Cái nhìn đầu tiên: NieR:Automata Ver1.1a | Blog Glorio

Rate this post

Chuyển thể trò chơi điện tử của A-1 Pictures
Đang phát trực tuyến Crunchyroll

tiền đề

Trong tương lai xa, tàn dư của loài người đã bị đẩy đến bờ vực bởi sự trỗi dậy của các dạng sống máy móc. Các android kiểu YoRHa, bao gồm kiểu máy chiến đấu 2B và kiểu máy quét 9S, là hy vọng cuối cùng của họ để chiến đấu với các cỗ máy và chiếm lại Trái đất.

Của Iro bản án: Đến cùng là gì?

Như đã được lưu ý, NieR: Máy tự động là một chủ đề kỳ lạ của một bộ phim hoạt hình chuyển thể, không chỉ đơn giản vì nó là một trò chơi điện tử và những thứ đó không có xu hướng tạo ra bước nhảy tốt, mà bởi vì các phần của câu chuyện của nó hoàn toàn xoay quanh thực tế là nó Một trò chơi điện tử. Những gì chúng tôi có ở đây là khá có năng lực và thường đẹp mắt (loại trừ một số mô hình CG thô với các đơn vị bay), nhưng về cơ bản, nó cũng chỉ là tất cả các cảnh trong trò chơi nhưng với nội dung trò chơi bị xé toạc. Tôi khó có thể coi đây là bất cứ điều gì khác ngoài việc Square đang cố gắng kiếm tiền bằng một tài sản mà họ biết là phổ biến và tôi đoán nó có thể đang hoạt động, khi tôi xem tập đầu tiên.

Tất cả những gì đã nói, màn múa rối ngớ ngẩn cuối cùng là thứ mà tôi thực sự muốn thoát khỏi một Nier phim hoạt hình. Tôi có thể thấy mình bỏ qua chương trình thực tế và xem nó hàng tuần.

Gee’s phán quyết: Bạn có nghĩ trò chơi là những thứ ngớ ngẩn không?

Nếu bạn hỏi tôi, Nier Automata là một sự lựa chọn kỳ quặc để chuyển thể thành anime. Vâng, nó rất “anime” (tuy nhiên bạn quyết định giải thích điều đó theo cách miệt thị) nhưng nó cũng rất “trò chơi điện tử”. Nhiều máy tự động sự sâu sắc và đáng nhớ bất biến nằm ở cách nó trình bày câu chuyện và các nhân vật của nó cho bạn thông qua hành động chơi. Đó là câu chuyện về những người máy buồn bã, nhưng có rất nhiều điều về những người máy buồn bã này mà bạn chỉ học được khi dành hàng chục giờ với chúng. Về bản chất, một bộ phim chuyển thể từ truyền hình phải cắt bỏ phần lớn kết cấu liên quan đến trò chơi điện tử. Nhưng khi câu chuyện được đề cập trực tiếp gắn liền với cách nó được chơi, thì bạn còn lại điều gì? tập đầu tiên NieR:Automata Ver1.1a dường như là một bản chuyển thể có thẩm quyền của phân cảnh mở đầu trò chơi, phần lớn nắm bắt được nhịp đập cốt truyện chính của phần đó. Nhưng nó sẽ mất đi một số tác động khi các trận chiến diễn ra quá nhanh. Engels là một trận chiến đáng nhớ vì nó là một cảnh tượng chết tiệt như thế nào. Bạn có thể dành ít nhất 10-20 phút để chiến đấu với cuộc chạm trán đó một mình. Trong anime, nó dễ hiểu được giảm xuống còn 2-3 phút. Nó vô cùng ít đáng nhớ trong một hình thức như vậy. Đưa vào một số mô hình CG thực sự gây khó chịu và bạn sẽ tự hỏi mình, “tại sao lại phải bận tâm?” Có một số bức ảnh thiết lập trông tuyệt vời một cách hợp pháp thực sự nắm bắt được bầu không khí u sầu của Nier Automata, nhưng tôi cũng chỉ có thể chơi trò chơi điện tử.

Tính năng tiết kiệm duy nhất của anime cho đến nay là việc bao gồm một màn múa rối kỳ lạ ở phần cuối đóng vai trò như một phần giới thiệu bản thân về trò chơi điện tử mà anime dựa trên. Con rối 2B và 9S thừa nhận nguyên tác có nhiều cái kết, nhiều đoạn khá hài và đa số là tùy hứng. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đây sẽ là nền tảng cho Nier Automata kinh nghiệm. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể trình bày chúng trong một phương tiện không tương tác? Thành thật mà nói, một màn múa rối lố bịch là một trong những giải pháp tốt hơn mà tôi từng thấy. Nếu tôi muốn gắn bó với anime, thì đó sẽ là để xem những đoạn tín dụng kết thúc đó diễn ra như thế nào.

Artemis’ bản án: Đùi: Anime

Tiết lộ đầy đủ: phù hợp với thiết kế nhân vật, tôi đã mù quáng vào anime này – Tôi đã nghe tên NieR:Máy tự động trước đây và đó là toàn bộ kiến ​​​​thức của tôi. Tôi không phải là một game thủ và tôi không quan tâm bản thân việc chuyển thể này (hoặc thực sự là anime cho vấn đề đó) hay đến mức nào; tất cả những gì tôi quan tâm là liệu đó có phải là một chương trình hay theo đúng nghĩa của nó hay không, bất kể kiến ​​thức trước đó của một người về nhượng quyền thương mại (hoặc trong trường hợp của tôi là hoàn toàn không có).

Vì vậy, trong bối cảnh đó, nó đã diễn ra như thế nào? Không tốt, thẳng thắn mà nói. Cả tôi bước vào và rời khỏi buổi ra mắt này đều cảm thấy vô cùng bối rối vì tôi thực sự không biết chuyện quái gì đang diễn ra trong suốt thời gian qua. Những kẻ không phải con người này là ai, mục tiêu của họ là gì và tại sao tôi phải quan tâm? Nhân tiện, tôi không yêu cầu bất kỳ ai bình luận kèm theo lời giải thích, chỉ đơn thuần trình bày những điều này dưới dạng câu hỏi tu từ, giống như anime dường như vẫn làm. Rõ ràng, bộ phim này được làm gần như hoàn toàn cho người hâm mộ, giống như nhiều phim hoạt hình dựa trên trò chơi điện tử khác, vì vậy bất kỳ ai khác lần đầu tiên tham gia đều có thể sẽ gặp xui xẻo. Chính xác có hai điều nổi bật với tôi vào thời điểm các khoản tín dụng kết thúc được tung ra:

1. Chương trình có âm nhạc xuất sắc. Trong một giây nóng bỏng ở đó, tôi nghĩ bằng cách nào đó mình đã nghe bản 1995 Ma trong vỏ OST. Tôi không biết nó giống hay tương tự với trò chơi về mặt này nhưng dù sao đi nữa, tôi chắc chắn sẽ mua bản nhạc phim.

2. Bộ anime này (hoặc trò chơi, hoặc cả hai, gì cũng được) bị ám ảnh bởi cặp đùi. Nếu bản thân bạn thích chụp đùi ở mức độ bắt buộc (cụ thể là toàn bộ zettai ryouiki điều), bạn sẽ đánh giá cao bộ truyện này ngay cả khi bạn ghét mọi thứ khác về nó.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*