỗi sợ hãi của nhân loại, khủng bố nhân loại. Thợ săn quỷ được giao nhiệm vụ chống lại chúng. Denji, một thanh niên chẳng biết gì ngoài đáy của xã hội, trở thành Chainsaw Man, một con người có trái tim ác quỷ và là người bảo vệ vô tình của loài người.

Gee’s phán quyết: Cinematic

Tôi cho rằng nó phù hợp, Chainsaw Man anime, nên có phần mở đầu đề cập đến hàng chục bộ phim nổi tiếng của thợ làm bánh, từ Thảm sát cưa máy ở Texas đến The Big Lebowski. Sau tất cả, Tatsuki Fujimoto, tác giả của manga, đã thừa nhận anh ấy là một con mọt phim khổng lồ. Sau đó, tôi cho rằng thật phù hợp khi Mappa quyết định thực hiện một cách tiếp cận điện ảnh như vậy để Chainsaw Man’s bài thuyết trình. Hãy để nó được nói, Chainsaw Man là một anime có cảnh quay đẹp mắt, với một số bố cục bắt mắt đến khó tin. Và mặc dù, hoặc có lẽ vì sự tôn thờ gần như đặc biệt của Mappa đối với tài liệu nguồn, tôi không thể không cảm thấy thiếu một cái gì đó trong tập đầu tiên này. Có lẽ đó là Máy cưa Người đàn ông không tìm thấy bước tiến của nó cho đến khi nhiều dàn diễn viên chính được giới thiệu. Hoặc việc sử dụng CG Chainsaw Man có thể hiểu được nhưng vẫn đáng tiếc cho các phân cảnh hành động khá ấn tượng.

Nếu tôi cố gắng chẩn đoán nó với tư cách là một giám đốc nghệ thuật ghế bành, tôi nghĩ đó là nguồn nguyên liệu rất hưng phấn và năng lượng cao. Nhiều Chainsaw Man’s sự hấp dẫn dựa trên cảm giác hoàn hảo về thời gian, tính hài hước đen không khoan nhượng và niềm vui cá nhân mà nó có trong chủ nghĩa phi lý của chính nó. Cách tiếp cận điện ảnh được đánh bóng cao của Mappa, tập trung nhiều hơn vào bối cảnh tâm trạng bầu không khí và diễn xuất nhân vật tự nhiên, đôi khi cảm thấy giống như không phù hợp. Mappa quyết định tập trung nhiều vào việc làm nổi bật cuộc sống nghèo đói đang đè nén mà Denji đang sống. Bạn có thể cảm nhận được sự bơ phờ trong cuộc sống của Denji với Pochita khi họ phải vật lộn từ công việc này sang công việc khác, hầu như không tránh khỏi những điều kiện vật chất đe dọa xóa sổ họ hoàn toàn. Bất kể nó có phù hợp hay không, có một niềm đam mê rõ ràng đối với nghề thủ công được trưng bày ở đây.

Tôi nghĩ rằng bài kiểm tra thực sự của Chainsaw Man như một sự chuyển thể sẽ là để xem cách nó xử lý những khoảnh khắc hài hước và phức tạp hơn. Phim hài hoạt hình hay thường là thời điểm và cách phân phối giống như chính nội dung của trò đùa và tôi tự hỏi liệu Mappa có đủ kỹ năng để xử lý loại tốc độ đó không. Bất chấp sự run sợ của tôi, tôi thực sự muốn Chainsaw Man để thành công. Bộ truyện tranh gốc của Tatsuki Fujimoto có lẽ là một trong những tác phẩm hay nhất mà tôi đã đọc trong nhiều năm, và tôi nghĩ rằng đã vượt qua thời kỳ chủ nghĩa vô lý thiếu lý trí của anh ấy, Fujimoto là một người kể chuyện cực kỳ hiệu quả. Cho dù Chainsaw Man Có thực sự xứng đáng được đối xử trên thảm đỏ hay không, tôi không thể không vui vì một cái gì đó rất độc đáo, cá tính và táo bạo lại được đối xử theo cách này. Bản thân là một người sáng tạo, tôi hy vọng một ngày nào đó tất cả chúng ta sẽ có được cơ hội như vậy.

Artemis ‘ phán quyết: Tarantino Meets The Walking Dead, But Anime

Đây không chỉ là một trong những anime được thổi phồng nhất trong mùa, mà còn có thể là một trong những anime trung thực nhất về việc nhận được chính xác những gì nó nói trên thiếc. Nếu bạn đã xem đoạn giới thiệu của loạt phim này thì bạn gần như chắc chắn biết điều gì sẽ xảy ra và liệu nó có dành cho bạn hay không: rất nhiều máu, máu me và bạo lực của thể loại kinh dị kinh dị. Nếu bạn tình cờ thích các bộ phim của Tarantino, gần như chắc chắn bạn sẽ ít nhất có thể đánh giá cao những gì đang diễn ra trong Chainsaw Man, không có cú đấm nào và rõ ràng có rất nhiều niềm vui với tiền đề của nó. Điểm thứ hai này là mấu chốt, vì nó tạo ra tất cả sự khác biệt giữa một anime chỉ toàn là tài liệu edgelord tự nghiêm túc và một anime như thế này, thực sự có khiếu hài hước và đủ nhận thức về bản thân để làm cho câu chuyện kể… tốt, tốt.

Ngoài ra, về mặt tích cực, Chainsaw Man cả ngoại hình và âm thanh tuyệt vời. Đây là tác phẩm MAPPA hàng đầu (vì vậy, vâng, các nhà làm phim hoạt hình có lẽ đang được làm việc đến tận xương tủy), và là một người hâm mộ lớn của Yonezu Kenshi, tôi luôn cảm thấy nhột nhạt khi nghe anh ấy biểu diễn trong một OP anime. Tóm lại, đây là một chương trình cực kỳ mãn nhãn, gần như chắc chắn sẽ là một trong những bộ phim hay nhất của mùa thu, nhưng nó không dành cho những người yếu tim hoặc yếu tim.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*