Hôm qua wo Utatte, Tập 4 – Pháp sư trong thùng

Rate this post

À, các bạn tuổi teen.

Sau ba tập hấp dẫn tập trung vào các nhân vật riêng lẻ, tập thứ tư của Hôm qua wo Utatte việc phân chia sự tập trung giữa Shinako và Rou cảm thấy hơi hụt hẫng. Nó không phải là Hôm qua không có khả năng đối phó với nhiều hơn một khoảng không gian của nhân vật cùng một lúc – tập 3 đã cho chúng ta một số điều đó với Rikuo, sau tất cả. Đúng hơn, đó là những vấn đề của Rou, so với những mối quan tâm “người lớn” hơn của ba người còn lại, cảm thấy trần tục hơn. Rikuo có thái độ và thói quen tự hủy hoại bản thân có thể liên quan của mình, rời xa thế giới mà không có kế hoạch hoặc mục đích. Shinako đang quay bánh xe của mình, vẫn đau buồn về sự mất mát đã đeo bám cô trong nhiều năm. Ngay cả Haru, mặc dù gần với Rou về tuổi hơn, nhưng có vẻ trưởng thành hơn do hoàn cảnh gia đình và sự khác biệt so với kỳ vọng của xã hội về những gì một cô gái ở độ tuổi của cô ấy phải làm.

Để so sánh, Rou là tất cả tuổi thanh xuân. Anh ấy đang đi học trường luyện thi nghệ thuật, được thúc đẩy bởi mong muốn lâu dài không bị lu mờ bởi anh trai của mình. Anh ấy phải lòng Shinako, một người mà bằng cách nào đó cảm thấy còn cam chịu hơn cả tình cảm của Haru dành cho Rikuo mặc dù hoàn cảnh của họ có những điểm tương đồng. Mặc dù chúng chắc chắn có ý nghĩa gì đó đối với anh ấy, nhưng đối với tôi chúng có vẻ tầm thường.

Có thể đó chỉ là sự phản ánh tuổi tác của tôi và cách tôi phản ứng với hoàn cảnh của những người khác trong chương trình mà Rou tồn tại. Mặc dù một phần nào đó trong tôi thấy thương cảm cho cậu thiếu niên cố gắng và vụng về này, một phần khác trong tôi không khỏi khó chịu vì cậu ấy. Tôi cho rằng điều đó làm cho Shinako trở thành một người trưởng thành hơn, hoặc ít nhất là tốt hơn trong việc đối phó với sự tàn nhẫn và ngây thơ của tuổi thiếu niên (cô ấy một giáo viên). Hoặc có thể cô ấy không có năng lượng để nổi giận. Rou bùng lên cơn thịnh nộ của giới trẻ khi họ rửa bát, nhưng phản ứng của Shinako chỉ là sự mệt mỏi.

Và, ở một mức độ nào đó, đó có thể là điểm mà Hôm qua wo Utatte đang nhằm mục đích minh họa. Rou không thực sự hiểu bất cứ điều gì về thế giới của những người trưởng thành (trẻ), của những người cảm thấy bị nghiền nát bởi quá khứ của họ, bị kiệt sức bởi những món quà của họ và không có tương lai của họ. Anh ấy sống trong khoảnh khắc như những người không có quan điểm kinh nghiệm vẫn làm.

Trong đó, mặc dù, là vấn đề. Thật kinh khủng khi xem Rou suy đoán và giải thích cảm xúc của Shinako về người anh trai đã mất của mình. Trái ngược với cách trưởng thành, quan tâm mà cha anh ấy nói với Shinako về nỗi đau chung của họ, Rou cho chúng ta biết Shinako đang nghĩ gì. Nó xâm lấn và tự phụ, như có thể mong đợi về một thiếu niên giận dữ, nhưng tôi không chắc chương trình có biết điều này. Việc xen kẽ những cảnh Rou cho chúng ta biết Shinako muốn gì với những cảnh cảm động, tinh tế của Shinako lang thang trên đường đau buồn trở về căn phòng nơi người con trai cô ấy yêu đã chết khiến tôi nghĩ rằng chương trình dự định giải thích của Rou được thực hiện đúng giá trị. Và tôi không thú vị với điều đó! Như Shinako ngụ ý, anh ta thực sự không biết gì cả. Khi nói đến trải nghiệm đau buồn của người khác, không ai trong chúng ta làm như vậy.

Điều này đưa chúng ta trở lại vấn đề chính của tập phim: trọng tâm nhân vật kép. Khi nâng cao tầm quan trọng của Rou bằng cách dành cho anh ta quá nhiều sự tập trung, những suy nghĩ và ấn tượng của anh ta dường như cũng được chứng thực. Nhưng nếu bạn hỏi tôi, những cảnh của Shinako trong tập này – đặc biệt là chuỗi cảnh đau lòng mô tả thời gian trôi qua chậm rãi trong ngày khi cô ấy ngồi và suy ngẫm – xứng đáng là trọng tâm của nó, hoàn toàn tách biệt khỏi câu chuyện và suy nghĩ của Rou.

Dù sao, đủ về Rou. tôi tin Hôm qua wo Utatte đủ để cho nó một thời gian để thuyết phục tôi thích Rou như một yếu tố của câu chuyện này. Nhưng hãy biết rằng tôi không phải là một fan hâm mộ của cách anh ấy được giới thiệu vào dày của câu chuyện.

Sau đó, phần còn lại của tập phim một lần nữa thuộc về Shinako, và là một phần tiếp theo khá duyên dáng, duyên dáng cho phần giới thiệu đầy đủ của cô ấy trong tập 2. Những cảnh quay đẹp mắt và ánh sáng hiệu quả một lần nữa quay trở lại khi cô ấy xem xét đồ đạc của Yuu. Tôi cũng đặc biệt thích cách mà tập phim miêu tả cha của Rou và Yuu trong mối quan hệ với Shinako. Mặc dù anh ấy chỉ có một vài dòng, rõ ràng rằng Shinako không phải là người duy nhất gặp khó khăn khi chấp nhận mất mát. Mọi người đều có dòng thời gian của riêng họ để đau buồn và Hôm qua cho phép một nhân vật khác chia sẻ cuộc đấu tranh của Shinako giúp tránh bất kỳ cảm giác nào rằng nỗi đau của cô ấy đang bị đánh giá hoặc giảm bớt.

Tôi chỉ có thể hy vọng rằng những giọt nước mắt của Shinako ở cuối tập phim đánh dấu một khoảnh khắc chữa lành cho cô ấy. Tôi có cảm giác rằng đây rất có thể là lần đầu tiên cô ấy cho phép mình khóc vì mất mát này.

Điểm thưởng

—Tôi thực sự thấy mình đánh giá cao Haru trong tập này. Tính cách vui vẻ, vui vẻ của cô ấy là một sự giải tỏa đáng hoan nghênh khỏi sự nghiêm túc đến khó chịu của Rou và sự nặng nề của nỗi đau buồn của Shinako. Đôi lời chào rất được hoan nghênh!

—Những lần tôi gắn bó nhất với câu chuyện của Rou là những cảnh quay tại trường luyện thi nghệ thuật của anh ấy. Sự bất an khi ở bên những nghệ sĩ khác, cuộc đấu tranh để “trở nên tốt đẹp” trong khi cũng không phá hủy niềm đam mê của chính bạn với những gì bạn đang làm… đó là tất cả những điều tốt đẹp. Thành thật mà nói, tôi có thể thích anh ấy hơn nếu anh ấy được xác định rõ hơn về mối quan hệ của mình với nghệ thuật hơn là với Shinako và anh trai của anh ấy.

—Vòng tay của bạn trong vụ nổ ra tại bồn rửa mặt là điểm nhấn diễn xuất của nhân vật đối với tôi, nhưng một số công việc ít hào nhoáng hơn, ngẫu nhiên hơn lại quan trọng hơn nhiều trong việc làm cho toàn bộ tập phim trở nên sống động hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*