Cái nhìn đầu tiên: Chủ nhân của tôi không có đuôi

Rate this post

tail_01

(Các) tiêu đề thay thế: Uchi no Shishō wa Shippo ga Nai Rakugo
Chuyển thể từ manga bởi LIDEN FILMS
Phát trực tuyến trên HIDIVE

Tiền đề

Mameda là Tanuki muốn sống chung với con người, nhưng lừa được con người ngày nay (thời Taisho) không dễ chút nào. Sau khi gặp một người phụ nữ bí ẩn và nhìn thấy cô ấy biểu diễn rakugo, cô quyết tâm học nghệ thuật này để tiếp tục lừa con người.

tail_02

Jel’s phán quyết: Một Anime Rakugo Tốt khác (có thể)

Tập này rất vui và hấp dẫn. Có một dàn diễn viên đầy màu sắc và những trò đùa ngớ ngẩn, nhưng cũng đăm chiêu suy nghĩ về việc đương đầu với nhịp độ nhanh của thế giới chúng ta đang sống. Tôi rất thích bộ phim này, mặc dù tôi cảm thấy có một vài điều khiến nó không trở nên tuyệt vời.

Để bắt đầu, tôi không nghĩ rakugo có thể dịch tốt sang anime, chưa nói đến việc vượt qua bản dịch ngôn ngữ theo nghĩa đen, sự khác biệt về văn hóa và sự phát triển của hài hước trong vài trăm năm qua. Điều này đến từ anh chàng nghĩ rằng Showa Genroku Rakugo Shinjuu là bộ anime hay nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây (mời các bạn đón xem). Rakugo là một sở thích có được, và tập này dành rất nhiều thời gian cho nó. Bên cạnh hiệu suất rakugo, có một phân đoạn tín dụng bài đăng kỳ lạ giải thích chi tiết không cần thiết về những gì đã xảy ra trong màn trình diễn đó. Họ có lẽ đã tìm ra cách tốt hơn để sử dụng thời gian đó.

tail_03

Tôi cũng lo ngại rằng tiền đề có thể quá đơn giản. Sự tận tâm của Mameda đối với ước mơ của cô ấy và nỗi nhớ về cha cô ấy rất đáng quý, nhưng tôi cảm thấy như chúng ta đã thấy tất cả những gì chúng ta sẽ thấy ở cô ấy vào cuối tập phim. Rốt cuộc thì cô ấy là một tanuki vui tươi chứ không phải con người. Liệu họ có tìm thấy những con đường khác về nhân vật của cô ấy để khám phá và quan trọng hơn là những trò đùa mới để thực hiện không? Tôi không chắc lắm.

Và vì vậy bộ não phê bình anime của tôi đang nói với tôi rằng Chủ nhân của tôi không có đuôi không đủ hài hước để trở thành một bộ phim hài hay và không đủ sâu sắc để mang bất kỳ sức nặng cảm xúc thực sự nào. Nó có thể sẽ kéo chúng ta qua một số phân đoạn rakugo dài và khô khan. Mặc dù vậy, nó đã lôi cuốn trái tim tôi bởi những nhân vật quyến rũ, phong cách nghệ thuật đầy màu sắc và những rung cảm tốt nói chung. Tôi sẵn sàng cho nó một cơ hội để phát triển.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*